แอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว “iCloud” ในงาน “WWDC 2011” สัปดาห์หน้า!!

Home / iPhone, Mobile & Tablet, Software & App / แอปเปิ้ลเตรียมเปิดตัว “iCloud” ในงาน “WWDC 2011” สัปดาห์หน้า!!

 

ใกล้ถึงกำหนดงาน “WWDC 2011” เข้าไปทุกที รายละเอียดที่ทางแอปเปิ้ลตั้งใจจะเปิดตัวในงาน ดูจะไม่เป็นข่าวลือ ที่หลายฝ่ายพยายามจะสืบเสาะแสวงหาอีกต่อไป นอกจากในเรื่องของการปรับเปลี่ยนระบบปฎิบัติการ กับซอร์ฟแวร์ โฉมใหญ่ ที่แอปเปิ้ลได้บอกไว้แล้วนั้น ที่น่าสนใจอีกเรื่องนึง เห็นจะเป็น บริการฝากเพลงด้วยเทคโนโลยีกลุ่มเมฆ (iCloud) เพื่อตบตีกับคู่แข่ง
โดยบริการรูปแบบเดียวกันถูก เจ้าของตลาดซื้อขายเอนเตอร์เทรนอันดับหนึ่ง อย่าง “Amazon” ชิงออกมาก่อนเจ้าอื่นๆ กับโปรดักส์  “Amazon Cloud Drive”  บริการฝากสารพัดสรรพสิ่ง เพื่อสนับสนุนกิจการซื้อขายเพลงออนไลน์ของตัวเอง ให้พื้นที่สมาชิกฟรีๆ  “5 GB” หรือแปลงเป็นเพลงได้ราวๆ  1,000 เพลง และสามารถจ่ายเพื่อขนาดที่มากขึ้นได้ตามโปรโมชั่นต่างๆ

 

 

ถัดมาทางกูเกิ้ลเองก็เพิ่งเปิดตัวเจ้า “Music Beta”  ไปหมาดๆ ในงาน ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้านี้เกทับสามารถฝากไฟล์ได้ฟรีรวมแล้วกว่า 20,000 ไฟล์ ไม่จำกัดบิทเรท แต่ทั้งนี้ยังจำกัดแค่อเมริกาเท่านั้น ส่วนกำหนดแบบเวิล์ดวายคงตามมาอีกในไม่ช้า


เช่นกันแอปเปิ้ลจะพา “iCloud” มาแนะนำให้ทั่วโลกรู้จักสัปดาห์หน้า โดยสามารถเจรจาซื้อขายเพลงใน “iCloud” กับค่ายเพลงต่างๆ ที่ยอมรับข้อตกลงแล้วก็มี Warner Music Group, Sony Music Entertainment  EMI และ Universal Music Group ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการเจรจา และก็น่าจะสำเร็จเร็วๆ นี้เช่นกัน

 

 

สำหรับการทำงานคร่าวๆ ของบริการพื้นที่เพลงบนคราวนั้น คือ คุณไม่จำเป็นต้องพึ่ง Storage ไดร์ฟหรือ ดิสก์ใดๆ อีกทั้งขยำคำว่า Download แล้วปาออกไปจากชีวิตได้เลย  เพียงคุณ อัพข้อมูล ที่ว่าขึ้นไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ซอร์ฟแวร์ , แอพลิเคชั่น หรือ เว็บบราวเซอร์ ในการเชื่อมต่อและดึงข้อมูลที่ว่ามา Play เท่านั้นเอง. ^^   ณ จุด จุดนี้ ชีวิตคุณก็จะ  Can’t Stop The Musics


 


[Vietsub] My Life Would Suck Without You by 360kpopmv