สุดรั้ง!! “WhatsApp” แจกฟรีใน iPhone!!

Home / Android, BlackBerry, iPhone, Mobile & Tablet, Software & App / สุดรั้ง!! “WhatsApp” แจกฟรีใน iPhone!!

 

เราได้เคยแนะนำ WhatsApp  เป็นหนึ่ง โปรแกรมแชตข้ามสายพันธ์ ข้ามแพรตฟอร์ม ที่อนาคตไกลตัวหนึ่ง หากถามหลายคนที่คร่ำหวอด วงการแชทสมาร์ทโฟนในตอนนี้ ว่ามี “WhatsApp” ไว้ประจำเครื่องหรือเปล่า!! แชตมือโปรที่ว่าเหล่านั้นต่างพยักหน้า งึกๆ แทนการตอบคำถาม!!ด้วยความเรียบง่าย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ตรงจุด และออกมาในช่วง “ฤดูกาลบีบีเบ่งบาน”  พอดิบพอดี หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีน แม้จะเข้าร่วมขบวนการแลก pin ไม่ได้ แต่ก็ไม่ย่อท้ออยากมีส่วนร่วมวงการบีบีไปกับเค้าด้วย หลายท่านที่ว่าถึงกับ ตัดใจขายทัชสกรีนทิ้งเพื่อให้ได้มาซึ่ง pin กันเลยทีเดียวซึ่งหลังจากโปรแกรม Messenger ข้ามสายพันธ์ได้พยายามทลายกำแพงลง “WhatsApp” ดูเหมือนจะเข้ามาอยู่ในตำแหน่งทหารเอก และสร้า้งการจดจำได้มากที่สุด คนใช้มากที่สุดนั่นเอง แต่เรื่องของเรื่องคือ “มันเสียตังค์”


 

 

ใช่แล้ว!! “WhatsApp” คือของดีที่ต้องจ่ายค่าต้นทุนทางความคิด แต่ไม่กับทุกแพรตฟอร์ม สำหรับในยุคเริ่มต้นของแอนดรอยด์  WhatsApp Inc.  ดึงผู้ใช้ฝั่งกูเกิ้ลโฟน ด้วยการปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี แถมแชตฟรี 1 ปี ค่ายนักแชทอย่างบีบีมีต้นทุนเรื่อง BB Messenger  อยู่แล้ว ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี และเรียกเก็บค่าบริการภายหลัง หันมาทางด้าน ลูกเมียน้อยอย่างไอโฟน เสียทั้งค่าโปรแกรม $0.99 (ประมาณ 30 บาท) และค่าบริการด้วย 

ซึ่งข้อจำกัดดังกล่าว คือช่องโหว่ทางการตลาดของคู่แข่ง แน่นอนสำหรับ Developer โปรแกรมแชตข้ามแพรตฟอร์ม ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรมากมาย เพียงแต่จะป๊อปติดท้อป หรือจะร่วงไร้การจดจำ อยู่ที่จังหวะและความรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้นิยมก่อน การบอกต่อจึงเกิดตามมา ง่ายๆ อย่า่ง  MSN ที่ฝังรากการแชตให้กับชาวโลกมาเนิ่นนาน  ซึ่งหลังจากเก็บค่าโปรแกรมในเครื่องไอโฟนล่าสุด ตัว  “WhatsApp” ต้องปรับกระบวนทัศน์ ในการตลาดอุดช่องว่างที่ว่า จากการมาของค่ายอื่นๆ  หลังจาก eBuddy ได้เปิดตัว eBuddy XMS


 

ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนแถมมาแบบ “ฉันแจกฟรี” !! กับทักษะความสามารถเดียวกัน ถามจริงเถอะ??  ผู้บริโภค (ของฟรี) นิยมแบบคุณ จะดิ้นรนกรอกรายละเอียดการโอนเงินให้ลำบากหรอ???   สำหรับความต่า่งเจ้า 2 Messenger นี้นั้น ใน “WhatsApp” จะรันไอดีของผู้ติดต่อผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ที่เรามีอยู่ แต่กับ “eBuddy” จะนำระบบ Pin เข้ามาใช้ ซึ่งหากมองจากความสะดวก “WhatsApp” ถือว่า  “ถึง” กว่าตามหลัก “แชตกรศาสตร์” แต่ยังมีข้อผิดพลาดที่ผู้ใช้บางคนเคยลง แล้วเลิกใช้ไป กลับยังโชว์ลิสก์ผู้ติดต่อ ไม่รู้จะรอให้ผู้ใช้นั้นๆ กลับมา “WhatsApp” อีกหรือไง!!!  (คุยกับลม)  – -”

 

 


Whatsapp Messenger – Recensione by AppVideoReview


สุดหักใจ ให้ฉันลอง Chat วอทแอพ บ้าง!! Download

 

Thank Source – Blognone