Galaxy S8 ข่าว apple ซัมซุง มือถือ iPhone มือถือ samsung มือถือ ไอโฟน โทรศัพท์

10 อย่างของ Samsung Galaxy S8 ที่ทำไม่ได้ใน iPhone

Home / Mobile & Tablet / 10 อย่างของ Samsung Galaxy S8 ที่ทำไม่ได้ใน iPhone

Galaxy S8 โทรศัพท์รุ่นล่าสุดของทาง Samsung ที่มาพร้อมกับเครื่องมือต่างๆ ที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งในด้านธุระกิจโทรศัพท์มือถือและคู่แข่งที่ไม่ธรรมดาอย่าง Apple นี่คือคุณสมบัติที่มีใน Galaxy S8 และไม่มีให้เห็นใน iPhone ตอนนี้

1. มีเครื่องสแกนม่านตาที่สามารถใช้เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์และเข้าถึงไฟล์ข้อมูลที่เป็นความลับซึ่ง iPhone มีเพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือเท่านั้น


2. หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นของ S8 ที่มีขนาด 5.8 นิ้ว S8+ ที่มีขนาด 6.2 นิ้ว เมื่อเทียบกับ iPhone 7 แล้วจะมีขนาด 4.7 นิ้ว และ iPhone 7Plus ที่มีขนาด 5.5 นิ้ว


3. เครื่อง Galaxy S8 สามารถชาร์จแบบไร้สายได้และยังรองรับการชาร์จเร็ว ส่วนของ iPhone ไม่มีการรองรับแบบชาร์จไร้สายและการชาร์จเร็ว


4. ซัมซุงสามารถเสียบหูฟังได้เลยในช่องเสียบแบบมาตรฐาน แต่ไอโฟนได้ตัดช่องเสียบหูฟังของตัว iPhone 7 และ iPhone 7Plus ออกไป หากต้องการใช้หูฟังแบบสายเหมือนเดิมต้องมีหัวแปลงออกจากช่องชาร์จแบตเตอรี่


5. มี Samsumg Pay รองรับการชำระเงินผ่านเครื่องอ่านบัตรเครดิต ส่วน Apple ยังพัฒนาตัว Apple Pay ไปได้ไม่มากเท่าที่ควร


6. ซัมซุงมาพร้อมซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนจาก Oculus ทำให้ใช้งานร่วมกับชุด VR ได้อย่างสมบูรณ์


7. S8 มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ด้านหลังของเครื่อง โดยที่ถ้าเป็น iPhone จะต้องมี แก็ดเจ็ตเสริมเช่นนาฬิกา เพื่อช่วยวัดชีพจรของคุณ


8. คุณสามารถเชื่อมต่อบนเดสก์ท็อป เพื่อแสดงผลเสมือนกับคอมพิวเตอร์และยังใช้งานร่วมกับเมาส์และแป้นพิมพ์ได้อีกด้วย


9. ผู้ช่วยดิจิตอล Bixby ของ Samsung ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพของจริงเพื่อไปค้นหาข้อมูลหรือสถานที่ใกล้เคียงได้ แต่ใน siri ยังไม่รองรับการทำงานรูปแบบนี้


10. หน้าจอแบบ OLED ที่ให้สีที่ดูดีมากกว่าพร้อมการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งใน iPhone ยังไม่มี แต่ในข่าวที่ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone8 ในเร็วๆ นี่้ก็เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นจอ OLED บน iPhone


โดยการเปรียบเทียบครั้งนี้ก็เพื่อให้เห็นความแตกต่างเพียงเท่านั้น และก็คงมีอีกหลายอย่างที่ iPhone ไม่ได้น้อยหน้า Samsung เลยอยู่ที่การตัดสินใจของคนที่จะซื้อมากกว่าว่าจะชอบแบบไหน

ที่มา businessinsider