7 แคชช่วลเกม ที่พึงเสพย์ใน “แอนดรอยด์”

Home / Android, Mobile & Tablet, Software & App / 7 แคชช่วลเกม ที่พึงเสพย์ใน “แอนดรอยด์”

 

ฮัลโหล…เหล่าไอทีกายทุกท่าน วันนี้ขอรำลึกอดีตกันนึดนึงกับ เกมแคชช่วลสไตล์ (Casual) ที่เราเคยเล่น เมื่อตอนเป็นเด็กน้อย จำได้หรือเปล่า เกมตลับแฟมิลี่ หรือเกมบอย  ซึ่งลักษณะตัวเกมส่วนใหญ่จะออกมาในสไตล์แคชช่วล งงไหม? แคชช่วลสไตล์ คือ เกมที่มีลักษณะ การเล่นเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน (แต่หากเล่นแล้วจะติดมาก!! ) ส่วนใหญ่จะมีกติกาเพื่อล่าแต้ม และจะเพิ่มความยากมากขึ้น หากไม่เกทมาลองเกมเหล่านี้กันก่อน เผื่อจะย้อนรำลึกถึงเกมตลับ ในแบบฉบับออนน้องดรอยด์…^^

 

1. Hotel Mogul – Alawar Entertainment, Inc.  มาบริหารโรงแรมกันเต๊อะ!!

 

แคชช่วลตัวแรกที่อยากบอกว่าสนุกมากอีกเกม เรื่องราวของหญิงสาว นาม Lynette ที่ถูกสามีเธอโกง (ไม่สาวแล้วนี่!!) ฮุบกิจการไปครอบครองเพียงคนเดียว เธอจึงไปกู้ธนาคารสร้างรีสอร์ท เพื่อคืนทุน หักลบ กลบหนี้ กลับไปซื้อกิจการจากสามีคืน (สามารถมาก) สิ่งที่คุณต้องทำคือ “เป็นเธอ” คุณเจ็บแค้น และบอกตัวเองว่า ห้ามเจ๊ง!!  เลือกสถานที่ตั้ง สร้างโรงแรม บริหารจัดการ ให้เป็นที่พอใจต่อลูกค้า มีฟีเจอร์ โรงแรมให้เลือก กับเลเวลที่ไม่ยาวนานจนเกินไป กราฟฟิคอยู่ในเกณฑ์ดี

 

ความติด : 7/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.6 ขึ้นไป!!

ราคา : 90 บาท

Download

 

 


 

2. Abduction! 2 – Psym Mobile  ฤทธิ์วัวเอ๋อ จัมพ์มันส์สนั่นโลก

 

แคชช่วลตัวที่สองเรียบง่ายได้อีก…  กับภารกิจน้องวัวกู้โลกจากเหล่าเอเลี่ยน เท้าความจากภาคแรกเพื่อนน้องวัว ถูกเอเลี่ยนจับไป เธอจึง ต้องกระโดดเพื่อไล่ตามยูเอฟโอ เพื่อนำพาเพื่อนๆ กลับบ้าน – -”  กราฟฟิคน่ารักสดใส ฟีลลิ่งในเกมก็ต๊องๆ ในภาคนี้มีมาให้จัมพ์ 120 ด่าน กับ 15 ฉากคัลเลอร์ฟูล

 

ความติด : 7/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.5 ขึ้นไป!!

ราคา : 60 บาท

Download

 

 

 

3. Sushi Tycoon  – Nalbam Soft  ซูชิแล้วแต่…ตามใจ!!

 

เกมเคชช่วลจำลองชีวิตเจ้าของภัตราคารญี่ปุ่น ที่คุณต้องสร้างความพอใจ ต่อลูกค้าด้วยการเสิร์ฟ เสิร์ฟ แล้วก็ เสิร์ฟ ซูชิ หน้าต่างๆ กับบรรดานักชิมผู้หิวโหย ขี้หงุดหงิด ใจร้อน เร่งรัด เอาแต่ใจ (ตูปั้นอยู่ –“)  อัพเกรดฟีเจอร์ในเกมเพื่อความเป็นสุดยอดนักปั้นซูชิ และพัฒนาร้านให้สวยงามตามแบบฉบับแคชช่วลเช่นเดิม

 

ความติด : 8/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.5 ขึ้นไป!!

ราคา : 45 บาท

Download

 

 

 

4. Sally’s Salon Luxury Edition – GameHouse  แซลลี่…เกศสยองบาร์เบอร์!!

 

คุณแซลลี่ตัวเอกในเกมเรื่องนี้ จริงๆ แล้ว หล่อนเคยเปิดสปา มาแล้วครั้งหนึ่ง (Sally’s Spa) ไม่รู้ว่าอย่างไร หล่อนจึงเปลี่ยนมาทำร้านเสริมสวย แต่คิดว่าหล่อนน่าจะฝึกทักษะ เพื่อเตรียมเปิดสถาบันความงามครบวงจร แข่งกับเจ๊เล้ง!! หล่อนจึงอยู่ในช่วงศึกษาข้อมูลธุรกิจเชิงลึกอยู่ สำหรับในตัวเกมนี้ หล่อนจะได้โชว์ อีกทักษะของหล่อนนั่นคือ การตัดแต่งทรงผม หล่อนต้องคอยบริการลูกค้า รองรับอารมณ์่ เพื่อพาธุรกิจของหล่อนรุ่งเทียมชลาชล!!!

 

 

ความติด : 10/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.5 ขึ้นไป!!

ราคา : 91 บาท

Download

 

 


5. The Sims™ 3 – Electronic Arts Inc. วู้ฮู…ออนดรอยด์

 

มันคือเกมซิม บนน้องดรอยด์เนี่ยแหละ!!  สำหรับใครที่ เกิดมาชาตินี้ยังไม่เคยเล่นซิมเลย แล้วบังเอิญว่าส่งฉลากน้ำดื่มยี่ห้อหนึ่งไปชิงโชค แล้วดันได้ Galaxy Tab มาใช้!!!!  เราจึงขออธิบายแบบรวบรัด มันคือ เกมจำลองชีวิตมนุษย์ โดยกำหนดค่าแรงปราถนา เป็นปณิธานในแต่ละบทบาทที่คุณอยากเป็น เช่น เป็นหมอ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ถ้าคุณไม่เล่นเก็บแต้มปณิธาน คุณจะเข้าสู่กระบวนการ แก่ ตาย อย่างรวดเร็ว ถ้าคุณเล่นมันจะได้ไอเทมเสริมความยั่งยืนในชีวิตขึ้น (มันคือการโกงวงจรชีวิต)   เมื่อยังคงความหนุ่มสาวไว้ได้ ยั่ยหมายถึง คุณจะมุ่งสู่ความสำเร็จตามปณิธานที่ตั้งไว้ ยังไงเสียสำหรับผู้ที่เล่นเกมซิมอยู่แล้ว จะรู้สึกว่าเวอร์ชั่นบนโมบายด์ มันค่อนข้างเบสิคไปนิด

 

ความติด : 9/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.6 ขึ้นไป!!

ราคา : 212 บาท

Download

 

 

6. Hot Springs Story – Kairosoft Co.,Ltd แรกแย้มซากุระสตอรี่

เสมือนหนึ่งว่าเราจะไม่อาจทำสิ่งอื่นใดได้ หากแคชช่วลสไตล์เกมนี้ นั้นถูกจริตต่อต่อมสนุกสนานของท่าน เราเกรงว่าท่านอาจสูญเสียเวลาอันมีค่าไปแบบน่าตกใจ เพราะเราติดเกมนี้มากจริงๆ กับการจำลองบทบาท เจ้าของซากุระรีสอร์ท สิ่งที่คุณต้องทำคือบริหารทรัพยากรต่างๆ กำหนด Target ผู้เข้าใช้บริการรีสอร์ท แล้วค่อยเก็บทักษะและความเห็นผู้มาใช้บริการ ก่อนจะล่ำซำในช่วง Hot Spring  สุโค่ย… o^^o

 

ความติด : 10/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.6 ขึ้นไป!!

ราคา : 77 บาท

Download

 

 

7. Game Dev Story – Kairosoft Co.,Ltd  บริษัท งบต่ำ จำกัด (มหาชน)

 

เราไม่แนะนำให้คุณเล่นเกมนี้ เพราะมันจะทำให้คุณขาดปฎิสัมพันธ์อย่างสิ้นเชิงกับเพื่อนมนุษย์ แต่เราแนะนำมันในฐานะที่เป็น แคชช่วลสไตล์อยู่บนชาร์ทอันดับหนึ่ง คุณจะเข้าใจบทบาทของนักพัฒนาเกมมากขึ้น ตัวเกมจะมีทุนในการก่อตั้งบริษัทต่อจากนั้น ก็เป็นหน้าที่ของคุณ ที่จะพามันไปในทิศทางใด แต่สิ่งสำคัญที่สุด เห็นจะเป็นการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในองค์กรเกมของท่าน (ดราม่า)

 

 

ความติด : 10/10

ดรอยด์ไหนเล่นได้ : เวอร์ชั่นตั้งแต่ 1.6 ขึ้นไป!!

ราคา : 77 บาท

Download

 

 

แคชช่วลเกม แม้จะมีองค์ประกอบ กติกา อยู่เพียงน้อยนิด ไม่เน้น ฉาก กราฟฟิค หรือซาวน์ ประกอบ อลังการงานสร้างอะไรมากมาย แต่นั่นหล่ะ คือเสน่ห์ ที่จะทำให้คุณถอนมือไม่ขึ้นจากน้องดรอย์  และในฐานะที่ประเทศไทยสามารถซื้อแอพได้แบบถูกกฎหมายได้แล้ว ผู้บริโภคที่อินเทรนด์และฉลาดเลือกแบบคุณ จะไม่อุดหนุดสักแอพสองแอพเชียวหรือ? ยังไงก็ขอให้สนุกสนานกันถ้วนหน้า  รับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้นะจ้า… ^^