3 แอนดรอยด์ กับ 3 ค่าย ในไตรมาส 2+1

Home / Android, Mobile & Tablet / 3 แอนดรอยด์ กับ 3 ค่าย ในไตรมาส 2+1

 

ฮัลโหล…แฟนๆ เอ็มไทยทุกท่าน แป็บๆ ก็ปาไปเดือน 5 แล้ว ฤดูฝนย่างกลายเข้ามา (จริงๆ ตกทุกฤดูกาล) อย่าลืมพกร่มก่อนออกจากบ้านเผื่อไว้กันฝนด้วยหล่ะ  สำหรับวงการแอนดรอยด์กับฤดูฝนนี้ เหมือนเป็นฤดูแห่งการปล่อยของในหลายสำนัก (ที่กั๊กไว้)  ทั้งที่เปิดตัวไปได้สักพักและเพิ่งเปิด โดยที่กำหนดวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นช่วงเดียวกัน  ซึ่งแต่ละรุ่นนั้น เรียกว่าเป็นรุ่นเรือธง (Flag Ship Phone) ของแต่ละค่ายเลยทีเดียว  พร้อมกันนั้นตลาดจำหน่ายมือถือก็มาจัดกันในช่วงนี้อีก เอ้า!! แบบนี้ใครเพิ่งไปช้อปมา ก็เท่ากับว่าพร้อมใจยอมรับสภาพความตกรุ่นอ่ะสิ!! (ฮา) ^^

 

Andriod… Party List

 

HTC Sensation

เริ่มด้วยค่ายแรกที่ถูกชะตากูเกิ้ลได้รับความไว้วางใจ แจกใบแดงผลิตกูเกิ้ลโฟนก่อนใครเพื่อน กับ HTC Corp,  ส่งลูกรักตัวล่าสุดที่เป็น Dual-core กับ HTC Sensation  เปิดตัวไปแล้ว เมื่อกลางเดือนก่อน ณ กรุง ลอนดอน เป็นตัวเดียวกับข่าวลือที่ออกมาช่วงแรกในชื่อ HTC Pyramid ว่า โลกจะได้พบกับแอนดรอยด์ ดูอัลคอร์แบบหน้าจอ 3D ภายหลังจึงมาลงตัวกับชื่อ Sensation เป็นรุ่นเรือธงของ HTC ในปีนี้ก็ว่าได้.

 

 

จุดเด่นของน้องเซ้นส์เทพนี้ ตัวเครื่องเป็น aluminum อัลลอยด์ วัสดุชั้นดี เหมาะสมตำแหน่งเรือธง หน้าจอ 4.3 นิ้ว เทียบเท่ากับรุ่น HD Phone รุ่นอื่น หน้าจอ  Super LCD ความละเอียด qHD (540 X 960) มาพร้อม ซีพียู Snapdragon รุ่นล่าสุด 1.2GHz  Dual-core แรม 768MB, กล้อง 8MP +Flash กล้องหน้า VGA ถ่ายวิดีโอสูงสุด HD 1080p 30 fps , เมมตัวเครื่อง 1GB, แบตเตอรี่ 1520 mAh,  Android™ 2.3 (Gingerbread) และ ui เป็น  HTC Sense™ 3.0 ที่ปรับปรุงให้อลังการยิ่งขึ้นโดยเฉพาะวิตเจ็ตสภาพอากาศ!! *O*

 

 

Samsung Galaxy S II


 

เอส2 คือเรือธงของคุณซุงปีนี้ ขยั๊น ขยันออกสื่อจนหน้าช้ำไปหมด แต่ก็ยังคงเรตติ้งดีไม่มีตก เปิดตัวตั้งแต่ต้นปี จำหน่ายบ้างแล้วในยุโรปและอเมริกา กำหนดจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า  กาแล็กซี่มาพร้อมนโยบายไม่กินผลไม้ เป็นตัวเร่งกระแส!! อิๆ^^

 

 

จุดเด่นอย่างที่หลายคนคงทราบดีกับหน้าจอ  Super AMOLED Plus ที่สีสดมากถึงมากที่สุด  บางเพียง 8.49 มิลลิเมตร ซีพียู  Dual Core 1.2 GHz (Processor) กล้อง 8MP +Flash กล้องหน้า 2MP ถ่ายวิดีโอสูงสุด HD 1080p 30 fps  มาพร้อม ชิพเทคโนโลยี  NFC (Near Field Communication ) เพื่อง่ายต่อการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต ข่าวลือว่า เปิดจองในไทย ณ ร้านค้าย่าน IT Mall ฟอร์จูนทาวน์แห่งหนึ่ง ติดป้ายรับจอง Galaxy S2 เริ่มต้นราคาที่ 19,999  (16 GB) ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วด้วย!!

 

 

LG Optimus Bright (L-07C)


 

แฝดคนฝากับ LG Optimus ฺBlack ที่เพิ่งเปิดตัวกับค่ายผู้ให้บริการสัญญาณมือถือ DoCoMo ของญี่ปุ่นไป เมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมา จุดแตกต่างคงเป็นการเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของ Optimus ฺBlack และพกพา Android™ 2.3 (Gingerbread) มากับตัวเครื่องเลย ซึ่งในรุ่น Black นั้นจะเป็น Froyo อยู่.

 

จุดเด่น มาพร้อมแอนดรอยด์ Android 2.3 ซีพียู Texas Instruments OMAP 3630  1GHz แรม  512MB หน้าจอเป็น 4 NOVA in ให้ความสว่างและประหยัดพลังงาน บาง 9.22 มิล.เช่นกัน ความละเอียดที่ 800 × 480 WVGA แบตเตอรี่ 1520 mAh  มาพร้อม Optimus UI 2.0 สำหรับตัว แอลจีไบรท์ตัวนี้ กำหนดการจำหน่ายเป็นเดือนหน้าเช่นกันดูท่าแต่ละค่ายจะจัดหนักกันในช่วงไตรมาสที่ 2 +1 นี้เอง เพราะฉะนั้นไตรมาส4 จะเป็นระยะแผ่วปลาย หลังจากซัดกันหนักมาตั้งแต่ต้นปี  การขุนเทคเทคโนโลยีมาอัพเดทต้องใช้เวลาสักพัก แต่ถ้าใครอาศัยจังหวะแผ่วปลายที่ว่า น่ากลัวจะได้ฟาดเค้กคนเดียวเพรียวๆ เลย… $_$


 

 

 

 

Thank Source —> Akibaharanews