ควีนอังกฤษสุดปลื้ม iPad รับสั่งคนใกล้ชิดหาซื้อมาถวาย

Home / Mobile & Tablet, Tablet / ควีนอังกฤษสุดปลื้ม iPad รับสั่งคนใกล้ชิดหาซื้อมาถวาย

 

ไทยรัฐ & The Sun —>   ข่าวจากสำนักราชวังบัคกิงแฮม กล่าวว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่ 2 ทรงรับสั่งให้ข้าราชบริพารที่ใกล้ชิด ให้ไปหาซื้อแท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ยอดนิยมจากค่ายแอปเปิล อย่าง “iPad” มาถวาย เนื่องจากทรงพอพระราชหฤทัยในแก็ดเจ็ตสุดล้ำชนิดนี้อย่างยิ่ง หลังจากที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รี เคยถวายคำแนะนำให้แก่พระองค์เกี่ยวกับการใช้งานหน้าจอสัมผัสของ “iPad” มาแล้วในช่วงก่อนหน้านี้

 

 

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับราชวงศ์อังกฤษรายหนึ่งเปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่ 2 ซึ่งมีพระชนมายุ 85 พรรษา ทรงไม่เคยพบเห็นแก็ดเจ็ตที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง “iPad” มาก่อน และพระองค์ทรงมีพระประสงค์ที่ต้องการเรียนรู้การใช้งานแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ตัวนี้อย่างยิ่ง ขณะที่เจ้าชายทั้งสองพระองค์ก็ต่างยินดีที่สมเด็จพระราชินีทรงมีความสนใจใฝ่ รู้ในด้านเทคโนโลยีเช่นกันรายงานข่าวระบุว่า สมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษทรงเป็นผู้ที่สนใจใฝ่รู้ในด้านเทคโนโลยีอย่างมาก

 


โดยพระองค์สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต ดูมิวสิควิดีโอ เล่นเกมส์ รวมถึงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ด้วยพระองค์เองนอกจากนั้น ยังมีรายงานว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่ 2 ยังทรงเป็นแฟนพันธุ์แท้ของบริษัทแอปเปิล อิงค์อีกด้วย เนื่องจากพระองค์มีเครื่องเล่นเพลงสุดฮิตอย่าง “iPod” อย่างน้อย 2 เครื่อง รวมถึง เครื่องที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ เคยนำมาถวายพระองค์ เมื่อครั้งที่เขาเดินทางเยือนกรุงลอนดอนเมื่อปี 2009 เช่นกัน ซึ่งล่าสุดแอปเปิ้ลได้จำหน่ายไอแพดรุ่นล่าสุดไปกว่า 20 ล้านเครื่องแล้ว ภายใน 2 อาทิตย์  ดูท่าว่ายุคนี้ช่างเป็นยุคทองของแอปเปิ้ล  ผลไม้ไฮเทค เสียจริง!!

 

 

Apple iPad – Guided Tour from Daniel Peters on Vimeo.