ไอโฟน”ขาว”ปล่าว…หนาขึ้น!!

Home / iPhone, Mobile & Tablet / ไอโฟน”ขาว”ปล่าว…หนาขึ้น!!

 

หลังโดนวิจารณ์ถึงความล่าช้าในการวางจำหน่ายไปแล้ว ก็ไม่วายจะมีประเด็นความแตกต่าง นอกจากเรื่องสีของไอโฟน4 ขาว กับความหนาเข้ามา จนถูกหยิบยกเอามาเป็นกระแสอีกจนได้ เมื่อทางเว็บไซต์ BRG ออกมาให้ข้อมูลว่า มีการแก้ไขบางส่วนใน  iPhone4  White  ก่อนหน้าที่จะวางจำหน่าย ทำให้มีขนาดที่หนาขึ้นกว่าเดิมถึง 0.2 มิล  มองดูเผินๆ แล้วเหมือนไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่กลับส่งผลต่อการผลิตเคสสำหรับไอโฟน ทำให้ต้องผลิตเฉพาะรุ่นสำหรับไอโฟน4  สีขาว โดยเฉพาะ


 

 

โดยจากข้อสงสัย ทาง engadget ได้ให้ข้อมูลว่า Phil Schiller รองประธานฝ่ายบริหารของ Apple Inc. ได้กล่าวว่า “ทีมดี ไซน์ของ Apple ทำการเพิ่มฟิลเตอร์กัน UV เพื่อลดผลกระทบจากบอดี้สีขาว กับชิ้นส่วนภายใน ซึ่งเราจำเป็นต้องเพิ่มความหนาขึ้นเล็กน้อย เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด”

 

 

อย่างไรก็ดี เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงดังกล่าว ทีมงานของ consumereport จึงได้ยกชุดทดสอบซึ่งคำนวนจาก เส้นผ่าศูนย์กลางออกมาวัดกันให้เห็นไปเลย ผลปรากฎว่าทั้งขาวทั้งดำนั้นขนาดเท่ากันที่  0.37 นิ้ว  ทางด้าน ทีมงานของ BRG ยังคงให้การยืนยันถึงความหนาที่เพิ่มขึ้น และจะหาข้อพิสูจน์ในภายหลัง โดยกล่าวโทษข้อผิดพลาดทางการผลิตของแอปเปิ้ล


 

และข้อมูลล่าสุด Phil Schiller ได้ขึ้น ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ความหนาที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่จริง  ขอให้ผู้ใช้อย่าเชื่อสื่อให้มากนัก”  ในขณะที่ผู้ใช้ไอโฟน4 กำลังกังวลเกี่ยวกับความหนาของตัวเครื่อง ไอโฟน5 ก็ใกล้จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว^^

Thank Source —-> Blognone