โซนี่ส่งดูโอ้แอนดรอยด์แท็บเล๊ตเยือนโลก!

Home / , Mobile & Tablet, Tablet / โซนี่ส่งดูโอ้แอนดรอยด์แท็บเล๊ตเยือนโลก!

เปิดตัวที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 25 ณ กรุงโตเกียว สำหรับแท็บเล๊ตแอนดรอยด์ตระกูลโซนี ที่มาพร้อมกับ แอนดรอยด์ 3.0 ฮันนี่โครม แถมไม่ได้มาเพียงหนึ่ง แต่มาถึงสอง โค้ดเนม S1 กับ S2  ต่างทั้งรูปร่างหน้าตาและฟีเจอร์ แต่เหตุที่ออกพร้อมกันนั้น น่าจะเป็นการประหยัดงบเปิดตัว เพราะผลกระทบซึนามิครั้งใหญ่ในญี่ปุ่น?!?!!

 


สำหรับเจ้า S1 และ S2 นั้นอย่างที่ทราบเบื้องต้น ว่าเป็นอีกหนึ่งไลน์แท็บเล๊ตระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ แต่ในความที่เป็นโซนี่ ซึ่งมีความชำนาญด้านเกม มันจึงซ่อนความพิเศษอยู่ในที มาดูในทีที่ว่านั้นมีอะไรน่าสนใจแปลกไปจากค่ายอื่นกัน


เริ่มด้วย S2 ก่อน เพราะแรกพบสบตา เราสะดุดตรงดีไซน์เก๋ๆ พับๆ ทบๆ  มองเผินๆ เหมือนกล่องแว่นคุณตาถ้าไม่เหลือบไปเห็นโลโก้เพลสเตชั่นเข้า^^


 

 

 

น้อง S2 นี้ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบคู่ ดีไซน์คล้ายอุปกรณ์เครื่องเล่นเกม อย่างที่เห็นมันมีโลโก้เกมเพลสเตชั่นมุมบนขวาอยู่  จอขนาด 5.5 นิ้ว   มาพร้อมความละเอียดจอที่ 1024 x 480 พิกเซล สามารถนำสองข้างมาต่อกันเพื่อขยายทัศนียภาพการแสดงผล ให้กว้างขึ้น ไม่ต้องกลัวจะเสียอรรถรสในการท่องเว็บ  เล่นเกม หรืออ่านหนังสือ พับเก็บได้ยัดใส่กระเป๋าได้เลย ง่ายและสะดวกดี


 

 

หลังจากคอเกมต้องหลบซ่อนๆ ใช้ emulator เพื่อให้สามารถเล่นเกมในตระกูลโซนี่ได้ในแอนดรอยด์โฟนและแท็บเล็บ จนกระทั่งโซนี่สั่งห้ามเผยแพร่ emulator ดังกล่าวก็เพื่อเอามาใช้กับอุปกรณ์ของตัวเอง  PlayStation Certified จึงถูกบรรจุมาใน S1  จึงมาพร้อม ความสามารถเล่นเกมในตระกูลโซนี่ได้ เพียงนำทั้งสองจอมาต่อกันและใช้เป็นหน้าจอขนาดใหญ่  โดยด้านบนเป็นจอแสดงผล ด้านล่างแสดงปุ่มควบคุม การเคลื่อนที่ ต่างๆ


**S2 … Feature**

– Dual-screen S2 clamshell
– Pair of 5.5-inch 1,024 x 480 pixel displays
– Tegra 2 SoC, and cameras
– Two screens with a custom book-style UI layout for its e-reader app, email (keyboard on one display with your messages on the other)
– PlayStation Certified
– WiFi and 3G/4G “compatible”

 


 

 

 

สำหรับ  S1 นั้นหน้าจอแสดงผลแบบ HD ขนาด 9.4 นิ้ว  ความละเอียด 1280 × 800 ซีพียู  Tegra 2 Dual-Core  RAM 512MB กับ 32GB การใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน  พร้อมกล้องด้านหน้ากล้องด้านหลัง รองรับการทำงาน PlayStation Certified เช่นกัน  “ความรู้สึกมันจะเหมือนกับการอ่านแมกกาซีน”  Kunimasa Suzuki  รองประธานฝ่ายควบคุมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของโซนี่กล่าว

 

**S1 … Feature**

– 9.4-inch
– Curved top much like a folded magazine
– Both front- and rear-facing cameras
– Tegra 2 SoC and customized “Quick and Smooth”
– Touch panel UI with “Swift” web browser
– Also be used as a remote control for Sony gear with infraed port
– PlayStation Certified
– WiFi and 3G/4G “compatible”


 

แม้จะเข็นตระกร้าแอนดรอยด์แท็บเล๊ตออกมาประชันกันจนยากจะเลือกแล้ว แต่ละค่ายต่างก็ชูจุดเด่น สร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง เช่นกันสำหรับโซนี่ ผู้เชี่ยวชาญในการสรรค์สร้างคอนเท้นส์บันเทิง อย่างเกม การ์ตูน อนิเมชั่น กระทั่งเอวีแล้วนั้น  คงพิถีพิถันในการสร้างอุปกรณ์ขึ้นมารองรับอย่างมากทีเดียว