Dell เตรียมฉาย “เทพ 3 ฤดู” ซีรีส์ยาวทั้งปี

Home / Mobile & Tablet, Operating System, Tablet / Dell เตรียมฉาย “เทพ 3 ฤดู” ซีรีส์ยาวทั้งปี

 

โลก ณ ตอนนี้ กำลังวิวัฒนาการเข้าสู่ ยุคทองแห่งอุปกรณ์แท็บเล๊ต!! รายงานจาก androidcentral พบเอกสารลับที่คาดว่าน่าจะตั้งใจหลุดของ เดลส์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คและพีซีรายใหญ่แห่งเท็กซัส ในเอกสารมีสเป็กคร่าว ๆ ของ3 แท็บเล๊ต ที่เตรียมปล่อยใน 3 ไตรมาสที่เหลือนี้ กับ 2 ระบบปฎิบัติการ  โดยเน้นหนักในด้านฮาร์ดแวร์และให้ความสำคัญไปที่ระบบปฎิบัติการณ์ Windows7 มากกว่าแอนดรอยด์


 

โดยจะส่ง Streak pro เข้ามาชิมลางในไตรมาสสองก่อน ด้วยหน้าจอขนาด 10 นิ้ว WXGA ความละเอียดที่  1280*800  ประมวลผลกราฟฟิค NVIDIA Tegra T25 รันมากับ Android 3.0 ฮันนี่โครม กล้องหน้าหลัง เข้าชิงตลาดปราการแรก ปลายใบไม้ผลิ (มิถุนายน)

ตามมาด้วย Lattitude XT-3 ที่คาดว่าจะเป็นอุปกรณ์กึ่งแท็บเล๊ตกึ่งโน๊ตบุ๊ค ขนาดใหญ่ 13 นิ้ว  ซีพียู Intel Huron River core พร้อมแรม 4 G รองรับการถ่ายวีดีโอเอชดี 1080p ระบบปฎิบัติการณ์ Windows7 จะมาซัดกับคู่แข่งในไตรมาสาม กลางฤดูร้อน (กรกฏาคม)ปิดท้ายด้วย Lattitude ST   กับหน้าจอ HD 10นิ้ว ความละเอียด 1366*768  ซีพียู Intel Oak Trail 1.5 Ghz กล้องหน้าหลัง  รองรับการถ่ายวีดีโอเอชดี 1080p เช่นกัน ชูความอึดแบตเตอรียาวนานไว้ที่ 8 ชั่วโมง กับระบบปฎิบัติการณ์ Windows7 พร้อมสู่สายตาไตรมาสสุดท้ายของปี ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม)
ต้องเรียกว่า ใครดี ใครได้กันแล้ว สำหรับส่วนแบ่งในตลาดแท็บเล๊ต ที่น่าสนใจคือ แทบจะทุกค่ายจะเน้นเรื่องฮาร์ดแวร์อย่างมาก ทั้งที่ลักษณะการใช้งานจริงของแท็บเล๊ตนั้น ต้องทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น การชูประเด็นเรื่องการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น รวมถึงเน้นตลาดแอพพลิเคชั่นบ้างน่าจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคมากกว่า ตรงนี้เองดูยังเป็นจุดอ่อนที่ยังไงเสียคงทานแรงของแอปเปิ้ลยากพอดูสำหรับ บริษัท Dell Inc. นั้นมีชื่อเสียง ในด้านการผลิตฮาร์ดแวร์และคอมพิวเตอร์แห่งนครเท็กซัส ในอเมริกา โดยมี “ไมเคิล เดลล์” เป็นผู้ก่อตั้ง  และเค้าคนนี้เองได้เคยปรามาสแอปเปิ้ลไว้ในช่วงประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน เมื่อสิบกว่าปีก่อนว่า “หากเป็นเจ้าของแอปเปิ้ล คงไม่ลังเลที่จะปิดกิจการและคืนหุ้นให้แก่สมาชิก”  ซึ่ง ณ ตอนนี้ มูลค่าหุ้นของแอปเปิ้ลอิงค์ และทรัพย์สินรวมของสตีฟ จ๊อบ นั้นรวมๆแล้ว ทิ้งห่างฝั่ง เดลล์ หลายเท่านัก.