Samson Metro Microphone ไมโครโฟน “รำลึก”

Home / Gadget, iPhone, Mobile & Tablet, Tablet / Samson Metro Microphone ไมโครโฟน “รำลึก”

 

…สำหรับวงการเพลงยุค 50-70 แล้ว คงไม่มีสไตล์ไหนเป็นที่นิยมไปกว่าดนตรี Rock&Roll  ที่มาพร้อมกับ ชายนาม เอลวิส เพรสลี่ย์ (Elvis Presley )ผู้ถูกเรียกขานว่าเป็น “เดอะคิงออฟร๊อกแอนด์โรล” กับเจ้าของเพลงฮิตในอดีต เช่น Love me tender , Jailhouse Rock , Heartbreak Hotel ที่มีแฟนเพลงหลายล้านทั่วโลกฮิตตั้งแต่อดีตจวบปัจจุบันกาล

 

 

สำหรับยุค 50-80 นั้น เป็นยุคคลาสสิคของแฟชั่น ไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้าผม สิ่งของ โดยเรียกรวมๆ สรรพสิ่งในยุคดังกล่าวว่า “เรโทร” อันหมายถึง การย้อนกลับ อดีต เก่า คร่ำครึ แต่คลาสสิคสุดๆ!!  เห็นได้ชัดจากบรรดาแฟชั่น เทรนด์ต่างๆ ไม่เว้นกระทั่งโหมดของการถ่ายภาพ ยังต้องมีเมโทรโหมดเข้ามาให้เล่นกัน  วันนี้ รำลึกอดีตอันหอมหวาน วันวานยังหวานหู ไปกับ “Samson Meteor Mic” ไมโครโฟนรำลึก

 

 

ไมค์โครโฟนรำลึกตัวนี้เป็นผลงานการออกแบบและคิดค้นโดยบริษัท Samson Technologies Co. ออดิโอแอนด์ดีไซน์จากอเมริกา ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่างแท็บเล๊ต โน๊ตบุ๊ค โดยเฉพาะกับแม็คบุ๊ค หรือไอแพด ส่วนรูปร่างหน้าตานั้นก็เริ่ดๆ เก๋ไก๋ ดูมีอะไรให้คิดดี^^

มาดูที่คุณภาพเสียงของ “Samson Metro Mic” ถูกออกแบบมาให้เหมาะต่อการอัดเสียงเพื่อบันทึก โดยเฉพาะงานสร้างสรรค์เส้นเสียง การบรรเลงสด  เรื่อยไปจนถึงการใช้งานด้านสื่อสาร โซเชี่ยลออนไลน์ การแชต ก็สามารถร่วมกันทำงานได้ดีกับแอพพลิเคชั่นสนทนาเรียลไทม์ อย่าง iChat หรื อ Skype ที่ให้เสียงเสมือนคุยกันซึ่งหน้า


อีกทั้งยังเหมาะกับการพรีเซ้นส์งานในที่ประชุม ที่จะทำให้ทุกคนจะลุ่มหลงเสน่ห์ในน้ำเสียง ปิดจ๊อบได้อย่างราบรื่นไม่ฝืดแห้งด้วย  condenser diaphragms (25mm) คลื่นเสียง 16-bit, 44.1/48 กิ๊กกะเฮิร์ต พร้อมการเชื่อมต่อผ่าน usb  คุณภาพเสียงจึงเรียบลื่น ไร้การสะดุด

 

 

ตัวไมค์ฉุบโครเมี่ยม ขาตั้งสามารถปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ จะตั้ง จะเอียง จะร้องเพลง หรือแชต ก็ง่ายดาย มาพร้อมช่องเสียบหูฟัง 1/8-inch พร้อมปุ่มเปิดปิด หมุนเพิ่มลดระดับเสียง และไม่ต้องลงไดร์เวอร์ใดๆ เพิ่่ม สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค

ในส่วนของการอัดเสียงพร้อมเครื่องดนตรี อาทิ กีต้าร์ สร้างสรรค์บทเพลงบอสโนว่าเบาๆ ป๊อบอะอูสติกชิวๆ นั้นไมค์ตัวนี้ก็สามารถเก็บทุกไลน์ของเสียง และสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องขยายเสียงได้ แถมยังทำงานร่วมกับไอแพดอย่างง่ายดาย ได้สไตล์ อาร์ทติสอินเตอร์ !


 

**Feature**

– คอนเซนเดอร์ไดอะแกรม 25mm. สำหรับการบันทึกเสียง

– คุณภาพเสียงเรียบลื่น 20เฮิตร์ – 20กิ๊กกะเฮิตร์

– ให้คุณภาพเสียง CD ที่ 16-bit, 44.1/48kHz

– ระบบขาตั้งชุบโครเมี่ยมซึ่งทนทาน ง่ายต่อการใช้งาน เข้ากับทุกสถานการณ์

– เชื่อมต่อกับคอมพ์โดยไม่ต้องลงไดร์เวอร์ใดๆ เพียงต่อสาย usb

– สร้างงานเสียงระดับบดิจิตอลด้วยการทำงานร่วมกับซอร์ฟแวร์ต่างๆ

– มาพร้อมช่องเสียบหูฟัง สเตอริโอ 1/8-inch และกระเป๋าเก็บอุปกรณ์พกพาสะดวก

 

 

ไฮเทคบนรูปลักษณ์เรโทรจริงๆ สำหรับเจ้าไมค์โครโฟน  “Samson Meteor Mic” ตัวนี้ สนนราคาอยู่ที่ 2,963 บาท โดยประมาณ สำหรับค่าความคลาสสิคที่จะทำให้คุณรำลึกถึงอดีต ในขณะที่กำลังสร้างสรรค์หรือเสพย์สารพัดไฮเอนตรงหน้า.

ที่มา engadget