10 เหตุผล ทำไมต้องเธอ… “iPad2”

Home / Gadget, Mobile & Tablet, Tablet / 10 เหตุผล ทำไมต้องเธอ… “iPad2”

 IPad2

 

หลังจากผ่านพ้นงาน “Thailand Mobile Expo 2011” ไปเมื่อไม่นานมานี้ ต้องเรียกได้ว่า Boom!! จริงๆ กับกระแสแท็บเล็ต (Tablet) ซึ่งภายในงาน นอกจากจะมีสารพัดมือถือต่างค่าย ต่างระบบปฏิบัติการ มาประชันอย่างระรานตา ชวนเสียทรัพย์แล้ว ที่ฮอตไม่แพ้กันก็เห็นจะเป็นบรรดาแท็บเล็ต (Tablet) ที่ขนกลยุทธ์กันมาแบบไม่มียอมน้อยหน้าใคร

 

โดยแต่ละค่ายต่างวางแผนการตลาดชนกันไม่ยั้ง เพื่อหวังเป็นหนึ่งในส่วนแบ่งการตลาดจากค่าย “Apple” เจ้าของปรากฏการณ์อันควรจัดเป็นตำนานอย่าง “iPad” ไม่ว่าจะงัดฮาร์ดแวร์มาโชว์เหนือ, ระบบปฏิบัติการที่ลื่นปรื๊ดปร๊าด!! ลากแล้วบรรลุ  หรือ ยัดจอเทพที่สามารถแสดงได้ทุกเฉดสีเหนือกว่าตาฟางๆ ของมนุษย์จะเพ่ง!  _ _”

 

ทั้งนี้เป็นผลพวงมาจากการห่ำหั่นกันของระบบปฏิบัติการมือถือ  จึงต้องเอาเรื่องฮาร์ดแวร์  มายัน บรรดาเหล่าเซียนทั้งหลาย ต่างพร้อมใจยัดเยียดความ “กาก”  ให้กับผู้ประเดิมตลาดแท็บเล็ต รายแรก (Apple)  อย่างสนุกปาก แต่หลังจาก iPad2 แถลงเปิดตัว และวางขาย ไปเมื่อ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา

ไอทีแฟนคลับทั้งหลายกลับเปลี่ยนท่าทีมาช่วงชิงการเป็นเจ้าของ  iPad2 โดยจากการสังเกตการณ์ของนักข่าว “New York Post”  ที่ร้าน Apple Store สาขา “Fifth Avenue” เจ้า iPad2 ถึงกับของขาดนั่นก็เป็นกรณีตัวอย่างที่เด่นชัดทีเดียว

 

 

หลายคนตั้งคำถามขึ้นในใจไม่เฉพาะกับสาวกแอปเปิ้ลว่า     “ทำไมต้องอยากได้ iPad2 ด้วย”

“David Letterman” ผู้ดำเนินรายการ “Late Show” และเหล่าผู้สันทัดกรณีแท็บเล็ต มีเหตุผลเข้าท่า มาบอกว่าทำไมต้อง “Need” iPad2 กันขนาดนี้!!

**Reason**

 

 10. ด้วย chip ประมวลผล 1GHz dual-core Apple A5 ของศาสดา คุณจะพบประสบการณ์ความแรงที่เหนือกว่า ipad1 เป็น 2 เท่า

9. พลิกหงาย ตะแคงซ้าย กลิ้งขวา ตีลังกาครึ่งรอบ หมุนกลับมาก็อ่านได้เหมือนเดิม รวดเร็วแบบว่าศาสดาการันตีไปกับฟีเจอร์ (Rotate)

8. สะท้อนความจริงด้วยฟีเจอร์ (Face time) สนทนาแบบเรียลไทม์เห็น (หนัง) หน้า คู่สนทนา แม้ปกปิดด้วยคอนซิลเลอร์ (Concealer) ชั้นดี กับความละเอียดจอ LED-Backlit IPS  9.7นิ้ว  1024×768 pixels ประมวลผล กราฟฟิคแจ่มกว่าเดิม ถึง 9 เท่า

 

7. มาพร้อมกับเคส เก๋ๆ (Smart Cover) ลักษณะคล้าย แม่เหล็กปิดหน้าปิดหลังเพื่อกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร เป็น Accessory เหนือความคาดหมายที่ค่ายอื่นเห็นแล้วถึงกับร้อง “How do you think?” ไม่พอสามารถพับ ๆทบๆ แล้วตั้งเจ้าไอแพดตามการใช้งานได้อีก

6. เริ่ด!! ขึ้น แต่ราคาเดิม

– 16GB – $499.00, 33GB – $599.00, 64GB – $699.00 (Wi-Fi + 3G only)

-16GB – $629.00, 33GB – $729.00, 64GB -$829.00 (Wi-Fi + 3G)

 

5. บ้าคลั่ง!  ไปกับกล้องหน้ากล้องหลัง ถ่ายตัวฉัน ถ่ายตัวเธอ แชะ!! นก แมว หมู หมา ถ่ายม๊อบ ถ่ายรถติด!! แล้วอัพ (Upload) เพื่อชาติ!!

4. ด้วยแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ภายในห้องจะอบอวลไปด้วยกลิ่นของบิสกิต ประมาณว่าเอาขนมมากินไป เล่นไป เพราะเจ้าไอแพด2 จะทำให้คุณไม่อยากลุกไปไหน

 

3. รับประสบการณ์ดีๆ ต่อเนื่อง กับ ios  4.3 ณ. จุดขาย

2. อ่านง่ายไร้กล้าม (เบาขึ้น) หนัก 1.33 ปอนด์ บาง 8.8 มิล

 

 

 

…..
……..
…………..

1. ว่ากันว่าคุณผู้ใช้จะได้สัมผัสความเป็นต้นตำรับแท็บเล็ต “Original Tablet” อย่างแท้จริง!!  (ใจรัก)

ทั้งหมดคือเหตุผลดีๆ ที่คุณควรพิจารณา iPad2 เป็น ของขวัญให้ที่รัก พ่อตา แม่ยาย ลูกๆ  หลานๆ ผู้ไฮเอน ฯลฯ ทั้งหลาย แม้สำหรับบางคนบางค่ายอาจจะเกทับฟีเจอร์ทั้งหมดว่าเบสิ๊ก เบสิก!!  ก็ขอบอกไว้ก่อนว่าการตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องของ “รสนิยม” ความเป็น “แบรนด์รอยัลตี้” (Brand Royalty) เฉพาะบุคคล ที่ต่างต้องใช้    วิจารณญาณในการเลือกซื้อผนวกกับงบประมาณในกระเป๋าคุณเอง…

 

ขอบคุณภาพจาก whatphone.net