ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่

Home / Mobile & Tablet / ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ระดับพรีเมี่ยม สุดยอดแห่งงานดีไซน์และเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง

ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่ รูปที่ 1

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว 2 สุดยอดนวัตกรรมเปี่ยมดีไซน์ที่พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตัลกับ Arc Touch Mouse และ LifeCam Studio ที่จะช่วยส่งเสริมประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ให้ดียิ่งขึ้นไปไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่ รูปที่ 2

Arc Touch Mouse ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ โดยเป็นเมาส์ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเก็บในรูปทรงแบนราบได้ช่วยให้พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น และสามารถพับเมาส์เป็นทรงโค้งเมื่อต้องการใช้งาน  ในปัจจุบัน ที่มีจำนวนผู้ใช้งานโน้ตบุ๊คมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ต้องการความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิม ดังนั้น Arc Touch Mouse จึงสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบ Arc Touch Mouse นับเป็นเมาส์ตัวแรกที่ประกอบไปด้วย Touch strip ซึ่งเป็นแถบเลื่อนแบบสัมผัสสำหรับควบคุมการใช้งาน เพียงเลื่อนนิ้วเบาๆ สำหรับการเลื่อนขึ้น-ลงแบบปกติ หรือสะบัดแถบสัมผัสเพื่อการเลื่อนขึ้น-ลงที่เร็วยิ่งขึ้น

 “Arc Touch Mouse นับเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมาพร้อมกับประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีบลูแทร็ค ช่วยให้ผู้ใช้บอกลาแผ่นรองเมาส์ไปได้เลย เพราะสามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่หลากหลายยิ่งขึ้น Arc Touch Mouse จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพา โดยสามารถพกไว้ในกระเป๋าถือ หรือแม้แต่กระเป๋าเสื้อ หรือ กางเกงได้อย่างสะดวก โดยสามารถพับเมาส์ให้มีรูปทรงโค้งสำหรับการใช้งานได้อย่างง่ายดายในทันที การทำงานนอกสถานที่จึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เมาส์จะปิดอัตโนมัติเมื่ออยู่ในรูปทรงแบนราบ และจะทำงานเมื่อพับเมาส์ในรูปทรงโค้ง Arc Touch Mouse ยังมีความทนทานสูง โดยได้รับการทดสอบประสิทธิภาพให้นำไปใช้งานได้เป็นระยะเวลาหลายปี อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย และดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบข้าง”

ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่ รูปที่ 3

New LifeCam Studio นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังได้สร้างมิติใหม่ให้กับเว็บแคมด้วยผลิตภัณฑ์ LifeCam Studio ที่ให้ภาพวีดีโอคมชัดพร้อมความละเอียด 1080 พิกเซล ที่สามารถทำงานร่วมกับ Windows Live® Messenger 2011 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังให้ภาพวีดีโอที่มีความคมชัดเป็นเลิศด้วยหน้าจอไวด์สกรีนแบบ 16:9 ที่ช่วยให้มองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น LifeCam Studio นับเป็นเว็บแคมที่มีความแม่นยำสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการร่วมแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีๆและสำคัญๆกับเพื่อน หรือ ครอบครัว แม้จะอยู่ห่างกันคนละที่ก็ตาม 

Lifecam Studio นับเป็นเว็บแคมตัวแรกของไมโครซอฟท์ที่มีความละเอียดสูงถึง 1080 พิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีทรูคัลเลอร์ (TrueColor) โดยให้ภาพที่มีความละเอียดคมชัดและมีคุณภาพดีสำหรับการใช้งานวีดีโอคอลล์ เพราะสามารถรับแสงได้มากขึ้น ทำให้ได้คุณภาพวีดีโอที่ชัดกว่าเดิมไม่ว่าจะอยู่ในบริเวณที่มีแสงแบบใดก็ตาม ทั้งในบริเวณแสงจ้าขณะที่แสงแดดส่องจากหน้าต่าง หรือในบริเวณแสงน้อยด้วยแสงจากจอมอนิเตอร์ของคอมพิวเตอร์เท่านั้น นอกจากนี้ Lifecam Studio ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่เป็น High-fidelity ซึ่งให้เสียงที่เป็นธรรมชาติและคมชัด กล้องสามารถโฟกัสอัตโนมัติ และมีขากล้องแบบ Tripod thread ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ภาพที่สวยไม่ว่าจะในมุมใดก็ตาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายวิดีโอแบบต่อเนื่องเป็นเวลานาน
 
ราคาและการวางจำหน่าย
Arc Touch Mouse และ LifeCam Studio มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปแล้วในราคา 2,390 บาท และ 3,490 บาท ตามลำดับ ผู้สนใจยังสามารถหาซื้อได้ในงานคอมมาร์ท ระหว่างวันที่ 17 – 20 มีนาคม 2554 พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมลุ้นประมูล Arc Touch Mouse ได้ทุกวันที่บริเวณเวทีกลางในงานคอมมาร์ทอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์ภายในงานคอมมาร์ทยังจะได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย โดยลูกค้าที่ซื้อ Microsoft® Arc Mouse สามารถนำใบเสร็จมาแลกรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีจำนวน 2 ที่นั่ง ส่วนลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ Lifecam VX700 หรือ Wired Desktop 400 สามารถนำใบเสร็จมาแลกรับบัตรกำนัลจากร้าน Auntie Anne’s ได้เช่นเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ พร้อมรับประกัน 3 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆของไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ สามารถศึกษาได้ที่ http://www.microsoft.com/hardware

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่ รูปที่ 4

ไมโครซอฟท์เปิดตัว กล้องวิดีโอ Full HD และ เม้าส์พกพาไปได้ทุกที่ รูปที่ 5