รถมินิ (Mini Cooper) ไซส์จิ๋ว บังคับด้วยมือถือ Android [GADGET]

Home / Mobile & Tablet / รถมินิ (Mini Cooper) ไซส์จิ๋ว บังคับด้วยมือถือ Android [GADGET]

คุณผู้อ่านที่อยากบังคับรถด้วยรีโมทแบบเดียวกับที่เจมส์บอนด์ใช้มือถือ Sony Ericsson บังคับอยู่เบาะหลังของ BMW ซีรียส์ 7 ในภาพยนต์ ต้องนี่เลย BeeWi รถยนต์มินิคูเปอร์จิ๋วทีสามารถควบคุมให้วิ่งไปในทิศทางต่างๆ ได้ตามต้องการด้วยมือถือ Android ผ่านการเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธ

 

รถมินิ (Mini Cooper) จิ๋วบังคับด้วยมือถือ Android [GADGET] รูปที่ 1

รถมินิ (Mini Cooper) จิ๋วบังคับด้วยมือถือ Android [GADGET] รูปที่ 2

 

BeeWi BBZ201 เป็นของเล่นสำหรับเจ้าของมือถือ Android ที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนในการควบคุมรถบังคับขนาดเล็ก โดยอินเตอร์เฟซระบบสัมผัสที่ให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยให้รถบังคับวิ่งไปใน ทิศทางต่างๆ ได้ตามต้องการ เพียงแค่จับมือของคุณเอียงไปมาเท่าน้น แอพพลิเคชันจะตราจจับค่า accelerometer เพื่อส่งเป็นคำสั่งผ่าน Bluetooth ไปยังรถมินิคูเปอร์จิ๋วให้ซิ่งซ้ายขวาเดินหน้าถอยหลังได้ดังใจ แบบว่า เห็นแล้วอดนึกถึงฉากที่เจมส์บอนด์นอนอยู่บเบาะหลังแล้วใช้มือถือบังคับ BMW ซีรียส์ 7 ไม่ได้จริงๆ

 

รถมินิ (Mini Cooper) จิ๋วบังคับด้วยมือถือ Android [GADGET] รูปที่ 3

 

BeeWi BBZ201 รถบังคับมินิคูเปอร์จิ๋วคันนี้ทำงานด้วยแบตเตอรี่ AA 3 ก้อน ใช้เล่นต่อเนื่องได้นาน 3 ชั่วโมง สามารถควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ขึ้นไป หรือ Nokia Symbian S60 (เอดิชั่น 3 หรือ 5) น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องราคา แต่ดูจากดีไซน์แล้วราคาคงจะไม่เบา

 

 

 

ที่มา : รถมินิ (Mini Cooper) จิ๋วบังคับด้วยมือถือ Android [GADGET] รูปที่ 4 ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์