งบ 15,000 ซื้ออะไรดี ตามนโยบายลดหย่อนภาษีรัฐบาล !

Home / Mobile & Tablet / งบ 15,000 ซื้ออะไรดี ตามนโยบายลดหย่อนภาษีรัฐบาล !

งบ 15,000 ซื้ออะไรดี ตามนโยบายลดหย่อนภาษีรัฐบาล !

content1

ตามนโยบายของรัฐบาลไทย ที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี ให้คน “มีเงินแล้วไม่อยากใช้” นำเงินออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้า และบริการในช่วงปีใหม่ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมีนโยบาย ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาช่วงปีใหม่ เมื่อซื้อสินค้า และบริการ โดยจะได้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2558 นี้เท่านั้น (สามารถซื้อของกี่บาทก็ได้ แต่ลดหย่อนภาษีได้แค่ 15,000 เท่านั้น โดยจะต้องคำนวนจากรายรับต่อปีอีกที ไม่ใช่ซื้อ 15,000 จะลดหย่อน 15,000 นะครับ)  และที่สำคัญที่สุด ร้านค้านั้นๆ ต้องออกใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบได้เท่านั้นนะครับ ถ้าเป็นร้านตาสีตาสาทั่วไปที่ไม่ได้จดทะเบียน ไม่สามารถซื้อได้นะครับ ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่งั้นได้จ่ายตังเองนะ !!!

และสำหรับท่านที่สนใจนโยบายนี้ แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี ทาง เฮียณัฐ MThai Technology มีไอเดียชวนเสียตัง มานำเสนอครับ ว่างบไม่เกิน 15,000 นี้ เราจะสามารถซื้อไอเทมไอทีเกร๋ๆ อะไรมาใช้ได้บ้าง

page1

สมาร์ทโฟน ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าให้คิดถึงสินค้าไอทีในยุคนี้ คงมีตัวเลือก สมาร์ทโฟน โผล่ออกมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เสมอแน่นอน ในเมื่อมีงบประมาณ 15,000 ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถซื้อสมาร์ทโฟนระดับกลางๆ รุ่นใหม่ หรือรุ่นเรือธงที่อาจจะเปิดตัวมาซักพักได้เลยนะ โดยสมาร์ทโฟนที่เราแนะนำในงบประมาณนี้ ขอแนะนำเป็น Samsung Galaxy A8 (บางร้านขายต่ำกว่า 15,000 แล้ว) Sony Xperia M5, Xperia C5, Oppo R7s, Vivo X5 Max, Huawei G7 Plus, หรืออยากเดินสายเพียว Moto Nexus 6 ก็น่าเล่นอยู่

 

content3

แท็บเล็ต ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ตัวเลือกรองลงมานอกจากสมาร์ทโฟน ก็น่าจะเป็นแท็บเล็ตนี่แหละครับ ที่ความสามารถมีไม่แพ้กับสมาร์ทโฟน แต่มันจอใหญ่กว่ามือถือเยอะ และแบตก็เยอะกว่า ทำให้พกติดตัวเอาไว้ดูหนัง เล่นเกม เปิดคอร์ดกีตาร์ หรือเอาไว้ดูซีรีย์ ละครนอกบ้านสะดวกกว่ามือถือจอแคบๆ เป็นไหนๆ แถมบางรุ่นยังโทรได้ด้วยนะ จนทำให้บางคนหันมาพกแท็บเล็ตโทรได้ ไม่เอามือถือแล้วก็มี

สำหรับงบนี้ แท็บเล็ตรุ่นแนะนำก็จะเป็น Apple iPad mini 3, iPad Air 2, Samsung Galaxy Tab S 8.4, หรือจะเป็น Samsung Galaxy Tab A พวกนี้มีปากกาไว้ให้เขียนเล่นด้วย ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่

 

Samsungs-SmartTV

โทรทัศน์ ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

นี่อาจจะเป็นโอกาสเปลี่ยนทีวี “อีแก่” ที่บ้าน (ผมหมายถึงทีวีจริงๆ นะ อิอิกำ) ให้มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ภาพคมขึ้น หรือมีระบบเสียงที่แจ๋วขึ้น เพราะราคาทีวี ณ ปัจจุบัน บอกเลยว่าถูกลงมากกว่าโทรทัศน์ประมาณ 5 ปีที่แล้วแบบสุดๆ ซึ่งหากเป็นแต่ก่อนงบนี้ อย่างเก่งก็จะได้แค่จอ LCD 32 นิ้ว ตัวเครื่องหนาๆ เท่านั้น แต่ถ้าเป็นยุคนี้ บอกเลย หน้าจอได้ใหญ่ประมาณ 40 นิ้ว แถมเป็นหน้าจอแบบ LED ที่ภาพสวยกว่าเยอะ รวมไปถึง ถ้าเดินเลือกซื้อดีๆ อาจได้ Smart TV เอาไปลงโปรแกรม เล่นเน็ตได้อีกด้วย

ส่วนรุ่นแนะนำ ลองดูเป็น Toshiba 40L2550VT, Sharp 40LE265X, Panasonic TH-40C400T, LG 42LF560T หรือเพิ่มงบได้อีกหน่อย จัด Sony 40W700C ก็น่าสนใจไม่น้อย เล่นเกมแจ่มมาก

 

page

กล้อง ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

ใกล้ปีใหม่ ฤดูกาลของการท่องเที่ยวแล้ว แน่นอนว่าเพื่อนๆ อาจจะบอกว่า กล้องมือถือก็ถ่ายภาพได้นี่นา จะซื้อกล้องทำไม ผมไม่เถียงครับว่ามันถ่ายได้ แต่ถ้าอาจจะให้ภาพมีคุณภาพดีขึ้น ใส่เลนส์เสริมเพิ่มแต่งได้ เพิ่มลูกเล่นแปลกๆ ให้กับภาพอย่างที่ไม่เคยมาก่อน ผมบอกเลยว่า ปลาจริงๆ ยังไงมันก็ว่ายน้ำได้ดีกว่าของที่อยากจะเป็นปลาแน่นอน

ส่วนในงบประมาณนี้ ลองดูเป็น Canon PowerShot G16, Nikon Coolpix L840, Sony HX90V, หรือเกินงบได้นิดๆ แต่ได้กล้อง DSLR ก็ดูเป็น Nikon D3300, หรือ Canon 700D

แต่ถ้าอยากแหวกแนว พกพวก GoPro Hero 4 ก็แนวดี เดี๋ยวนี้เห็นคนพกถ่ายกันเยอะนะ ทำอะไรได้หลายอย่างด้วยล่ะ

 

commuter_gadgets2

แก็ตเจ็ตอื่นๆ ราคาไม่เกิน 15,000 บาท

หัวข้อนี้ขอเป็นของที่อาจไม่เข้าพวกกับข้ออื่นๆ มารวมกันนะครับ ซึ่งจริงๆ งบประมาณ 15,000 นี้มันก็ซื้อได้หลายอย่างแหละ ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องเสียงดีๆ เครื่องเสียงรถยนต์ จักรยานไว้ปั่นเล่น หูฟังเทพๆ เครื่องเล่นเกม PS4 จัดคอมใหม่สเปคเทพๆ ก็พอได้อยู่ หรือจะเอาไปซื้อเครื่องดนตรี กีตาร์ เบส กลอง อันนี้ก็ยังได้เลย ส่วนจะซื้ออะไรดี ผมอาจจะไม่แนะนำดีกว่า ให้เพื่อนๆ ช่วยกันออกความคิดเห็นได้ที่คอมเม้นท์ด้านล่างเลย

แต่ที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าคุณจะซื้ออะไร ให้ถามร้านค้านั้นก่อนนะครับ ว่าสามารถออกใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบได้หรือไม่ เพราะถ้าออกให้ไม่ได้ คุณจะไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้นะ อย่าลืมเด็ดขาด สุดท้าย เฮียณัฐ ก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความสุขกันในช่วงปีใหม่นี้ เที่ยวให้ระวัง ขับรถให้มีสติ เมาไม่ขับ รับรองว่าแฮปปี้สุดๆ สวัสดีปีใหม่ครับ 🙂