ญี่ปุ่นสุดล้ำ ผลิต สมาร์ทโฟน ล้างสบู่ได้เครื่องแรกของโลก!!

Home / Mobile & Tablet / ญี่ปุ่นสุดล้ำ ผลิต สมาร์ทโฟน ล้างสบู่ได้เครื่องแรกของโลก!!

ญี่ปุ่นสุดล้ำ ผลิต สมาร์ทโฟน ล้างสบู่ได้เครื่องแรกของโลก!!

ถ้าจะพูดถึงประเทศที่ขยันผลิตเทคโนโลยีแปลกใหม่สุดล้ำ เชื่อว่าหลายคนต้องมีประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในตัวเลือกแน่นอน ซึ่งในวันนี้พี่ญี่ปุ่นก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า DIGNO rafre ออกมาสู่ท้องตลาด ด้วยคุณสมบัติที่สามารถนำตัวเครื่องมาล้างสบู่ได้เป็นเครื่องแรกของโลก!!

สมาร์ทโฟน DIGNO rafre ท้ง 3 สี
เมื่อบริษัท au ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของญี่ปุ่น ร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Kyousera ประกาศวางจำหน่าย สมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DIGNO rafre ออกมาสู่ท้องตลาด ตัวเครื่องใช้วัสดุคุณภาพได้มาตรฐาน IP58 สเป็คของตัวเครื่องก็ไม่ธรรมดา ด้วยหน้าจอ HD ขนาด 5 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิเซล กล้องหน้าความละเอียด 2 พิกเซล หน่วยความจำภายในเครื่อง 16GB รองรับ 4G LTE และคุณสมบัติเด่นที่สุดของ DIGNO rafre คงหนีไม่พ้น การที่เราสามารถนำตัวเครื่องมาล้างด้วยสบู่ได้ โดยใช้สบู่ล้างมือประเภทสบู่โฟม ลูบไล้ไปตามตัวเครื่อง ล้างด้วยน้ำสะอาด และเช็ดให้แห้ง เนื่องจากตัวเครื่องผลิตด้วยวัสดุคุณภาพที่สามารถป้องกันรอยขีดข่วน และสามารถใช้งานได้แม้เปียกน้ำ

สมาร์ทโฟน DIGNO rafre
โดยตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี สีชมพู , สีขาว , และสีน้ำเงิน วางจำหน่ายในราคา 57,420 เยน (รวมภาษี) หรือประมาณ 17,000 บาท พร้อมกับผูกสัญญาเบอร์โทรศัพท์กับเครือข่าย au หากซื้อในตอนนี้จะมีเป็ดลอยน้ำสีเหลืองเป็นของแถม สามารถนำตัวเครื่องสมาร์ทโฟน DIGNO rafre ไปลอยในอ่างอาบน้ำได้เลย หากใครสนใจตัวเครื่องวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2558 ใน au Online Shop หรือ au Shop สาขาต่างๆในประเทศญี่ปุ่น

สมาร์ทโฟน DIGNO rafre


ขอบคุณข้อมูลจาก
: engadget , KDDI

 

อัพเดทข่าวสารด้าน IT ใหม่ๆ ได้ในนิตยสาร COMTODAY
นิตยสาร COMTODAY