ยังรออยู่ไหม? Asus Zenfone Zoom จ่อวางจำหน่ายกลาง ธ.ค. พร้อมโชว์ตัวอย่างภาพสุดเทพ!

Home / Mobile & Tablet / ยังรออยู่ไหม? Asus Zenfone Zoom จ่อวางจำหน่ายกลาง ธ.ค. พร้อมโชว์ตัวอย่างภาพสุดเทพ!

ยังรออยู่ไหม? Asus Zenfone Zoom จ่อวางจำหน่ายกลาง ธ.ค. พร้อมโชว์ตัวอย่างภาพสุดเทพ!

สำหรับใครที่ยังจำ Asus Zenfone Zoom สมาร์ทโฟนที่เหมือนกับจับกล้องมายัดไว้บนมือถือกันได้ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เกือบๆ 1 ปีที่แล้ว (เปิดตัวเดือนมกราคม) แต่ก็ยังไม่วางขายซักที ตอนนี้ทาง Asus ประกาศเตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนกล้องเทพรุ่นนี้แล้วครับ

gsmarena_0001

Asus ZenFone Zoom ถูกเรียกว่าเป็น “สมาร์ทโฟนที่มาพร้อม Optical Zoom 3 เท่า ที่บางที่สุดในโลก” จะเริ่มวางจำหน่ายในอีกประมาณ 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้

โดยรุ่นที่วางจำหน่ายจะมีทั้งรุ่นที่ใช้ CPU จาก Intel 2 แบบครับ คือ Z3580 และ Z3590 โดยจะมาพร้อมกับ RAM 4GB และหน่วยความจำให้เลือกคือ 64GB และ 128GB ซึ่งเมื่อดูจากสเปคแล้ว ก็ใกล้เคียงกับ Zenfone 2 เวอร์ชั่น Deluxe นั่นเอง

gsmarena_002

ระบบการซูมของกล้อง Zenfone Zoom นี้น่าสนใจมากครับ เพราะได้ผู้ผลิตเลนส์ชั้นนำอย่าง Hoya มาออกแบบระบบการซูมของกล้องให้ โดยตัวชิ้นเลนส์ต่างๆ จะขยับอยู่ภายในกล้อง ไม่ใช่การยืดเลนส์ออกมานอกกล้องเหมือนกับกล้องมือถือ Optical Zoom ที่ผ่านมา รวมไปถึงยังมีระบบ Lazer Focus และระบบกันภาพสั่นไหว OIS อีกด้วย

ภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยกล้องตัวนี้นะครับ รายละเอียดของภาพที่ได้จัดว่าไม่ธรรมดาทีเดียว

Untitled-1 Untitled-2 Untitled-3 Untitled-4

Asus Zenfone Zoom จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ในประเทศไต้หวันเป็นที่แรกนะครับ โดยจะมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำ และสีขาว (และอาจมีสีชมพูยอดฮิตตามมาด้วยอีกสี) โดยในรุ่น Z3580/64GB ถูกตั้งราคาไว้ที่ 14,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 15,000 บาท และรุ่น Z3590/128GB จะมีราคา 16,000 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 17,150 บาทไทย และรุ่นสีชมพูจะเป็นรุ่นถูกสุด โดยมีราคา 13,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (น่าจะเป็นรุ่นที่ฝาหลังไม่ใช่หนังเหมือนสีดำ และขาวนะครับ ราคาถึงถูกกว่า)

source: gsmarena