ลืออีก Apple เลื่อนเปิดตัว iPad 2 ไปเดือนมกราคม เมษาเตรียมพบ Macbook Pro ตัวใหม่

Home / Mobile & Tablet / ลืออีก Apple เลื่อนเปิดตัว iPad 2 ไปเดือนมกราคม เมษาเตรียมพบ Macbook Pro ตัวใหม่

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad 2 ยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะจากที่ได้รายงานข่าวไปวานนี้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad 2 ในเดือนเมษายนปีหน้านั้น วันนี้ได้มีข่าวลือล่าสุดว่า Apple อาจเลื่อนวันเปิดตัวเร็วขึ้นไปเป็นเดือนมกราคมปีหน้าแทน นอกจากนั้นยังมีข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Macbook Pro รุ่นใหม่ และซอฟแวร์ Final Cut  Pro เวอร์ชั่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในไตรมาสแรกของปีหน้าเช่นกัน

เริ่มจาก iPad 2 ก่อน โดยเว็บไซต์ EdibleApple.com ได้อ้างว่า Apple จะจัดงานแถลงข่าวสองงานด้วยกันในต้นปีหน้า โดยงานแรกจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมที่คาดว่าจะเป็นการเปิดตัว iPad 2 ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าและหลัง และมีสเปคที่สูงขึ้น แต่น้ำหนักเบาลงตามที่เสนอข่าวไปเมื่อวาน

ถัดมาในเดือนเมษายนนั้นอาจมีการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่างเป็นต้นว่าเปลี่ยนไปใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ความจุ 512GB และจะไม่มีไดรฟ์ออพติคอลอีกต่อไปแล้ว รวมทั้งจะใช้พอร์ต Light Peak ซึ่งเป็นพอร์ตที่รวมการเชื่อมต่อข้อมูล (เช่น USB, FireWire) เข้ากับการเชื่อมต่อส่วนแสดงภาพ (เช่น DVI, HDMI) เข้าไว้ด้วยกัน เนื่องจาก Apple เห็นว่า USB 3.0 ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก

สุดท้าย เป็นที่คาดการณ์ว่าเวอร์ชั่นถัดไปของ Final Cut Pro จะไดัรับการเปิดตัวในไตรมาสแรกปีหน้าด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีผู้ใช้รายหนึ่งอีเมลไปหา Steve Jobs เพื่อถามเกี่ยวกับการอัพเดตซอฟแวร์ ที่ซึ่ง Jobs ตอบกลับมาว่า “ให้ตามข่าวและเตรียมพร้อมให้ดี”

ที่มา: beta.i3.in.th

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/155105