พาเที่ยวงาน Start it Up Conference 2015 งาน Startup ยิ่งใหญ่ประจำปี

Home / Mobile & Tablet / พาเที่ยวงาน Start it Up Conference 2015 งาน Startup ยิ่งใหญ่ประจำปี

Start it Up Conference 2015 งาน Startup ยิ่งใหญ่สุดประจำปี พร้อมเผยสถิติตัวเลขการลงทุนใน Startup ไทย

Start it Up Conference 2015 โดย Techsauce งาน Tech Conference ของไทยที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ณ C asean พร้อมคนร่วมงานกว่า 800 คน มีบริษัทออกบูธกว่า 60 บริษัท ซึ่งในงานนี้มีการเปิดเผยตัวเลขการลงทุนด้าน Startup อย่างละเอียดเป็นที่แรกในประเทศไทย

Start it Up คือแพลตฟอร์มอีเว้นท์ที่ดีที่สุดสำหรับคนไทยที่สนใจด้าน Startup เพื่อเรียนรู้และสร้างเครือข่ายร่วมกับนักลงทุนทั่วเอเชีย และผู้ก่อตั้ง Startup ที่ประสบความสำเร็จ

Start it Up Conference จัดโดยทีมงาน Techsauce ทีมที่มีความหลงไหล และคลุกคลีอยู่ในวงการ Startup ไทยมาตั้งแต่เริ่มต้นตลอด 4 ปีเต็ม Techsauce เกิดจากความร่วมมือระหว่างมีเดียด้านเทคฯ ชั้นนำอย่าง thumbsup และ Co Working Space HUBBA ปัจจุบัน Techsauce เป็นแพลตฟอร์มสื่อด้าน Tech Startup หลักของไทย สร้างและสนับสนุน Ecosystem ไทยให้เติบโต

Start-it-up-002

Start-it-up-062

ภายในงานประกอบไปด้วยโซนหลักถึง 5 โซนเพื่อเรียนรู้ สร้างเครือข่าย และแบ่งปัน อันได้แก่ ช่วงสัมมนาหลัก, ช่วงแข่งขัน Startup Pitching, ช่วง Workshop, ช่วงนิทรรศการ ซึ่งรวมถึง Fintech Startup Alley ครั้งแรกของไทย และ โซน Networking Party! ที่จะมีโอกาสได้พบกับนักลงทุนชั้นนำ อาทิเช่น Invent, Singtel Innov8, 500 Startups, Ardent Capital เป็นต้น หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ทั้งสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, ซอฟแวร์ปาร์ค, MAI บริษัทยักษใหญ่ อาทิเช่น AIS, ธนาคารกรุงศรีอยุทธยา, IBM, Skyscanner, VMAX, LINE เป็นต้น และ Startup ชั้นนำมากมาย อาทิ Wongnai, Priceza, Ookbee, StockRadars, Kaidee, Eko, Jitta และ aCommerce เป็นต้น และ แขกรับเชิญพิเศษที่จะบินตรงมาจาก Silicon Valley และงาน WebSummit จากไอร์แลนด์

Start-it-up-041

ในช่วงแรกของการเปิดงานโดย อรนุช เลิศสุวรรณกิจ และ อมฤต เจริญพันธ์ ตัวแทนผู้ร่วมก่อตั้งจากบริษัท Techsauce Media ออกมาเผยถึงรายงานภาพรวมของ Startup Ecosystem ในปี 2015 และสถิติที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย อันได้แก่ ยอดระดมทุนตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมา, รายชื่อนักลงทุน, Tech Startup Ecosystem และ กลุ่มสายธุรกิจไหนได้ความสนใจมีการระดมทุนได้มากที่สุด ซึ่งพบว่า 3 อันดับแรกคือ กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ, เกม และด้านโลจิสติก ซึ่งพร้อมเปิดให้อ่านข้อมูลรายละเอียดการลงทุนอย่างละเอียดได้ที่ >> http://techsauce.co/news/thailand-tech-startup-ecosystem-2015/

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้ง Techsauce Media กล่าวว่า “งาน Start it Up Conference เป็นงานที่เราจัดมาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปีเต็ม โดยครั้งนี้มีผู้ร่วมงานกว่า 800 ท่าน และแขกรับเชิญชั้นนำทั้งไทยและเทศที่มาแชร์ข้อมูลและความรู้เชิงลึก เรามุ่งเน้นในการสร้างสังคม Startup ไทยให้แข็งแรงและเป็นที่รู้จัก เรามีความเชื่อว่าการสร้างสังคม Startup จะต้องเกิดจากการเชื่อมโยง ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว อันเกิดจากการร่วมมือกันของแต่ละฝ่าย และนี่คือเป้าหมายหลักที่เราสร้างสรรค์ Start it Up ขึ้นมาเพื่อสนับสนุน Tech Startup ไทยให้เติบโตสู่ระดับโลกให้จงได้ ผ่านทางเครือข่าย สื่อ พาร์ทเนอร์ และผู้สนับสนุนหลักใน Tech Ecosystem ของไทย โดยในปีหน้า Start it Up Conference 2016 จะกลับมาอีกครั้งในช่วงประมาณปลายไตรมาสที่ 2 และแน่นอนงานจะสเกลใหญกว่าเดิมอีกเท่าตัว”

Start-it-up-034

รายละเอียด Agenda ของงานและแขกรับเชิญ>> http://www.techsauce.co/startitup

Thailand tech Startup Ecosystem 2015 >> http://techsauce.co/news/thailand-tech-startup-ecosystem-2015/

ภาพบรรยากาศภายในงาน Start in Up Conference 2016

Start-it-up-001
ผู้ร่วมงานมากกว่า 800 คน ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ ทีเดียว

 

Start-it-up-045
ภายในงานมีการให้ความรู้จากรุ่นพี่ Start up ในเมืองไทย ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว

Start-it-up-051 Start-it-up-083

Start-it-up-052
มีผู้ร่วมฟังบรรยายเกี่ยวกับ Startup อย่างมากมาย ได้รับความรู้ดีๆ กันไปเยอะมาก

Start-it-up-054

Start-it-up-056
บรรยากาศดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน มีทั้งสาระความรู้ และมุขขำๆ ให้ได้ยิ้มกันตลอด

Start-it-up-058

Start-it-up-003
ที่ด้านนอกฮอลล์จะมีบูธ Startup มาให้ข้อมูล และจัดแสดงผลงานอย่างน่าสนใจมากกว่า 60 บูธ

Start-it-up-069

Dinoza เว็บไซตประมูลสินค้าราคาประหยัด ก็มาร่วมออกบูธในงานนี้ด้วย ทางคุณเดฟ (ซ้าย) กล่าวว่า เมื่อวันก่อนจัดงานมีคนประมูลไอโฟนไปได้ในราคาไม่ถึง 2,000 บาท โชคดีมากๆ เลย

Start-it-up-071

Start-it-up-004

FoodStory แอพรวมข้อมูลร้านอาหารที่ให้ลูกค้าติดต่อ หรือค้นหากับทางร้านได้ง่าย ตรงความต้องการ และกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

Start-it-up-008 Start-it-up-009

Wongnai เว็บ และแอพรีวิวร้านอาหารอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก ใครชอบกินชอบเที่ยว โหลดติดเครื่องไว้รับรองว่าเด็ด

Start-it-up-010 Start-it-up-011 Start-it-up-012 Start-it-up-013 Start-it-up-014

เครื่อง 3D Printer สุดเจ๋วจาก MakerBot ที่เปลี่ยนนวัตกรรมการพิมพ์บนพื้นผิวแบนราบ ให้เป็นรูปร่างแบบ 3 มิติ

Start-it-up-015 Start-it-up-016 Start-it-up-017 Start-it-up-018 Start-it-up-019

QueQ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามจาก AIS The Startup 2015 ซึ่งเหมาะกับผมมากเป็นการส่วนตัวเลยฮะ เพราะเป็นอะไรที่เกลียดการเข้าคิวมาก แต่ได้แอพนี้มาต่อคิวให้ ชีวิตดี๊ดีขึ้นเยอะ

Start-it-up-020 Start-it-up-023

อย่าคิดว่าเรื่องราวการทำเกษตรกรรมเป็นเรื่องของคนยุคเก่าเสมอไป เพราะกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้พัฒนา Evergrow แพลตฟอร์มการทำการเกษตรอัตโนมัติ ด้วยการควบคุม และวิเคราะห์การผลิตผ่านระบบ Cloud Farming ได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์สภาพอากาศ หรือบริหารจัดการน้ำ หรือไฟฟ้า สามารถควมคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกต่างหาก

Start-it-up-021 Start-it-up-022  Start-it-up-024

#Links แอพผู้ช่วยส่วนตัว ที่ช่วยคุณหางานในฝันสำหรับ Startup ใน South East Asia

Start-it-up-025

AgentMate ระบบจัดการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพที่แพร่หลายในอุตสาหกรรมประกัน และสายการบิน โดดเด่นด้วย UI ที่สะอาดตา ใช้งานง่าย แตกต่างจากคู่แข่ง

Start-it-up-026

 

Start-it-up-028

Tapsey แพลตฟอร์มมืออาชีพที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ตั้งแต่การซ่อมแซมบ้าน ถ่ายภาพ แต่งหน้า และอื่นๆ อีกมากมาย

Start-it-up-027  Start-it-up-029 Start-it-up-030

FlowAccount ผู้ชนะเลิศโครงการ AIS The Startup 2015 ปีล่าสุด รวมไปถึงชนะการแข่งขัน Echelon เมื่อต้นปีด้วย โดยที่แอพนี้เป็นแอพสำหรับจัดการบัญชี ที่เป็นเรื่องปวดหัวของใครหลายคน ให้เป็นเรื่องกล้วยๆ แถมยังออกใบกำกับภาษี ใบเสร็จรับเงิน วางบิลและสั่งซื้ออย่างง่ายดาย

Start-it-up-031

Start-it-up-032 Start-it-up-033 Start-it-up-034 Start-it-up-035 Start-it-up-038

ตารางกิจกรรมซึ่งเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า ไปจนถึงปาร์ตี้ตอน 3 ทุ่ม เรียกได้ว่างานนี้ได้ทั้งความรู้ และความสนุกครบครัน

Start-it-up-039

Hubba ผู้นำด้าน coworking space ใจกลางกรุงเทพ หนึ่งในผู้ร่วมจัดงานอีเว็นต์ Start Up ครั้งนี้

Start-it-up-040 Start-it-up-041 Start-it-up-042 Start-it-up-043

Socialgiver พื้นที่ออนไลน์ ที่ให้ผู้ใช้สามารถช็อป และช่วยในเวลาเดียวกัน เพราะว่าผู้ที่ซื้อของผ่านแอพนี้ จะได้ช่วยทำบุญให้กับผู้ยากไร้ไปในตัวด้วย ซึ่งแอพนี้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศงาน AIS The Startup 2015 และเคยชนะเลิศรายการ Chivas Venture ปี 2014 มาแล้วด้วย

Start-it-up-059

Nation หนึ่งในผู้นำด้านข่าวสาร ก็มาร่วมออกบูธกิจกรรม และแจกของรางวัลมากมาย

Start-it-up-060 Start-it-up-061

Start-it-up-063

Blades of Revenge เกมออนไลน์สนุกๆ ที่มีมาให้ลองเล่นภายในงาน

Start-it-up-064

สำหรับนักกอล์ฟทั้งมือใหม่ จนไปถึงระดับโปร สามารถจองสนามกอล์ฟได้ง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนของคุณกับแอพนี้เลยครับ Golfdigg โดยสามารถจองสนามล่วงหน้าได้นานถึง 7 วันทีเดียว

Start-it-up-007

Local Alike แพลตฟอร์มสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสัมผัสวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบท้องถิ่น ที่การันตีความเจ๋งมาแล้วด้วยการคว้ารางวัล AIS The StartUp 2014 มาแล้ว

Start-it-up-065 Start-it-up-066  Start-it-up-076 Start-it-up-080

QHappy อีกหนึ่ง Solution การเข้าคิวของร้านค้า และหน่วยงานต่างๆ ที่นอกจากจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิวนานๆ แต่ยังมีการแนะนำ และรวบรวมโปรโมชั่นเด็ด หรือส่วนลดของร้านนั้นๆ ไว้ให้เราใช้ด้วย

Start-it-up-078 Start-it-up-087

นี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงาน Start It Up งานที่รวบรวมวัยรุ่นยุคใหม่ไฟแรง ที่ระดมความคิด และพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ ออกมาเพื่อทำให้ชีวิตของพวกเราง่ายขึ้น ใครที่สนใจอยากได้ไอเดียใหม่ๆ หรือรับฟังประสบการณ์ดีๆ ว่าเหล่าบรรดา Startup รุ่นพี่ เขาทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จ และระหว่างทาง พวกเขาต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหาอะไรบ้าง เพื่อเราจะได้นำความคิดนั้นๆ มาประยุกต์ใช้กับอนาคตของเรา และอาจทำให้เราเปลี่ยนเป็นผู้สร้าง และไม่ต้องเป็นผู้ตามตลอดไป

Start-it-up-2015