ชายหนุ่ม รอดตายจากระเบิดที่ฝรั่งเศส เพราะ Samsung S6 Edge !!

Home / Mobile & Tablet / ชายหนุ่ม รอดตายจากระเบิดที่ฝรั่งเศส เพราะ Samsung S6 Edge !!

Samsung S6 Edge ช่วยชีวิตชายหนุ่ม จากระเบิดในฝรั่งเศส!

จากเหตุการณ์ก่อการร้ายที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ทั่งโลกเศร้าสลดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว และรอดชีวิตมาได้เพราะสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S6 Edge ของเขา

Paris-phone

ชายหนุ่มคนนี้ชื่อว่านาย ซิลเวสเตอร์ ซึ่งเขาเล่าว่าในคืนดังกล่าว เขาได้เดินเล่นอยู่บริเวณใกล้ๆ กับสนามฟุตบอล สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ที่กำลังมีการแข่งขันนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส กับทีมชาติเยอรมนี

แต่ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงปืน และเกิดระเบิดดังขึ้นใกล้ๆ กับเขา ซึ่งเขารู้สึกได้ว่ามีสะเก็ดระเบิดพุ่งเข้ามาหาเขา ซึ่งทีแรกเขาก็คิดว่าตนเองจะตายแน่นอนแล้ว แต่เพราะเขากำลังถือโทรศัพท์อยู่ที่ข้างใบหน้าของเขา ทำให้สะเก็ดระเบิดที่พุ่งมาทางด้านหลังของโทรศัพท์ทะลุมาไม่ถึงศีรษะเพราะมี Samsung Galaxy S6 Edge กันเอาไว้

Paris-phone-2

มือถือเครื่องนี้ช่วยรับสะเก็ดระเบิดแทนผม มันช่วยชีวิตผมไว้ ไม่อย่างนั้นหัวผมคงจะระเบิดไปแล้ว” นายซิลเวสเตอร์ให้สัมภาษณ์กับ iTele สำนักข่าวฝรั่งเศส

นอกจากนี้เขายังโดนกระสุนที่บริเวณเท้า และชายโครงของเขาด้วย แต่ไม่แผลไม่ร้ายแรงเท่าไหร่

ต้องบอกว่าชายคนนี้โชคดีมากๆ เลยครับ เพราะจากเหตุการณ์ระเบิดที่สนาม ทำให้มีแฟนบอลผู้เสียชีวิตถึง 6 คน ซึ่งถ้าไม่ได้มือถือเครื่องนี้ช่วยไว้ รายชื่อผู้เสียชีวิตอาจจะมี 7 คนก็เป็นได้

อย่างไรก็ดีเราขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยครับ และขอให้ฝรั่งเศสกลับมาเป็นประเทศที่สงบสุขเหมือนเคยในเร็ววัน

source: mirror