Galaxy Tab ครบกว่า iPad

Home / Mobile & Tablet / Galaxy Tab ครบกว่า iPad

กระแส Tablet กำลังแรง หลังจากแอปเปิ้ลส่ง “iPad” จุดพลุกระหึ่มวงการไอที จนผู้ผลิตหลายรายเริ่มตาร้อนส่งแท็บเล็ตรูปลักษณ์ไฉไลขอร่วมส่งบุญด้วย

หนึ่งในนั้นคือ ซัมซุง ที่เพิ่งเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ” แท็บเล็ตสายพันธุ์เกาหลีออกมาหมาดๆ
หน้าจอระบบสัมผัสแบบมัลติทัชขนาด 7 นิ้ว (ไอแพดหน้าจอ 9.7 นิ้ว) และน้ำหนักเพียง 380 กรัม (ไอแพดหนักกว่าเกือบ 2 เท่า) ทำให้คล่องตัวกว่าพกพาสะดวก จะเหน็บไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือสาวๆ หรือจะถือได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวก็ทำได้
กาแล็คซี่ แท็บของซัมซุง เปิดตัวด้วยการวางตำแหน่งเป็น “สมาร์ทแท็บเล็ต” รุ่นแรกของโลก ที่ใช้แอนดรอยด์ 2.2 ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ใหม่ที่สุด พร้อมแอพพลิเคชั่นจากแอนดรอยด์มาร์เก็ตให้ดาวโหลดได้ฟรีอีกนับแสน เพิ่มขีดความสามารถให้แท็บเล็ตใช้งานตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย ทั้งเข้าเว็บไซต์ เล่นเกมออนไลน์ผ่านแอนดรอยด์เบราเซอร์ หรือจะเข้าดูเว็บกลุ่มซื้อขายหุ้นก็ยังได้
การเข้าถึงโลกออนไลน์สามารถทำผ่านบลูทูธ ไวไฟ ระบบ 3 จี และฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่าโน้ตบุ๊ก สามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือและติดต่อสื่อสารในรูปแบบวิดีโอคอล ถ่ายภาพมาพร้อมกล้อง 3 ล้านพิกเซล ระบบปรับความคมชัดอัตโนมัติ แฟลชในตัว และกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
แน่นอนว่า กาแล็คซี่แท็บพุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนคอเทคโนโลยีและนักธุรกิจ จึงไม่แปลกที่ฟังก์ชันต่างๆ ออกแบบมาเพื่อเอาใจคน 2 กลุ่มนี้ ที่ทุกอย่างต้องดีที่สุด เช่น จอภาพความละเอียดสูงให้ภาพคมชัดสำหรับการชมภาพยนตร์ หรือส่งไฟล์วิดีโอจากตัวเครื่องไปยังโทรทัศน์ ก็ทำได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์
ขณะเดียวกันก็รองรับไฟล์เอกสาร ไม่ว่าจะเป็น เวิร์ด เอ็กซ์เซล เพาเวอร์พอยท์ หรือพีดีเอฟ ทำให้ง่ายต่อการดู แก้ไขและนำเสนองาน
ซัมซุง กาแล็คซี่แท็บ เครื่องเดียวนอกจากใช้เป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องอ่านหนังสือ โน้ตบุ๊ก ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำทางได้อีกด้วย เพราะมีจีพีเอสในตัว ทั้งยังรองรับบริการ กูเกิล แม็บ ละติจูดเพลสและเนวิเกชั่น โดยสามารถระบุตำแหน่งและให้รายละเอียดของสถานที่ในบริเวณต่างๆ
ไม่รู้ว่าประสิทธิภาพล้นจอขนาดนี้ จะเปลี่ยนใจสาวกแอ๊ปเปิ้ลได้หรือไม่

หนึ่งในนั้นคือ  Samsung ที่เพิ่งเปิดตัว “Samsung Galaxy Tab” แท็บเล็ตสายพันธุ์เกาหลีออกมาหมาดๆ

หน้าจอระบบสัมผัสแบบมัลติทัชขนาด 7 นิ้ว (ไอแพดหน้าจอ 9.7 นิ้ว) และน้ำหนักเพียง 380 กรัม (ไอแพดหนักกว่าเกือบ 2 เท่า) ทำให้คล่องตัวกว่าพกพาสะดวก จะเหน็บไว้ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือสาวๆ หรือจะถือได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวก็ทำได้

Galaxy Tab ของ Samsung เปิดตัวด้วยการวางตำแหน่งเป็น “Smart Tablet” รุ่นแรกของโลก ที่ใช้ Android 2.2 ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ใหม่ที่สุด พร้อม Application จาก Android Market ให้ดาวโหลดได้ฟรีอีกนับแสน เพิ่มขีดความสามารถให้ Tablet ใช้งานตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย ทั้งเข้าเว็บไซต์ เล่นเกมออนไลน์ผ่าน Android เบราเซอร์ หรือจะเข้าดูเว็บกลุ่มซื้อขายหุ้นก็ยังได้

การเข้าถึงโลกออนไลน์สามารถทำผ่านบลูทูธ WiFi ระบบ 3G และฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่าโน้ตบุ๊ก สามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือและติดต่อสื่อสารในรูปแบบวิดีโอคอล ถ่ายภาพมาพร้อมกล้อง 3 ล้านพิกเซล ระบบปรับความคมชัดอัตโนมัติ แฟลชในตัว และกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล

แน่นอนว่า Galaxy Tab พุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนคอเทคโนโลยีและนักธุรกิจ จึงไม่แปลกที่ฟังก์ชันต่างๆ ออกแบบมาเพื่อเอาใจคน 2 กลุ่มนี้ ที่ทุกอย่างต้องดีที่สุด เช่น จอภาพความละเอียดสูงให้ภาพคมชัดสำหรับการชมภาพยนตร์ หรือส่งไฟล์วิดีโอจากตัวเครื่องไปยังโทรทัศน์ ก็ทำได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์

ขณะเดียวกันก็รองรับไฟล์เอกสาร ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Powerpoint หรือ PDF ทำให้ง่ายต่อการดู แก้ไขและนำเสนองาน Samsung Galaxy Tab เครื่องเดียวนอกจากใช้เป็นโทรศัพท์มือถือ เครื่องอ่านหนังสือ Notebook ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำทางได้อีกด้วย เพราะมี GPS ในตัว ทั้งยังรองรับบริการ Google Map ละติจูดเพลสและเนวิเกชั่น โดยสามารถระบุตำแหน่งและให้รายละเอียดของสถานที่ในบริเวณต่างๆ ไม่รู้ว่าประสิทธิภาพล้นจอขนาดนี้ จะเปลี่ยนใจสาวก Apple ได้หรือไม่

ที่มา:  www.bangkokbiznews.com

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/138458