มือถือ Sharp หน้าจอชัดเท่า iPhone 4

Home / Mobile & Tablet / มือถือ Sharp หน้าจอชัดเท่า iPhone 4

ชาร์ป (Sharp) เปิดตัว IS03 สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Android ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติน่าประทับใจ โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่ใช้กับจอแสดงผลของมือถือรุ่นนี้ ซึ่งทางบริษัทอ้างว่า มันมีความละเอียดคมชัดไม่แพ้ iPhone 4 เลยทีเดียว

IS03 มือถือ CDMA รุ่นใหม่ล่าสุดของ Sharp จะมาพร้อมกับจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้วความละเอียด 960×640 พิกเซล ซึ่งข้อสังเกตก็คือ มันเป็นมือถือแอนดรอยด์ที่ยกระดับความละเอียดของจอสูงกว่ามาตรฐานในตลาดที่ปกติ 800×480 พิกเซล ยิ่งไปกว่านั้น ความละเอียดดังกล่าวจะเท่ากับหน้าจอ retina display บน iPhone 4 ของ Apple

นอกจากจะมีสเป็กจอเทียบชั้นสมาร์ทโฟนขั้นเทพแบบ iPhone 4 แล้ว IS03 ยังใช้โพรเซสเซอร์ Snapdragon 1GHz อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในส่วนของกล้องยังมีความละเอียดสูงถึง 9.6 ล้านพิกเซลอีกต่างหาก หน่วยความจำ RAM 512MB พร้อมการ์ดหน่วยความจำ microSD 2GB (เพิ่มได้สูงสุด 32GB) สนับสนุนการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi b/g และ Bluetooth และะเนื่องจากช่วงแรกทางบริษัทตั้งใจจะทำตลาดในญี่ปุ่นเป็นหลัก IS03 จึงมีคุณสมบัติการทำงานในระดับมาตรฐานมือถือที่ใช้ในแดนปลาดิบอีกด้วย อย่างเช่น กระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์ (e-wallet) ทีวีดิจิตอลบนมือถือ และความสามารถในการอ่านนามบัตร เพื่อเก็บเป็นรายชื่อติดต่อในมือถือได้ IS03 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.1 ทั้งนี้ทางบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยว่า จะทำตลาดในต่างประเทศเมื่อไร

ที่มา: www.arip.co.th

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/136051