นิตยสาร mars เปิดตัว mars on iPad ในงาน ‘iPad mars’

Home / Mobile & Tablet / นิตยสาร mars เปิดตัว mars on iPad ในงาน ‘iPad mars’

ถ้าจะพูดถึงปัจจุบันนี้ ถือว่าตลาดของ Tablet PC นั้นก็กำลังเปิดกว้างและแผ่ขยายไปทั่วทุกสาระทิศในโลก อย่างเช่น iPad จาก Apple ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกตลาด Tablet เจ้าแรกแถมยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ครับ อย่างล่าสุดนี้ในประเทศไทยของเราก็ได้มีการจัดงานเปิดตัวนิตยสาร Mars โฉมใหม่บน iPad ในรูปแบบของนิตยสารดิจิตอล โดยใช้ชื่องานว่า ‘iPad Mars แว้ววว’ ณ โรงแรม S31 สุขุมวิท 31 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2553

โดยทางบรรณาธิการบริหารนิตยสาร Mars นั้นยังได้ออกมายืนยันว่า Mars on iPad นี้เป็นผู้บุกเบิก Digital Magazine ของแท้ฉบับแรกของประเทศไทยอีกด้วยครับ พร้อมทั้งยังได้ให้รายละเอียดถึงที่มาที่ไปในการปรับตัวจากการเป็นสื่อสิ่งพิมพ์เข้าสู่สื่อดิจิตอลว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริโภคข้อมูลข่าวสารจากกระดาษไปสู่สิ่งใหม่ การบริโภคข้อมูลใน Pad คือการดาวน์โหลดข้อมูลข่าวสารที่เลือกสรรไว้แล้วโดยกองบรรณาธิการลงใน Pad เพียงครั้งเดียว ทำให้เราสามารถบริโภคข่าวสารจาก Pad ในรูปแบบเดียวกับการที่เราไปที่แผงหนังสือตอนเช้าแล้วซื้อหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่งบริโภคข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็นสำหรับบริโภครายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเข้าใจก่อนว่า การมาแทนที่การอ่านในรูปแบบของอ่านกระดาษนั้น ใช่แค่เพียงการเอาเรื่องราวที่เปลี่ยนแค่จากกระดาษมาลง Pad แต่หมายถึงการบูรณาการแบบองค์รวมในเชิงโครงสร้างวัฒนธรรมในการทำสื่อ ที่รวมไปถึงเทคนิคการเขียน การนำเสนอภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว การวางเลย์เอาต์ เรื่องของครีเอทีฟ ระบบดาต้าเบส และอื่นๆ อีกมากมาย จึงถือว่าเป็นมิติใหม่ของการบริโภคข่าวสารในรูปแบบของการเข้ามาแทนที่การจัดพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างแท้จริง

นอกจากภายในงานจะมีการเปิดตัว Mars On iPad ฉบับ OCTOBER ให้สื่มวลชนได้ยลโฉมแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่นิตยสาร mars ได้เผยโฉมหน้านางแบบปกก่อนกำหนดวางแผงด้วย ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ ครีม-เปรมสิณี รัตนโสภา นางเอกสาวที่มาโชว์ความหวานซ่อนเปรี้ยวบนปก mars อีกด้วยครับ และสุดท้ายทางบรรณาธิการบริหารนิตยสาร Mars ยังได้เผยถึงกำหนดการของ Mars on iPad ว่าเตรียมจะวางแผงในรูปแบบแอพพลิเคชั่นให้ผู้ใช้ iPad ทั่วโลกได้ดาวน์โหลดฟรีผ่านทาง Apple App Store ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ พร้อมกับการวางจำหน่ายนิตยสาร mars ฉบับปกติในร้านหนังสือชั้นนำ

ที่มา:  beta.i3.in.th

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/135078