ได้เวลาดูหนัง 3D บน iPhone กันแล้ว!!!

Home / Mobile & Tablet / ได้เวลาดูหนัง 3D บน iPhone กันแล้ว!!!

เชื่อว่ารายงานข่าวนี้คงจะทำให้เจ้าของมือถือ iPhone และ Android ตื่นเต้นอย่างแน่นอน โดยล่าสุดบริษัท Spactial View กำลังพัฒนาแอพพลิเคชัน และฮาร์ดแวร์ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมภาพยนต์ และภาพนิ่ง 3D แบบไม่ต้องใส่แว่นตาบนมือถือ iPhone และ Android ทั้งนี้แอพพลิเคชันทีมีชื่อว่า 3DeeCentral สำหรับ iPhone จะออกมาก่อนเป็นอันดับแรก โดยมันจะเป็นพอร์ทัลของร้านภาพยนต์ 3D ออนไลน์ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดหนังที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ 3DeeSlide ของ Spatial View ซึ่งแอพพลิเคชันบน iPhone ของทางบริษัทได้ส่งให้ Apple พิจารณาแล้ว ในขณะที่เวอร์ชันบน Android กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาให้แล้วเสร็จในเร็ววัน สำหรับ 3DeeSlide จะเป็นเลนส์หักเหแสง ที่มาพร้อมกับคลิปหนีบติดหน้าจอ โดยสามารถทำงานได้ทั้งในแนวนอน และแนวตั้ง แถมยังรองรับการใช้งานในระบบสัมผัสของหน้าจอด้วย

ข้อมูลจาก Business Insider กล่าวว่า ประสบการณ์ในการรับชมภาพ 3D บน iPhone อาจจะไม่ตื่นเต้นเท่ากับการรับชมภาพยนต์ 3D บนจอใหญ่ด้วยแว่นตาสามมิติ อย่างไรก็ตาม สำหรับตลาดมือถือการพัฒนาในระดับนี้ได้ก็นับว่าตื่นเต้นพอสมควรแล้ว ซึ่งในช่วงแรกอาจจะมีคอนเท็นต์ให้เลือกดาวน์โหลดได้ไม่มากนัก เพราะทางบริษัทคงต้องการดูความสนใจของตลาดด้วย โดยหากมีความนิยมมากพอก็จะเพิ่มคอนเท็นต์ขึ้นไปเรื่อยๆ สำหรับแอพพลิเคชัน และ 3DeeSlide จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้  โดย 3DeeSlide เลนส์สำหรับหน้าจอ iPhoneจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 20 เหรียญฯ (ประมาณ 600 บาท) ซึ่งในช่วงแรกจะมีเวอร์ชันบน iPhone 3G และ 3GS ก่อน ส่วนเลนส์สำหรับ iPhone 4, iPad และมือถือ Android จะออกตามมาหลังจากเปิดตลาด

3DeeSlide จะใช้ Lenticular Lens ติดขึ้นไปบนหน้าจอ iPhone โดยทำหน้าที่แยกภาพสำหรับให้ตาซ้าย และตาขวามองเห็นได้พร้อมกัน ทำให้ผู้ชมเห็นภาพเป็น 3D ขึ้นมา

ที่มา:  www.igadgety.com

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/133694