หลากหลายเหตุผล ว่าทำไมใครๆ ก็เปลี่ยนใจไปรัก Note

Home / Mobile & Tablet / หลากหลายเหตุผล ว่าทำไมใครๆ ก็เปลี่ยนใจไปรัก Note

หลากหลายเหตุผล ว่าทำไมใครๆ ก็เปลี่ยนใจไปรัก Note

Untitled-1

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนตัวท็อป ลูกเล่นแพรวพราวทางฝั่ง Android OS ตอนนี้คงไม่มีใครไม่นึกถึง Samsung Galaxy Note 5 โดยล่าสุดตอนนี้ทางซัมซุงได้ทำคลิปโปรโมท Note 5 โดยได้ทำคลิปเผยความในใจของเหล่าผู้รัก Note ไม่ว่าจะเป็น นิว นภัสสร, ดีเจ เพชรจ้า, หมู ASAVA, ไดสุเกะ, พริก, และ Big ที่ได้เล่าถึงความรู้สึกหลังจากได้ลองใช้ Note 5 สมาร์ทโฟนตระกูล Note รุ่นล่าสุด ที่ต้องบอกว่าบางคนเป็นแฟนโน้ตมาตั้งแต่โน้ต 2 หรือ โน้ต 4 เลยด้วย

ลองดูคลิปทั้งหมดด้านล่างนี้เลย

นิว นภัสสร เปิดใจเคยคบซ้อน

คุณ นิว นภัสสร นักร้องคู่ดูโอ้วง นิว-จิ๋ว ออกมาเปิดใจครับว่าเคยคบซ้อนควบสองอยู่เป็นปี แต่ในที่สุดก็ต้องตัดสินใจเลือก Samsung Galaxy Note 5 เพราะว่าปากกา S Pen นี่เอง เพราะเหมาะกับเธอที่เป็นคนชอบวาดภาพ และออกแบบไอเดียต่างๆ นั่นเอง

ดีเจ เพชรจ้า ยอมรับนอกใจจริง

ทางด้าน ดีเจ เพชรจ้า ก็ออกมายืนยันว่าเคยนอกใจมาหลายปีแล้ว ก็เพราะว่าคนใหม่ดีกว่า ซึ่งคนใหม่ที่ว่านี้ก็คือ Note 5 นี่แหละฮะ แถมยังสามารถพาลงไปเล่นในอ่างได้ด้วยนะ (ไม่ใช่เอามือถือไปแช่น้ำนะ) แถมยังซ่อนภาพลับ คลิปลับได้อีกตังหาก

หมู ASAVA กับคู่ชีวิตที่เลือกแล้ว

คุณหมู ASAVA ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ก็ออกมาบอกเช่นกันว่า “คนเก่าเอาไว้เป็นแค่คู่ควง แต่คนใหม่เอาไว้เป็นคู่ชีวิตเลยทีเดียว” นั่นก็เพราะว่า Note 5 มาพร้อม S Pen ที่ช่วยให้งานออกแบบของเขาง่ายขึ้นทันตา จะเลือกใคร หน้าตาดีอย่างเดียวไม่พอ ต้องเก่งด้วยนะ คุณหมูทิ้งท้าย

ไดสุเกะ กับความรักหลัง One Night Stand

ไดสุเกะ พระเอก MV ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ติดใจปากกา S Pen และฟังค์ชั่นการแปลภาษาของ Note 5 ที่แม้จะเขียนภาษาไทย-ญี่ปุ่น-อังกฤษรวมกัน 3 ภาษา ก็สามารถอ่านเป็นความหมายที่เขาใจได้ง่าย แถมยังสามารถใช้ปากกาใช้งานแอพต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

พริก ที่เปลี่ยนไปเพราะตามหัวใจตัวเอง

พริก จาก GTH ประทับใจฟังค์ชั่นการทำงานของ Note 5 ที่สามารถออกแบบ และดีไซน์งานได้อย่างลงตัว เพราะงานของเธอจะต้องติดต่อกับดีไซน์เนอร์ตลอดเวลา แถมเรื่องกล้อง Note ก็ไม่แพ้ใคร จนทำให้เธอกลายเป็นตากล้องจำเป็นไปเลย

Big ใจเด็ด ทิ้งแล้วทิ้งเลย

สุดท้าย คุณบิ๊ก หนุ่มออฟฟิศสุดมั่นจาก Unilever เปิดเผยว่าปากกา S Pen ที่หลายคนเคยไม่ชอบ แต่ตอนนี้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของเขาไปแล้ว ซึ่งแม้เขาจะเป็นพนักงานออฟฟิศ แต่ก็เป็นคนชอบวางแผน แถมยังวางแผนการท่องเที่ยวไปถึงปีหน้าเอาไว้แล้วบน Note 5 นี่แหละ จึงทำให้เขาไม่สนใจคนเก่าอีกเลย “ทิ้งแล้วทิ้งเลย”

เชื่อว่าอีกหลายปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Samsung Galaxy Note 5 โดดเด่น และมีความน่าสนใจแตกต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ แน่นอนว่าต้องเป็นตัวปากกา S Pen ที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีดีไซน์ทันสมัย หรูหรา และน่าใช้มากขึ้น ซึ่งตัวปากกา S Pen นี้ได้รับคำชมมาแล้วจากปากของนักออกแบบ และนักคิดไอเดียหลายต่อหลายคนแล้วว่า เป็นปากกาสไตลัสที่ให้ประสบการณ์การทำงานที่ใกล้เคียงกับการใช้ปากกาจริงๆ เขียนลงบนกระดาษเลยทีเดียว จึงทำให้ Note Series จากซัมซุง เป็นสมาร์ทโฟนของคนมีความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ Note 5 ยังมาพร้อมกับการทำงานที่ลื่นไหล ด้วยชิปประมวลผล Exynos 7420 8 แกนสมอง ความเร็วสูงถึง 2.1GHz รองรับการทำงาน multi-tasking ที่โดดเด่นด้วย RAM 4GB บอดี้งานประกอบของตัวเครื่องดูสวยหรู ดูดีมีเอกลักษณ์ ด้วยการออกแบบสไตล์ uni-body ที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมเกรด 7000 เพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวเครื่องไม่โค้งงอง่าย แม้จะนั่งทับโทรศัพท์ก็ตาม

CVN_4606

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ วลีเด็ดที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง กับคำว่า “แคปเจอร์!” ที่ใช้สำหรับการสั่งการโทรศัพท์มือถือให้ถ่ายภาพเซลฟี่นั่นเอง เพราะกล้องของ Note 5 คุณภาพแจ่มจริง กับกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมรูรับแสงกว้างถึง F/1.9 ทำให้การหยุดภาพความประทับใจในงานปาร์ตี้สุดชิคยามค่ำคืนก็ไม่สะดุด เพราะรูรับแสงกว้างขนาดนี้ สามารถเก็บภาพในที่แสงน้อยได้อย่างน่าประทับใจทีเดียวล่ะ

สาวก Note อย่ารอช้า สำหรับคนที่เปลี่ยนใจมาใช้ Note แล้ว หรือใช้มานานแล้ว อยากจะแชร์ประสบการณ์จากการใช้ Note ไปร่วมส่งเรื่องราวได้ที่ www.samsung.com/th/ilovemynote มีแจกของรางวัลเพียบ!