วงในเผย Samsung กำลังทดสอบมือถือจอพับได้เครื่องแรกของโลก !

Home / Mobile & Tablet / วงในเผย Samsung กำลังทดสอบมือถือจอพับได้เครื่องแรกของโลก !

เรามักจะได้เห็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Samsung ที่นำความล้ำหน้ามาสู่วงการโทรศัพท์มือถืออยู่เสมอ ตั้งแต่หน้าจอสีสันสดใส Super AMOLED ในปี 2010 ไล่มาจนถึงหน้าจอโค้งมนที่ขอบทั้งสองข้างของ Galaxy S6 Edge ในปี 2015 ล่าสุดมีข่าวแว่วมาว่า Samsung วางแผนจะทำหน้าจอพับได้มาให้เราได้ใช้งานกันในช่วงต้นปี 2016 ที่จะถึงนี้

ss7

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวจากเมืองจีนที่มีข้อมูลในเชิงลึกได้อ้างว่า Samsung กำลังทดสอบมือถือหน้าจอพับได้โค้ดเนม Project Valley ที่ว่านี้อยู่ โดยอุปกรณ์ที่ใช้หน้าจอพับได้มีทั้งหมดสองรุ่นด้วยกัน รุ่นหนึ่งใช้ Cpu Snapdragon 620 ส่วนอีกรุ่นที่ดีกว่าใช้ Cpu Snapdragon 820 สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวในเดือนมกราคมปี 2016 พร้อมแรม 3GB มีช่องใส่ microSD มาให้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

01 02

หน้าจอสมารถพับได้อย่างนี้เลย !!

ตัวแหล่งข่าวยังบอกด้วยว่า Samsung ทุ่มเทอย่างหนักในการทดสอบ Cpu Snapdragon 820 จึงเป็นไปได้ว่า  Galaxy S7 จะออกมาสองรุ่น รุ่นหนึ่งคือรุ่นที่ใช้ Cpu Snapdragon 820 SoC และอีกรุ่นใช้ Exynos 8890 ซึ่งข่าวนี้มีความน่าเชื่อถือสูงเพราะเมื่อเทียบกับข้อมูลจากแหล่งข่าวอื่นๆแล้วมีความใกล้เคียงกันมาก แต่ทั้งนี้ก็ไม่แน่ว่าสมาร์ทโฟนหน้าพับได้จะต้องออกมาในชื่อรุ่น Galaxy S7 และเจ้าสมาร์ทโฟนลึกลับตัวนี้อาจมีขายเฉพาะในเกาหลีใต้ก็เป็นได้

ไม่ว่าสมาร์ทโฟนลึกลับตัวนี้จะเป็นรุ่นอะไร แต่การที่ใช้ Cpu the Snapdragon 820 พร้อมด้วยหน้าจองอได้เป็นตัวแรกของโลก ย่อมจะทำให้มันเป็นที่จับตามองของผู้คนอย่างแน่นอน

ที่มา : Sammobile