กทช.เผยผู้สนใจ 8 ราย ซื้อซองประมูล3G

Home / Mobile & Tablet / กทช.เผยผู้สนใจ 8 ราย ซื้อซองประมูล3G

กทช.เผยมีผู้สนใจซื้อซองประมูล 3Gแล้ว 8 ราย เปิดยื่นซอง 30 ส.ค. นี้ พร้อมเปิดประมูล 20-28 ก.ย.ไม่หวั่นโดนยื่นฟ้องขาดอำนาจเปิดประมูล
พ.อ.นที ศุกลรัตน์ กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้สนใจซื้อซองเข้าร่วมการประมูลความถี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G จำนวน 8 รายแล้ว ประกอบด้วย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น และบริษัทลูก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น และบริษัทลูก บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และบริษัทลูก บริษัท สามารถ ไอโมบาย จำกัด (มหาชน) และบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน)
โดยกทช. มีความพร้อม 100 % ในการเปิดประมูล 3G ซึ่งจะมีการเปิดซองให้เข้าร่วมประมูล 3G ในวันที่ 30 ส.ค. นี้ และ จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติ ระหว่างวันที่ 1-15 ก.ย. และเปิดประมูลในช่วงวันที่ 20-28 ก.ย. นี้

ทั้งนี้การเปิดประมูล 3G เกิดขึ้น และผู้ประกอบการรายเดิมเป็นผู้ชนะการประมูล คาดว่าการให้บริการ 3G จะเกิดขึ้นได้ในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ แต่หากการประมูลไม่เกิดขึ้น ในช่วงเดือน ก.ย. อาจทำให้การใช้บริการ 3G ต้องล่าช้าไปอีก 3-4 ปี

อย่างไรก็ตาม กทช.ไม่ห่วงกรณีที่มีการยื่นฟ้องศาลให้พิจารณาอำนาจการเปิดประมูล 3G ของกทช. โดยต้องปล่อยให้เป็นการพิจารณาของศาล

ที่มา: www.bangkokbiznews.com

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/120178