นี่มันคือกล้องโทรได้ชัดๆ! Lenovo Vibe Shot เปิดตัวแล้วในไทย ในราคาสุดเร้าใจ!

Home / Mobile & Tablet / นี่มันคือกล้องโทรได้ชัดๆ! Lenovo Vibe Shot เปิดตัวแล้วในไทย ในราคาสุดเร้าใจ!

เลอโนโวเปิดตัว เลอโนโว ไวบ์ ช็อต สมาร์ทโฟนพร้อมระบบกล้องมือโปรครั้งแรกในโลก

Lenovo Vibe Shot introduction 005

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล, ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ เลอโนโว เปิดตัวเลอโนโว ไวบ์ ช็อต สมาร์ทโฟนพร้อมระบบกล้องมือโปรครั้งแรกในโลก

เมื่อสมาร์ทโฟนที่คุณขาดไม่ได้มาพร้อมกับกล้องที่โดนใจคุณ เลอโนโวนำเสนอที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมฟีเจอร์เอาใจคนรักการถ่ายภาพและสาวกโซเชียล เลอโนโวเปิดตัว เลอโนโว ไวบ์ ช็อต (Lenovo VIBE Shot) สมาร์ทโฟนพร้อมระบบกล้องถ่ายรูปมือโปรครั้งแรกของโลก โดยสามารถถ่ายรูปได้สวยเช่นเดียวกับมีมือโปรมาถ่ายให้ เลอโนโว ไวบ์ ช็อต มาพร้อมกับสุดยอดกล้องความละเอียดสูงถึง 16 MP หน้าจอขนาด 5 นิ้ว และความละเอียดระดับ Full HD สามารถตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพและสาวกโซเชียลที่หลงใหลการดีไซน์ที่โฉบเฉียว ทำให้ผู้ใช้งานไม่พลาดที่จะเก็บทุกช็อตแห่งความทรงจำอันแสนพิเศษ

Lenovo Vibe Shot introduction 010

คุณสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล, ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ เลอโนโว กล่าวว่า “เนื่องจากเลอโนโวเป็นหนึ่งในผู้นำสมาร์ทโฟนระดับโลก ดังนั้นเพื่อเน้นย้ำความเป็นอัฉริยะผู้นำด้านนวัตกรรม เลอโนโวได้เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใช้งานยุคไอที เลอโนโว ไวบ์ ช็อต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความสามารถที่ไร้ขอบเขต สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการสมาร์ทโฟนและกล้องถ่ายภาพระดับมือโปรไว้ในเครื่องเดียวกัน เลอโนโว ไวบ์ ช็อต คือผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราอย่างต่อเนื่องที่พยายามสร้างสรรค์นวัตกรรม ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคภายใต้ดีไซน์อันเหนือชั้น”

Lenovo Vibe Shot introduction 033

เพื่อการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม

เลอโนโว ไวบ์ ช็อต สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับปุ่มชัตเตอร์ที่สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นกล้องได้ทันที พร้อมเสมอสำหรับการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ และการโฟกัสอัตโนมัติจากการใช้แสงอินฟราเรด (AF) ซึ่งมีความเร็วเป็นสองเท่าของระบบออโต้โฟกัสแบบเดิม* นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบแฟลชแบบ Tri-color LED เป็นระบบแฟลชแบบสามสีตัวแรกของโลกที่ให้ภาพโทนสีสมจริงเสมือนสีผิวมากขึ้น

ในขณะเดียวกันเลอโนโว ไวบ์ ช็อต ยังถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพในสถาวะแสงน้อย ด้วยระบบเซ็นเซอร์แบบ BSI ด้วยสัดส่วนภาพแบบ 16:9 และระบบป้องกันการสั่นสะเทือนแบบ (OIS) เพื่อช่วยลดความเบลอจากการสั่นไหวของภาพ

Lenovo Vibe Shot introduction 034

เหมาะสำหรับทุกคนที่รักการถ่ายภาพ

ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้โหมดตั้งค่าการถ่ายภาพแบบออโต้ (Auto Mode) หรือ โปร (Pro Mode) ผ่านปุ่มฟังก์ชันตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการทำงานของ Auto Mode จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการถ่ายภาพมากมายอาทิ Smart Composition, Automatic Scene Detection รวมทั้งเทคโนโลยีจับภาพแบบ “point & shoot” เน้นความง่ายในการใช้งานเพียงแค่เล็งแล้วก็กดชัตเตอร์ถ่ายได้เลย แต่ในทางกลับกันหากผู้ใช้งานต้องการอิสระในการถ่ายและปรับแต่งการตั้งค่าเองอย่างมืออาชีพ ผู้ใช้งานสามารถปรับเลือกใช้ Pro Mode ในการปรับตั้งค่า Shutter Speed และ ISO ได้อย่างที่ต้องการ นอกจากนี้ เลอโนโว ไวบ์ ช็อต ยังเป็นสมาร์ทโฟนแรกที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการถ่ายรูปแบบ Panoramic Selfie ให้ผู้ใช้งานสนุกกับเซลฟี่แบบมุมกว้างและการเซลฟี่ภาพหมู่ได้อีกด้วย

Lenovo Vibe Shot introduction 037

สร้างแรงบันดาลใจให้กับการทำงาน

ยกระดับความคล่องตัวในการทำงาน เลอโนโว ไวบ์ ช็อต มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615 ชิปเซ็ต Octa-core เพื่อตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลายอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับการประมวลที่รวดเร็วด้วย RAM ความเร็ว 3GB และ หน่วยความจำในตัวถึง 32GB และรองรับการ์ดความจำ microSD สูงสุดถึง 128GB ผู้ใช้งานสามารถเก็บรูปภาพความทรงจำได้อย่างไร้ข้อจำกัด อีกทั้งระบบรองรับ 4G / LTE ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลินเพลิดกับทุกความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ

Lenovo Vibe Shot introduction 024

สมาร์ทโฟนดีไซน์โฉบเฉี่ยว

นอกเหนือจากการถ่ายภาพอย่างคมชัดแล้ว เลอโนโว ไวบ์ ช็อต ยังมาพร้อมกับการดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมด้วยตัวเครื่องทำจากวัสดุอลูมิเนียมและหน้าจอกันรอยแบบ Gorilla Glass ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ด้วยความบางของตัวเครื่องเพียง 7.6 มิลลิเมตร สะดวกต่อการพกพา เลอโนโว ไวบ์ ช็อต มาพร้อม สีแดง และ สีเทา เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้า

Lenovo Vibe Shot introduction 032

ราคา และ การจัดจำหน่าย

เลอโนโว ไวบ์ ช็อต วางจำหน่ายสองสีให้เลือกได้แก่ สีแดง และ สีเทา ในราคา 11,990 บาท ลูกค้าสามารถซื้อทั้งสองสีได้ที่ Lazada.co.th และสีเทาได้ที่ร้านค้าทุกสาขา

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเลอโนโวสมาร์ทโฟนเพิ่มเติมได้ที่ Facebook

Lenovo Vibe Shot introduction 010

Lenovo Vibe Shot ถ้าดูจากด้านหน้า ก็เหมือนมือถือมีดีไซน์ทั่วไป

Lenovo Vibe Shot introduction 021

แต่ถ้ามองจากด้านหลัง จะดูเหมือนกับเป็นกล้องคอมแพคคุณภาพดีทันที

Lenovo Vibe Shot introduction 013

ที่ด้านล่าง จะมาพร้อมกับปุ่มควบคุมหลักระบบสัมผัส

Lenovo Vibe Shot introduction 012

กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล แถมยังมีโหมดการถ่ายภาพสนุกๆ ให้เล่นเพียบ ไม่ว่าจะเป็น โหมดหน้าสวย หรือโหมดถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษ สำหรับถ่ายเซลฟี่กันเพื่อนๆ หลายคน

Lenovo Vibe Shot introduction 014

ปุ่มควบคุมทั้งหมดอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

Lenovo Vibe Shot introduction 017

จุดเด่นของรุ่นนี้คือปุ่มถ่ายภาพ ที่เป็นปุ่มแยก สามารถกดถ่ายภาพแบบด่วนได้ทันที รวมไปถึงปุ่มสำหรับเลื่อนเปลี่ยนโหมดครับ ระหว่างโหมดโปร และโหมดถ่ายภาพปกติ

ใครถ่ายภาพโปรแล้ว จะสามารถปรับแต่งลูกเล่นต่างๆ ได้เหมือนกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่เลยฮะ

Lenovo Vibe Shot introduction 016

ส่วนถัดไปจะเป็นปุ่ม Power และ Volumn Control

Lenovo Vibe Shot introduction 018

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่ด้านบน

Lenovo Vibe Shot introduction 019

Lenovo Vibe Shot รองรับ 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE ทุกค่ายในประเทศไทย

และอีกหนึ่งจุดที่น่าประทับใจคือ หน่วยความจำภายใน 32GB แถมยังสามารถเพิ่มได้ด้วย microSD Card อีกสูงสุด 128GB

Lenovo Vibe Shot introduction 020

ลำโพงนอกอยู่ที่ด้านล่าง ทำให้เวลาวางมือถือบนเตียง หรือพื้นผิวนิ่มๆ แล้วเสียงก็ไม่ดรอป

Lenovo Vibe Shot introduction 022

จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือไฟแฟลชของกล้องหลักครับ เพราะเป็นไฟแฟลช LED สามสีเรียงกันเลย ทำให้โทนสีของการถ่ายภาพเปิดแฟลช หน้าของแบบไม่ขาวเวอร์ ช่วยให้โทนสีของแฟลชอบอุ่นขึ้น

Lenovo Vibe Shot introduction 023

จากที่ได้ลองเล่นสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ส่วนตัวยอมรับเลยครับว่า รุ่นนี้เป็นมือถือของเลอโนโว่อีกรุ่นที่อยากได้ไว้ใช้เองมากเลย โดยเฉพาะเรื่องกล้อง เพราะว่าพกมือถือเครื่องนี้เครื่องเดียว ก็แทบจะถ่ายภาพดีๆ ได้โดยไม่ต้องพึ่งกล้องใหญ่เลยฮะ เหมาะกับพวกบล็อกเกอร์รีวิวอาหาร หรือคนที่ชอบถ่ายภาพเป็นอย่างมากครับ

ส่วนเรื่องสเปคก็ถือว่าเป็นมือถือสเปคที่ดีเครื่องหนึ่งเลย ด้วย CPU Snapdragon แรม 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB ถือได้ว่าสเปคเหลือๆ สำหรับเล่นเกมให้ลื่นๆ บนมือถืิอเลย แถมราคาที่เปิดมาแค่ 11,900 บาท ก็ถือว่ารุ่นนี้น่าจะเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจเยอะแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ไว้รอได้เครื่องมารีวิวแบบเต็มๆ เมื่อไหร่ จะเอามาเล่าให้ฟังกันครับว่าใช้แบบจริงจังแล้ว จะเป็นยังไงกันบ้าง

ตอนนี้ไปชมภาพพริตตี้น่ารักๆ ที่เฮียณัฐถ่ายมาฝากเพื่อนๆ ชาว MThai ได้ที่ด้านล่างนี้เลยจ้า ชอบภาพไหน คลิ๊กชมภาพใหญ่ได้นะ :]

Lenovo Vibe Shot introduction 007