เผยมาแล้ว ชื่อทางการของ Android M มันก็คือ “Marshmallow” !

Home / Mobile & Tablet / เผยมาแล้ว ชื่อทางการของ Android M มันก็คือ “Marshmallow” !

เผยมาแล้ว ชื่อทางการของ Android M มันก็คือ “Marshmallow” !

คลายความสงสัยกันสักทีนะครับ สำหรับ “Android M” ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Google ที่ถูกเปิดตัวในงาน Google I/O ที่ผ่านมา และทำให้ทุกคนทายกันว่า เจ้าแอนดรอยด์เวอร์ชั่นตัว “M” นี้ จะเป็นชื่อของขนมอะไรกันแน่

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ของบริษัท Google ได้แชร์ภาพผ่านทางแอคเคาท์ Google+ ของตนเอง ซึ่งเป็นภาพของหุ่นยนต์เขียวแอนดรอยด์ กำลังยืนอุ้มขนมสีขาวนวลน่ารับประทาน นั่นก็คือ “Marshmallow” หรือ มาร์ชแมลโลว์ นั่นเอง ซึ่งก็หมายความว่า Android M เวอร์ชั่นล่าสุดปี 2015 นี้ จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Android Marshmallow นั่นเอง

Android-Marshmallow

ก่อนหน้านี้ก็มีหลายคนแอบช่วยกันคิดนะครับว่า Android เวอร์ชั่นตัว M นี้จะเป็นขนมอะไรกันแน่ ก็มีทั้ง Macadamia Nut Cookie ตามที่เป็นข่าว (แต่ถ้าใช้ชื่อนี้จริง คงจะลำบากตอนพูด หรือเขียนแน่นอน ชื่อยาวซะเหลือเกิน) และรวมไปถึงช็อคโกแลตชื่อดังอย่าง M&M ก็เชื่อว่าหลายคนคงจะคิดถึงชื่อนี้แน่นอน

เรามาดูกันครับว่า ในเวอร์ชั่น Android เวอร์ชั่นต่างๆ ที่่ผ่านมา Google เลือกใช้ชื่อขนมอะไรกันมาแล้วบ้าง ยังจำกันได้หรือเปล่า

C – Cupcake
D – Donut
E – Eclair
F – Froyo
G – Gingerbread
H – Honeycomb
I – Ice-Cream Sandwich
J – Jelly Bean
K – KitKat
L – Lollipop

คิดกันเล่นๆ ต่อจากตัว M – Marshmallow ก็เป็นตัว “N” เพื่อนๆ ลองคิดกันเล่นๆ ว่าน่าจะเป็นขนมอะไร มาลองแชร์กันได้ที่ช่องคอมเม้นต์ด้านล่างเลยครับ


source: google+