ใหญ่ขนาดนี้ เรียกทีวีเถอะครับ! Samsung จ่อส่งแท็บเล็ตรุ่นใหม่ จอใหญ่ 18.4 นิ้ว !!

Home / Mobile & Tablet / ใหญ่ขนาดนี้ เรียกทีวีเถอะครับ! Samsung จ่อส่งแท็บเล็ตรุ่นใหม่ จอใหญ่ 18.4 นิ้ว !!

ใหญ่ขนาดนี้ เรียกทีวีเถอะครับ! Samsung จ่อส่งแท็บเล็ตรุ่นใหม่ จออย่างใหญ่ 18.4 นิ้ว !!

เชื่อว่าถ้าให้ลองนึกถึง “แท็บเล็ตจอใหญ่” หลายท่านอาจคุ้ยเคยกับ ขนาดหน้าจอ ประมาณ 7 นิ้ว 8 นิ้ว 10 นิ้ว หรือใหญ่สุดก็คงประมาณ 12 นิ้ว แต่จากรายงานล่าสุดบอกว่า ตอนนี้ Samsung กำลังซุ่มผลิตแท็บเล็ตตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับ หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 18.4 นิ้วเลยทีเดียว !!

P_20150721_200432

จากข้อมูลแหล่งข่าวจากประเทศอินเดียรายงานว่า ตอนนี้ทางผู้นำตลาดแอนดรอยด์อย่าง Samsung ได้ส่งอุปกรณ์ชิ้นใหม่ ซึ่งเป็นแท็บเล็ต Android OS ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว ส่งไปทดสอบคุณภาพในประเทศอินเดีย ซึ่งตามรายงานข่าวบอกว่า หลังจากทดสอบนี้ แท็บเล็ตจะถูกทำลายทันที เพื่อป้องกันความลับรั่วไหล

แต่มีจุดที่น่าสงสัยอยู่ครับ เพราะว่าแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ขนาดนี้ แต่ราคาที่คาดว่าจะขาย กลับมีราคาอยู่ที่ 32,371 รูปีอินเดีย หรือคิดเป็นเงินไทยก็ตกอยู่ที่ประมาณ 18,000 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพงเลยครับ เมื่อเทียบกับต้นทุนการผลิตแท็บเล็ตหน้าจอระบบสัมผัสที่มีหน้าจอใหญ่ขนาดนี้

แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่าแท็บเล็ตหน้าจอ 18.4 นิ้วจากซัมซุงรุ่นนี้จะถูกผลิตออกวางขายจริงหรือไม่ ส่วนตัวผมคิดว่า ถ้าหน้าจอจะใหญ่ขนาดนี้ เรียก “ทีวี” เถอะครับ อย่าเรียกแท็บเล็ตเลย อิอิกำ

gsmarena_002
ข้อมูลแท็บเล็ตหน้าจอ 18.4 นิ้วจากซัมซุง ที่หลุดมาจากอินเดีย

source: gsmarena