คึกคักชื่นมื่นรับเครื่อง iPhone 4

Home / Mobile & Tablet / คึกคักชื่นมื่นรับเครื่อง iPhone 4

ในที่สุด iPhone 4 ก็ได้ฤกษ์ส่งมอบสู่มือสาวกแอปเปิลในหลายประเทศแล้ว ความแตกต่างของเวลาทำให้ประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่สามารถส่ง มอบ iPhone 4 แก่ผู้บริโภค และเช่นเคย สาวกแอปเปิลใน 5 ประเทศแรกที่ iPhone 4 ประเดิมตลาดล้วนออกมาเข้าคิวยาวเหยียดเพื่อรอรับเครื่องอย่างอดทน ซึ่งเป็นภาพที่หลายคนเห็นจนชินตา

ตามหลังญี่ปุ่น ประเทศในแถบยุโรปเช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมนีจะเป็นประเทศต่อไปที่ iPhone 4 สามารถส่งมอบสู่ผู้บริโภค โดยประเทศสุดท้ายคือสหรัฐฯอเมริกา

รายงานล่าสุดระบุว่า สาวกแอปเปิลที่สามารถรับเครื่องได้เป็นคนแรกในย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นนักเรียนวัย 18 นามว่าอากิระ นากาซาวะ ซึ่งหนีเรียนและโดดงานพาร์ทไทม์ในร้านซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อมาเข้าคิวรอ iPhone 4 ตั้งแต่ 2 คืนที่ผ่านมา

สำหรับในฝรั่งเศส สาวกสัญชาติอื่นในยุโรปต่างร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคิวรอ iPhone 4 ด้วย ได้แก่ สาวกสัญชาติเนเธอร์แลนด์รายหนึ่งที่มารอรับเครื่องตั้งแต่ตี 4

iPhone 4 เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดในตระกูลไอโฟนซึ่งแอปเปิลระบุว่าสามารถจำหน่าย ได้ราว 50 ล้านเครื่องทั่วโลกนับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 คู่แข่งสำคัญของ iPhone 4 คือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั้ง EVO 4G ของ HTC ซึ่งมีกล้องดจิตอลความละเอียดสูงกว่าและหน้าจอที่ใหญ่กว่า และล่าสุดคือ Droid X ซึ่งเปิดตัวไปแล้วที่สหรัฐฯเมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

และด้วยความต้องการถล่มทลาย แอปเปิลระบุว่าได้รับยอดสั่งจอง iPhone 4 สูงถึง 600,000 เครื่องในวันเดียว ส่งให้ระบบสั่งจองออนไลน์ทำงานหนักจนเกิดความขัดข้อง เช่นเดียวกับสายพานการผลิตที่สะดุดลงเพราะการขาดแคลนชิ้นส่วนประกอบ iPhone ทั้งหมดส่งให้แอปเปิลต้องประกาศเลื่อนวันรับเครื่องสำหรับผู้สั่งจองครั้ง หลังออกไปเป็นเดือนกรกฎาคม

นอกจาก 5 ประเทศ แอปเปิลระบุว่าจะวางจำหน่าย iPhone 4 เพิ่มในอีก 18 ประเทศในเดือนกรกฏาคม และจะเพิ่มอีก 24 ประเทศในเดือนกันยายน ซึ่งเชื่อว่าประเทศไทยจะอยู่ในกลุ่มนี้

ล่าสุด รายงานระบุว่า ไชน่ายูนิคอมกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อจำหน่าย iPhone 4 และ iPad ในประเทศจีนด้วย

ที่มา Manager

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/104636