ดีแทคผนึกซัมซุงรุกสื่อสารข้อมูล แชต-เฟซบุ๊ก-ทวีตเตอร์ไม่อั้น99บ.

Home / Mobile & Tablet / ดีแทคผนึกซัมซุงรุกสื่อสารข้อมูล แชต-เฟซบุ๊ก-ทวีตเตอร์ไม่อั้น99บ.

แฮปปี้จากดีแทคจับมือซัมซุงบุกตลาดสื่อสารข้อมูลรับกระแสโซเชียล เน็ตเวิร์กบูม ด้วยแพกเกจ “Happy Candy” พร้อมให้ลองใช้ฟรี 2 เดือน ก่อนคิดค่าบริการแบบเหมาจ่าย 99 บาทต่อเดือนสามารถแชต เล่นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ได้ไม่อั้น โดยใช้ 6 หมื่นชุดทดสอบตลาด

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า จากการสำรวจตลาดพบว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในไทยเฉลี่ยวันละ 6 ชั่วโมง เล่นทวิตเตอร์จำนวน 2 แสนคน เฟซบุ๊ก 3.7 ล้านคน แชต 10 ล้านคน จากผลสำรวจนี้จะเห็นได้ว่าออนไลน์เป็นตลาดที่ใหญ่ แต่การเข้าถึงยังมีข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องลูกข่ายที่ยังมีราคาแพง ฟีเจอร์เครื่องลูกข่ายที่ไม่รองรับการใช้งาน หรือผู้บริโภคมีรู้ว่าใช้งานที่เป็นโมบาย อินเทอร์เน็ตได้

ดีแทคจึงพยายามหาทางทะลายข้อจำกัดต่างๆ ด้วยการร่วมมือกับไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ทำให้เกิดกลยุทธ์ Service Integrated Featured Phone โดยให้เครื่องลูกข่ายมือถือมาพร้อมกับบริการและแพกเกจที่ให้ลูกค้าสามารถใช้ งานสื่อสารข้อมูล หรือดาต้า คอมมูนิเคชันได้ง่ายและทันที โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่ที่นิยมสังคมออนไลน์ หรือโซเชียล เน็ตเวิร์ก

สำหรับแพกเกจที่ดีแทคและซัมซุงนำออกสู่ตลาดครั้งนี้คือ “Happy Candy” ที่จำหน่ายคู่กับเครื่องลูกข่าย Candy Wi-Fi และ Candy 3G ในรูปแบบ Phone Kit ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และแชตผ่าน Palringto & Google Talk ได้ทันที

Happy Candy Phone Kit มีให้เลือก 2 รุ่นคือ Candy 3G ราคา 5,990 บาท และ Candy Wi-Fi ราคา 4,990 บาท ซึ่งมีพร้อมกับ Happy Candy SIM สำหรับช่วงทดลองตลาดจะจำหน่ายผ่านชอปซัมซุง 6 หมื่นชุด และให้ทดลองใช้ฟรี 2 เดือน ก่อนคิดค่าบริการแบบเหมาจ่าย 99 บาทต่อเดือนใช้ได้ไม่อั้น ส่วนค่าอินเทอร์เน็ตคิดนาทีละบาท

แพกเกจดังกล่าวดีแทคและซัมซุงจะใช้งบด้านการตลาดจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ และเชื่อว่าจะช่วยให้ยอดขายเครื่องลูกข่ายของซัมซุงเพิ่มขึ้น และการใช้งาน GPRS ของดีแทคเพิ่มขึ้นด้วย

“เราอยากให้ลูกค้าใช้โทรศัพท์ให้คุ้มค่ามากขึ้นซึ่งเป็นการใช้งานนอก เหนือการโทร. เพราะโซเชียล เน็ตเวิร์กไม่ใช่แฟชันที่เกิดขึ้นชั่วครั้งชั่วคราว เพราะจะเห็นได้จากการใช้งานในต่างประเทศ ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น” นายสิทธิโชค นพชินบุตร ผู้จัดการการตลาดอาวุโส ธุรกิจโทรคมนาคม ไทยซัมซุง กล่าว

ปัจจุบันซัมซุงมี Candy ซีรี่ส์ในตลาด 6 รุ่น มียอดขายเป็นหลักแสนเครื่องจากยอดขายรวมของซัมซุงที่ทำได้ประมาณ 2 แสนเครื่องต่อเดือน จากจำนวนยอดขาย Candy หลักแสนเครื่อง เป็น Candy Wi-Fi ประมาณ 5-6 หมื่นเครื่อง ส่วนที่นำมาพัฒนาร่วมกับดีแทคเพียง 2 รุ่น เพราะติดปัญหาเรื่องของเทคนิคในการลงแอปพลิเคชัน หากนำมาทำแพกเกจนี้ทั้งหมดจะไม่สามารถทำแบบอัลลิมิเตดได้ และการออกแพกเกจนี้เชื่อว่าจะช่วยให้ยอดขาย Candy เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานต่างจังหวัด ที่ฐานลูกค้าเริ่มเพิ่มสูงขึ้น

นายปกรณ์กล่าวอีกว่า ขณะนี้ดีแทคมีลูกค้าใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตประมาณ 3.9 ล้านราย จากการออกแพกเกจ Happy Candy คาดว่าจะทำให้ยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเป็น 4.5-5 ล้านราย ส่วนรายได้จากการใช้ GPRS ต่อเลขหมายต่อเดือน ระบบเติมเงินหรือพรีเพดจะอยู่ที่ 170 บาท ที่จ่ายรายเดือนหรือโพสต์เพดอยู่ที่ 200 บาท

ที่มา Manager

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/104629