อัพเดตข้อมูลสเป็กของ Samsung Galaxy S6 Edge Plus และ Galaxy Note 5

Home / Android, Mobile & Tablet / อัพเดตข้อมูลสเป็กของ Samsung Galaxy S6 Edge Plus และ Galaxy Note 5

อัพเดตข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung ที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน IFA 2015 ณ กรุงเบอร์ลิน ในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S6 Plus และ Samsung Galaxy Note 5 นั่นเอง

SS-galaxy-s6-edge

สื่อจากเว็บไซต์ Sammobile ได้ออกมาเผยถึงข้อมูล สเป็กของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นคร่าวๆ ว่าจะมาพร้อม หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว (หรือประมาณ 5.67 นิ้ว) ความละเอียดแบบ Quad HD (2560 x 1440 พิกเซล) เบื้องต้นน่าจะออกมาทั้งหมด 4 สีคือ ดำ, ทอง, เงิน และขาว รวมถึงปุ่ม Home แบบสแกนลายนิ้วมือ เหมือนกับที่อยู่ใน Galaxy S6 และ S6 Edge

ss-galaxy-note5

โดย Galaxy Note 5 น่าจะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับตัว Galaxy S6 ส่วน Galaxy S6 Edge Plus ต่างกันแค่เพียงขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และยังคงใช้กระจกด้านหลัง เหมือนกับตัวเรือธงรุ่นก่อน ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่และไม่มีช่องเสียบ microSD

Samsung-Galaxy-Note-5

อีกทั้ง Galaxy Note 5 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 7422 (64 bit Octa Core) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตแบบ all-in-one ที่รวมเอา CPU-GPU-RAM หน่วยความจำภายในและ LTE Modem ไว้อยู่ภายในตัวเดียวกัน

SS-galaxy-s6-edge-plus

ส่วนตัว Galaxy S6 Edge Plus จะใช้ชิปเซ็ตเป็นตัว Snapdragon 808 แบบ 6 คอร์แทน มาพร้อมความจุ 32 GB กล้องหลัง 16 ล้าน กล้องหน้า 5 ล้าน รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K แบตเตอรี่ 3000mAh พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop และอาจจะถ่ายภาพแบบ RAW ที่มีความละเอียดสูงได้อีกด้วย

Source – Android Authority