เปลี่ยน iPhone เป็น webcam ไร้สาย

Home / Mobile & Tablet / เปลี่ยน iPhone เป็น webcam ไร้สาย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Drahtwerk ได้ออกแอพพลิเคชันชื่อว่า iWebcamera ที่สามารถเปลี่ยนไอโฟน (iPhone) ของคุณให้กลายเป็นเว็บแคมไร้สาย (wireless webcam) สำหรับใช้งานร่วมกับวินโดวส์พีซีได้ คุณผู้อ่านอาจสงสัยว่า ทำไมถึงแม้แต่เวอร์ชันทีใช้กับพีซี รายงานล่าสุด ทางบริษัทได้พัฒนาไดรเวอร์สำหรับใช้งานบนแม็คแล้ว

iWebcamera สามารถเปลี่ยนไอโฟนของคุณให้กลายเป็นเว็บแคมไร้สาย เพื่อใช้เล่นวิดีโอแชตกับครอบครัว และเพื่อนๆ โดยมันสามารถทำงานร่วมกับแอพพลิเคชัน และบริการต่างๆ ที่ทำงานร่วมกับเว็บแคมได้อย่างเช่น Skype, Windows Live Messenger หรือ YouTube เป็นต้น

หลังจากติดตั้ง iWebcamera บนไอโฟน และไดรเวอร์บนพีซี (หรือแม็ค) โดยทั้งสองระบบทำงานภายใต้เครือข่ายไร้สาย Wi-Fi เดียวกัน แอพพลิเคชันต่างๆ บนพีซีที่ทำงานร่วมกับเว็บแคมก็จะสามารถสตรีมภาพจากล้องวิดีโอบนไอโฟนได้ ทันที ซึ่งสามารถสตรีมวิดีโอด้วยคุณภาพ 2 ระดับ ในขณะที่โหมดการทำงานที่เรียกว่า Instant-Pause จะอนุญาตให้หยุดการสตรีม หรือให้สตรีมมิ่งต่อได้ทันทีที่ต้องการ iWebcamera ทำงานร่วมกับพีซีทีรัน Windows XP, Vista และ Windows 7 ส่วนไอโฟนจะต้องทำงานด้วย iPhone OS 3.1 สนนราคาแอพฯอยู่ที่ 4.99 เหรียญฯ (ประมาณ 165 บาท)

ที่มา arip

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/98312