โมโตฯ ดึงไวแมกซ์-3Gร่วมวิทยุสื่อสาร

Home / Mobile & Tablet / โมโตฯ ดึงไวแมกซ์-3Gร่วมวิทยุสื่อสาร

โมโตโรล่าพัฒนาวงการวิทยุสื่อสารสาธารณะให้ก้าวไปอีกระดับ ด้วยการเปิดตัวสถานีฐานแบบพกพาที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก พร้อมวิทยุสื่อสารรุ่นใหม่ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูง รวมไปถึงแพลตฟอร์มเวอร์ชัน 7.1 ที่ช่วยยกระดับความสามารถเพื่อใช้งานในด้านพับลิค เซฟตีในสถานการณ์ฉุกเฉิน

เฟย เต๊ก มอ (Phet Teck Moh) รองประธานกลุ่มธุรกิจภาครัฐและองค์กรโมบิลิตี้โซลูชัน ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โมโตโรล่า กล่าวว่า ผลประกอบการในช่วงไตรมาส แรกที่ผ่านมา โมโตโรลาโตขึ้นประมาณ 6% รายรับเพิ่มขึ้น 25% ซึ่งถ้าเทียบกับปีที่ผ่านมาถือว่ามีการเติบโตในช่วง 2 หลัก ส่วนในประเทศไทยคาดว่าจะเติบโตขึ้นประมาณ 3.5 – 4.5% ในปีนี้

“การทำตลาดภายในประเทศไทย จะเน้นไปในด้านเดียวกับประเทศอื่นๆในภูมิภาค คือ นำเทคโนโลยีสื่อสาร และ โซลูชันเข้ามาใช้ในภาคธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรักษาความปลอดภัยทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงหน่วยงานคมนาคม ห้างค้าปลีก โรงงาน โลจิสติก และโรงพยาบาล เพื่อใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน”

ทั้งนี้การทำงานในภาวะฉุกเฉินต้องมีเน็ตเวิร์กที่สามารถทำงานได้ตลอด เวลา เมื่อประสบภัยพิบัติ มีการรักษาความปลอดภัยของการส่งข้อมูล ความสามารถของอุปกรณ์ที่สามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ในทุกสถานการณ์ และความสามารถในการควบคุมและใช้ทรัพยากรณ์ที่ยืดหยุ่นได้ตลอดเวลา

โดยทั้งอุปกรณ์และแพลตฟอร์มใหม่ของโมโตโรล่า หวังเจาะกลุ่มความปลอดภัยของสาธารณะโดยมีการแบ่งตามประเภทการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นภายในสนามบิน หน่วยงานด้านการคมนาคม หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งโมโตโรลามีห้องทดลองและวิจัยร่วมกับหน่วยงานที่ใช้จริงเพื่อให้ได้ ดีไซน์และรูปแบบการใช้งานทันสมัยและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นคล้ายกับ โทรศัพท์มือถือ

โมโตโรล่าเปิดตัวระบบ TETRA ด้วยความสามารถในการส่งข้อมูลความเร็ว 100kbps สามารถใช้งานได้ทั้งวิทยุสื่อสารแบบพุชทูทอล์ก และส่งข้อความสั้น รูปภาพ และคลิปวิดีโอขนาดเล็กได้ รวมทั้งพัฒนาให้ Tetra สามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายไร้สายอื่นๆที่เรียกว่า TEDS (Tetra Enchanced Data Service) ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งโมบายล์ อินเทอร์เน็ต 3G WiFi Wimax และ LTE

TEDS สามารถส่งข้อมูลได้เร็วกว่า Tetra 20 เท่านอกจากภาพและคลิปวิดีโอแล้ว ยังสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์และระบบระบุพิกัดสถานที่ (GPS) เพื่อใช้ในการบรรเทาสาธารณะภัย ในเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ เช่น ตำรวจสามารถใช้ระบบดังกล่าวในการส่งรูปภาพคนร้าย หรือถ่ายภาพสถานการณ์สดๆที่เกิดขึ้น

โดยสถานีฐานรุ่นใหม่ที่เปิดตัวคือ MTS1 ที่เป็นสถานีฐานแบบพกพาที่เล็กที่สุดในโลกขณะนี้ และ MTS4E ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบหลายความถี่ ทำให้สามารถเชื่อมต่อวิทยุสื่อสารหลายๆคลื่นความถี่

ส่วน วิทยุสื่อสารในรุ่น MTM5400 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของแพลตฟอร์มใหม่ที่รวมความสามารถต่างๆของ TEDS เพื่อให้มาใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม Dimetra 7.1 พร้อมทั้ง push to talk ซึ่งมีการเข้ารหัส เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

ปัจจุบันโมโตโรล่าเป็นผู้นำในการให้บริการบนระบบ TETRA โดยมีสัญญาทั่วโลกกว่า 450 สัญญาของ 150 ลูกค้าใน 19 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในเอเชียแปซิฟิกเองก็มีฐานลูกค้าทั้งในภาครัฐไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ระบบขนส่ง สนามบิน ท่าเรือ บริษัทน้ำมัน และระบบภายในโรงพยาบาล

ที่มา Manager

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/95763