ลือ ! iPhone 6S ใช้กล้องคู่ Dual-Lens ถ่ายภาพได้แจ่มขึ้น

Home / Mobile & Tablet / ลือ ! iPhone 6S ใช้กล้องคู่ Dual-Lens ถ่ายภาพได้แจ่มขึ้น

CEO ของ บริษัทที่ทำกล้องคู่ให้กับ HTC และ Huawei ได้กล่าวถึงโครงการลับของ Apple ที่แอบซุ่มทดสอบกล้องคู่หรือ Dual-Lens มาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว แต่ตัวกล้องที่ทดสอบนั้นยังติดปัญหาอยู่สองอย่าง หนึ่งคือเหตุผลทางเทคนิคที่ทำให้ภาพเบลอ สองคือไม่สามารถหาผู้ผลิตที่สามารถผลิตตัวเลนส์ได้มากพอในเวลาที่กำหนด แต่ปัญหาทั้งนั้นกำลังจะหมดไปและไอโฟนรุ่นใหม่ก็มีแววจะได้กล้องคู่สูงเสียด้วย

iphone 6s

ถ้ามีสองเลนส์คงหน้าตาแบบนี้

ลือ !  iPhone 6S ใช้กล้องคู่ Dual-Lens ถ่ายภาพได้แจ่มขึ้น

Apple รายงานว่า ปัญหาภาพเบลอได้ถูกแก้ไขแล้วโดยซอฟแวร์จากบริษัท Linx เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทำให้กล้องคู่สามารถถ่ายภาพได้คมชัด ซอฟแวร์การถ่ายภาพจึงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป นั่นหมายความว่าเหลือเพียงแต่ฮาร์ดแวร์ที่แอปเปิลต้องสั่งผลิตเท่านั้นที่ยังค้างคา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากนักสำหรับ แอปเปิ้ลที่จะหาผู้ผลิตเลนส์ให้กับตน

ทั้งนี้ Linen Ping ผู้บริหารบริษัท Largan อ้างว่าตนได้รับคำสั่งให้ผลิตเลนส์กล้องโทรศัพท์มือถือเป็นสองเท่าจาก Apple นี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าแอปเปิลกำลังเตรียมพร้อมผลิต iPhone 6S และ 6S Plus ที่ใช้กล้องคู่ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เราคงต้องรอดูความชัดเจนจาก Apple อีกครั้งในวันเปิดตัว

ที่มา : Cult of Mac