โวดาโฟนอังกฤษ ขายซัมซุง เวฟ เจ้าแรกของโลก

Home / Mobile & Tablet / โวดาโฟนอังกฤษ ขายซัมซุง เวฟ เจ้าแรกของโลก

วันที่ 1 มิถุนายนนี้ โวดาโฟน (Vodafone) ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศอังกฤษจะเปิดให้ลูกค้าสามารถ สั่งจองซัมซุง “เวฟ” โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่ทำงานบนแพลมฟอร์มบาด้า ของซัมซุง เสนอโปรโมชันจ่าย 25 ปอนด์ นาน 24 เดือน รับสิทธิ โทรฟรี 300 นาที, ส่ง SMS ไม่จำกัดจำนวน และแลกเปลี่ยนข้อมูล 500MB ตลอดการใช้งาน

โวดาโฟน ถือเป็นเจ้าแรกที่ได้รับการอนุญาตให้จำหน่ายซัมซุงเวฟ และ “เวฟ” นับเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดของโวดาโฟน หลังจากที่มีการวางจำหน่ายกูเกิลเน็กซัสวัน (Google Nexus One), เอชทีซี ดีไซร์ (HTC Desire), แอปเปิล ไอโฟน (Apple iPhone) และ โซนีอิริกสัน เอ็กซ์ 10 (Sony Ericsson X10) ไปก่อนหน้านี้

สำหรับซัมซุงเวฟ มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 3 นิ้ว ที่มีความคมชัดสูง ซึ่งโดยปกติแล้วเทคโนโลยีในการแสดงผลนี้จะใช้บนทีวีความละเอียดสูงจากซัมซุง เท่านั้น ใช้ชิปประมวลผล Samsung Hummingbird ความเร็ว 1GHz และยูสเซอร์อินเตอร์เฟส TouchWiz 3.0 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ

จุดเด่นสำคัญของ”เวฟ” อีกประการหนึ่ง อยู่ที่การใช้แพลตฟอร์มแบบเปิด ซึ่งเปิดโอกาสให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันที่ต้องการได้อย่างอิสระ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ต้องการได้ใน”Bada Store”

“เวฟ” มี Social Hub ที่รวมเอาบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์มาไว้บนหน้าโฮมสกรีน โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเครือข่ายสังคมได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่วิดเจ็ทบนหน้าจอเพียงครั้งเดียว ซึ่งซัมซุงระบุว่า เวฟ สามารถอัปเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดในเครือข่ายสังคมอย่างทวิตเตอร์ (Twitter) และเฟสบุ๊ก (Facebook) ได้อัตโนมัติ

นอกจากนี้เวฟยังรองรับการใช้บริการเกี่ยวกับการค้าขายบนอินเทอร์เน็ต (Commerce Services) รวมถึงการรองรับเทคโนโลยี Bluetooth 3.0 และ Wi-Fi 802.11n

ซัมซุงเวฟจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ช่วงนี้มิถุนายนนี้

ที่มา Manager

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/94076