ลือ iPhone 4th Gen เปิดตัว 9 มิ.ย. รั่ว Verizon ซุ่มทำแคมเปญขายปีหน้า

Home / Mobile & Tablet / ลือ iPhone 4th Gen เปิดตัว 9 มิ.ย. รั่ว Verizon ซุ่มทำแคมเปญขายปีหน้า

ข่าวรั่วจากบริษัทผู้รับผิดชอบงานโฆษณาของเวอไรซอน (Verizon) ระบุว่าโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐฯกำลังซุ่มทำแคมเปญการตลาด Verizon iPhone 4G เพื่อลุยทำตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นหน้าจากแอปเปิลเต็มตัวในปีหน้า ขณะที่ข่าวลือเชื่อไอโฟน 4G จะเปิดตัวในวันที่ 9 มิถุนายนนี้

ข่าวลือฟันธงวันเปิดตัวไอโฟน 4G ในวันที่ 9 มิถุนายน 2010 และข่าวรั่วเรื่องการจุดพลุแคมเปญการตลาดของเวอไรซอนในปี 2011 นั้นถูกเผยแพร่ต่อสาธารณชนในเว็บไซต์ khabrein.info และ CrunchGrear โดยเว็บหลังอ้างชื่อบริษัท Landor Associates ซึ่งเป็นบริษัทที่รับผิดชอบการดูแลภาพลักษณ์การตลาดของเวอไรซอน ว่ากำลังเร่งวางแผนแคมเปญการตลาดเพื่อให้เวอไรซอนสามารถจำหน่ายไอโฟนเจนเนอ เรชันหน้าได้คล่องคอ

คำพยากรณ์ว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะเปิดตัววันที่ 9 มิถุนายนนั้นเป็นการระบุวันครั้งแรก หลังจากที่หลายคนเชื่อว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะถูกเปิดตัวในงาน WWDC 2010 งานประชุมนักพัฒนาที่แอปเปิลมีกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายนนี้ แต่สำหรับข่าวการลงมือทำแคมเปญการตลาดไอโฟนของเวอไรซอนนั้นสวนทางกับข่าวที่ แอปเปิลออกมายอมรับว่า ได้ทำสัญญากับโอเปอเรเตอร์คู่แข่งอย่างเอทีแอนด์ที (AT&T) ให้เป็นผู้ให้บริการไอโฟนในสหรัฐฯนานถึง 5 ปีจริง ซึ่งระยะสัญญาจะหมดลงในปี 2012 (นับตั้งแต่การเปิดตัวไอโฟนครั้งแรกในปี 2007)

นอกจากสัญญา 5 ปี สื่อสหรัฐฯยังรายงานก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลได้ขยายเวลาสัญญาที่แต่งตั้งเอที แอนด์ทีเป็นตัวแทนจำหน่ายไอโฟนรายเดียวในสหรัฐฯออกไปอีก 6 เดือน เพื่อการันตีว่าเวอไรซอนจะไม่สามารถทำการตลาดไอโฟนในอนาคตอันใกล้ ซึ่งความขัดแย้งทั้งหมดยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด เนื่องจากทั้งแอปเปิลและเวอไรซอนต่างไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆกับรายงานที่ เกิดขึ้น

สิ่งเดียวที่สามารถอธิบายได้ว่าเหตุใดเวอไรซอนจึงได้รับไฟ เขียวให้สามารถทำการตลาดไอโฟน 4G ได้เร็วกว่าที่หลายคนคาดการณ์ คือความไม่พอใจของผู้บริโภคที่ขับข้องใจในความติดขัดระหว่างการใช้งานเครือ ข่ายของเอทีแอนด์ที ซึ่งเป็นผลจากการที่เครือข่ายเอทีแอนด์ทีไม่สามารถรองรับปริมาณการใช้งาน มหาศาลของผู้ใช้ไอโฟนทั่วสหรัฐฯได้ สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ใช้นึกถึงเครือข่าย Cellular ของเวอไรซอนแทน ซึ่งแน่นอนว่าแอปเปิลได้ยินและต้องเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

สำหรับคุณสมบัติใหม่บน iPhone 4G นั้น เชื่อกันว่าจะมาพร้อมกล้องดิจิตอลที่จะมีคุณภาพมากขึ้นคือ 5 ล้านพิกเซล เพิ่มจากเดิม 3 ล้านพิกเซลใน iPhone 3GS ใช้หน้าจอ OLED ซึ่งโดดเด่นที่คุณภาพและการประหยัดไฟสูง แถมด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้าเพื่อสนทนาเป็นภาพวิดีโอหรือ video chat ที่สำคัญ คือการมาพร้อมแบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งสวนทางกับแนวทางที่แอปเปิลยึดมั่นมาตลอดกับไอโฟนทั้ง 3 รุ่นที่ผ่านมา ซึ่งการออกแบบให้ถอดแบตเตอรี่ไม่ได้นั้นเป็นเคล็ดลับที่ทให้ไอโฟนมีความบาง เฉียบ

ต้องลุ้นกันว่าข่าวลือและข่าวรั่วทั้ง 2 ชิ้นนี้จะเป็นจริงหรือไม่อย่างไรต่อไป

ที่มา Manager

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/89836