รีวิว : Proof กล้องติดรถยนต์ คมชัด FullHD

Home / Mobile & Tablet / รีวิว : Proof กล้องติดรถยนต์ คมชัด FullHD

 

บนท้องถนนทุกวันนี้อะไรก็ไม่แน่นอน เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา สิ่งสำคัญที่จะยืนยันความผิด-ถูกที่ดีที่สุดคือหลักฐาน นั่นทำให้ กล้องติดรถยนต์ ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน ในวันนี้ ป๋ารัก Mthai ได้รับกล้องจาก Proof มาเพื่อรีวิว มาดูซิว่า Proof PF 350 ตัวนี้จะสามารถเก็บหลักฐานได้อยู่มือหรือไม่

 

รีวิว : Proof กล้องติดรถยนต์ คมชัด FullHD

ของที่อยู่ข้างในกล่องนั้นได้แก่ ตัวกล้อง สายถ่ายโอนข้อมูล สายชาร์จในรถยนต์ และที่ติดกระจก การติดตั้งตัวกล้องกับตัวติดกระจกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด แค่วางให้ตรงกันเหมือนในภาพและดันเข้านิดเดียวก็สามารถประกบกันพร้อมนำไปติดบนรถยนต์แล้ว จากที่จับบิดดูมีความหนาแน่นพอสมควรไม่หลุดง่ายๆ

การรีวิวกล้องติดรถยนต์นั้น พูดด้วยปากเปล่าคงไม่ได้ ป๋ารัก Mthai จึงได้นำกล้องตัวนี้ไปทดสอบในการใช้งานจริงทั้งในที่แสงน้อย ตอนกลางคืน และ ตอนกลางวันเพื่อนำภาพที่ได้มาเปรียบเทียบดูว่า คมชัดมากน้อยแค่ไหน และเก็บภาพได้มุมกว้างเพียงใด ตามคลิปด้านล่าง สามารถคลิกดูได้เลย

ทดลองกับรถยนต์ที่ติดฟิล์มบานหน้าเต็มความเข้ม 60%

เริ่มจากเวลากลางวัน
ดูคลิปตัวเต็มแบบ HD  >> ที่นี่

เวลากลางคืนแบบมีแสงสว่างมาก
ดูคลิปตัวเต็มแบบ HD  >> ที่นี่

กลางคืนบนถนนใหญ่แสงสว่างน้อย
ดูคลิปตัวเต็มแบบ HD  >> ที่นี่

จากการเปิดคลิปดูแบบ FullHD ในเครื่องคอมที่ละเอียดกว่าในคลิปทีอัพขึ้นในครั้งนี้แล้วต้องบอกว่า กล้องของ PF 350 เก็บรายละเอียดสำคัญโดยเฉพาะป้ายทะเบียนรถคันหน้าได้ครบถ้วนละเอียดดี มุมของภาพถ่ายวีดีโอที่กว้างทำให้ไม่พลาดมุมมองโดยรอบ โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์คนที่ต้องการกล้องติดรถยนต์ในยุคนี้มากครับ

สนนราคาของเจ้า PF 350 นั้นอยู่ที่ 3,950 บาท สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั่นนำทั่วไปครับ