ลือ ! iPhone รุ่นหน้า แข็งแรงขึ้น ไม่มีงอ พร้อมรองรับ Farce Touch!

Home / Mobile & Tablet / ลือ ! iPhone รุ่นหน้า แข็งแรงขึ้น ไม่มีงอ พร้อมรองรับ Farce Touch!

 

หลังจากเสียหน้ากับคดีเครื่องงอของ iPhone 6 งานนี้ Apple พร้อมแก้มือกับ iPhone รุ่นหน้าที่จะไม่งอให้เศร้าใจกันอีกต่อไป อ้างอิงจากนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ที่รายงานว่า iPhone รุ่นหน้า จะใช้อลูมิเนียมที่หนาขึ้นเพื่อความแข็งแรงที่มากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มหน้าจอที่รองรับน้ำหนักในการแตะที่เรียกว่า Force Touch เข้ามาด้วย

iphone 6

จอจะรองรับระบบ Force Touch จริงๆสินะ

ลือ ! iPhone รุ่นหน้า แข็งแรงขึ้น ไม่มีงอ พร้อมรองรับ Farce Touch!

การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาไม่เพียงแต่ใช้อลูมิเนียมที่หนาขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ iPhone ตัวหน้าจะหนาขึ้นกว่าเดิมราว 0.2 มิลลิเมตร โดยความหนาที่เพิ่มขึ้นมานี้ไม่ได้เกิดจากต้องการเพิ่มความแข็งเรงเพียงเท่านั้น แต่มันจำเป็นต้องหนาขึ้นเพื่อรองรับหน้าจอแบบใหม่ที่ตรวจจับน้ำหนักในการแตะหน้าจอได้ด้วย

Force Touch ฟีเจอร์ใหม่ที่ตรวจจับน้ำหนักในการแตะหน้าจอนี้ มีข้อมูลหลุดออกมาใน iOS 9 จากงาน WWDC ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแผนในอนาคตของ apple ที่จะเอาจริงเอาจังกับเจ้าหน้าจอรับน้ำหนักตัวนี้ ซึ่งมันน่าจะช่วยให้การใช้แอปต่างๆของ Apple สะดวกมากขึ้น เช่น iMessage,Keyboard หรือ Apple Pay

iphone 62

หนาขึ้นนิดนึงแต่ประสิทธิภาพดีขึ้นเยอะนะ

สุดท้ายนี้ นักวิเคราะห์คาดว่า ตัวเครื่องที่หนาขึ้น จะส่งผลให้กล้องของ iPhone ไม่นูนออกมาเหมือนรุ่นก่อน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะมีคนบ่นกันไม่น้อยเรื่องกล้องที่ยื่นออกมา ในวันที่ iPhone 6 และ 6s เปิดตัว

Source : 9to5mac