คาดอีก 5 ปี จำนวนผู้ใช้ 3G ทะลุ 3.5 พันล้านคน

Home / Mobile & Tablet / คาดอีก 5 ปี จำนวนผู้ใช้ 3G ทะลุ 3.5 พันล้านคน

อีริกสัน (Ericsson) ผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านการโทรคมนาคมสัญชาติสวีเดนเชื่อ จำนวนผู้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จะมีจำนวน เพิ่มขึ้นเป็น 3,500 ล้านรายในปี 2015 จากตัวเลขผู้ใช้งานเครือข่าย 3G ราว 400 ล้านคนในขณะนี้

อีริกสันเชื่อว่าการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในอุปกรณ์ไอทีพกพาใน อีก 5 ปีนับจากนี้ จะมีความแพร่หลายไม่ต่างจากการใช้โทรศัพท์มือถือ 2G ซึ่งมีความสามารถเฉพาะด้านเสียงและข้อความในปัจจุบัน โดยตัวเลข 3,500 ล้านคนนี้มาจากจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่เครือข่าย 2G ทั่วโลกในขณะนี้

อีริกสันยังระบุอีกว่า ปี 2020 จำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลกจะมีจำนวนราว 6 พันล้านคน ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น จำนวนการใช้งาน 3G ย่อมมีมากขึ้นอีก

ปัจจัยสำคัญที่จะส่งให้โมบายล์บรอดแบนด์ได้รับความนิยมในวงกว้าง คือการขยายตัวของบริการนานาชนิด ที่สำคัญ ปริมาณทราฟฟิกการใช้งานข้อมูลบนอุปกรณ์พกพาไร้สายในปัจจุบันนั้นสามารถไล่ ตามปริมาณทราฟฟิกการใช้งานเสียงของผู้บริโภคได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยอีริกสันเชื่อว่าปริมาณทราฟิกข้อมูลไร้สายจะมีมากกว่าทราฟิกด้านเสียงใน ปลายปีนี้

ฮานส์ เวสต์เบิร์ก ประธานบริหารอีริกสันระบุว่า ตัวเลขที่เกิดขึ้นเป็นสัญญาณชี้ให้เห็นการเริ่มต้นขยายตัวของตลาดข้อมูลขนาด มหาศาลอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งหมดนี้เป็นผลจากยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆที่ขายดี แบบเทน้ำเทท่า ซึ่งจะเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการของอีริกสันในอนาคต

ที่มา Manageronline

ที่มา http://www.startpage.in.th/view/87349