ภาพหลุด Samsung Galaxy A8 รุ่นใหม่ จอใหญ่ขึ้น สแกนลายนิ้วมือได้!?

Home / Mobile & Tablet / ภาพหลุด Samsung Galaxy A8 รุ่นใหม่ จอใหญ่ขึ้น สแกนลายนิ้วมือได้!?

ภาพหลุด Samsung Galaxy A8 รุ่นใหม่ จอใหญ่ขึ้น สแกนลายนิ้วมือได้!?

สำหรับใครที่หลงไหลในดีไซน์เรียบหรู และกล้องเซลฟี่หน้าเนียนของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A จากซัมซุง ล่าสุดมีภาพหลุดมือถืออีกหนึ่งรุ่นในตระกูลนี้ออกมาแล้วครับ นั่นก็คือ Samsung Galaxy A8 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ต่างจากรุ่นเดิมเล็กน้อย หน้าตอใหญ่ขึ้น และที่น่าสนใจคือ รุ่นนี้อาจมาพร้อมกับ fingerprint scanner หรือ ที่สแกนลายนิ้วมือด้วยล่ะ

gsmarena_001

มีภาพหลุดของ Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ซีรีย์ใหม่จากเกาหลีใต้ โดยจากภาพถ่ายจะเห็นว่าตัวหน้าจอของ A8 นั้นจะดูใหญ่กว่า Galaxy A7 รุ่นก่อนหน้าที่มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว จึงเป็นไปได้ว่า Galaxy A8 นั้นอาจมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วเท่ากับมือถือตระกูลโน้ตครับ โดยใช้หน้าจอความละเอียด Full HD แบบ AMOLED นั่นเอง

นอกจากนี้ ทางด้านการออกแบบ A8 มาพร้อมกับกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะ และบริเวณมุมเครื่องมีความโค้งมนขึ้น รวมไปถึงขอบด้านข้างของจอ ก็มีความบางมาก

ส่วนไฮไลท์อีกอย่างที่คาดว่าจะมาพร้อมกับรุ่นนี้ก็คือ ที่ปุ่มโฮมด้านหน้า จะเห็นว่ามีขนาดใหญ่ขึ้น จึงเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy A8 จะมาพร้อมกับปุ่มโฮมที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย

ส่วนสเปคอย่างไม่เป็นทางการของ A8 คือมาพร้อม CPU Snapdragon 615, RAM 2GB, ROM 16GB (เพิ่มเมมได้), กล้องหลัง 16 ล้าน, กล้องหน้า 5 ล้าน, รองรับ 4G LTE, และรัน Android 5.1.1 ครับ ส่วนวันเปิดตัว และราคายังไม่เปิดเผยในตอนนี้

ชมภาพทั้งหมดด้านล่างนี้เลยครับ (เห็นครบทุกมุมแบบนี้ เปิดตัวไปเลยดีมั้ยเนี่ย อิอิกำ)

gsmarena_002 gsmarena_003 gsmarena_004 gsmarena_005 gsmarena_006

source: gsmarena