พรีวิว: Eagle X สมาร์ทโฟน 4G สเปคคุ้ม เซลฟี่สนุก ในราคาแค่เอื้อม!

Home / Mobile & Tablet, Review / พรีวิว: Eagle X สมาร์ทโฟน 4G สเปคคุ้ม เซลฟี่สนุก ในราคาแค่เอื้อม!

พรีวิว: Eagle X สมาร์ทโฟน 4G สเปคคุ้ม เซลฟี่สนุก ในราคาแค่เอื้อม!

ในยุคที่เทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนกำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทางด้านผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายค่ายก็ต่างกันงัดทีเด็ดออกมาประชันกัน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านสเปคที่ลื่นไหล วัสดุงานประกอบที่หรูหรา ความคมชัดของกล้องถ่ายภาพโดยเฉพาะกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ตามสมัยนิยม หรือว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดระดับ LTE ทุกอย่างนี้ต่างก็เป็นจุดเด่นที่ทางผู้ผลิตนำมาสร้างจุดขายให้กับมือถือของตนเองทั้งสิ้น

แต่จะดีกว่าไหม? หากจะมีมือถือสักเครื่อง ที่รวมจุดเด่นอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นทั้งหมด มารวมไว้ในมือถือเครื่องเดียว และที่สำคัญที่สุด แม้ว่าจะมาพร้อมกับสเปคที่ครบเครื่องแล้ว ทางด้านราคาก็ไม่ได้สูงไปตามสเปคอีกด้วย ใช่แล้วครับสมาร์ทโฟนที่ผมกำลังพูดถึงในวันนี้ก็คือ “Eagle X” (อีเกิ้ล เอ็กซ์) สมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Dtac ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ในประเทศไทย (ผลิตโดยบริษัท ZTE) ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “ความสมบูรณ์แบบ ในราคาแค่เอื้อม” วันนี้เราจะมาพรีวิว Dtac Eagle X กันครับว่ามือถือเครื่องนี้มีข้อดี หรือข้อด้อยอย่างไรบ้าง

dtac-eagle-x

ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักสเปคของ Eagle X กันก่อนดีกว่าครับ

สเปค Dtac Eagle X

– หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p 1280×720 พิกเซล
– CPU Snapdragon 410 Quad-Core ความเร็ว 1.2GHz
– RAM 1GB
– หน่วยความจำภายใน 8GB (รองรับการเพิ่มเติมหน่วยความจำด้วย microSD Card สูงสุด 32GB)
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์จากโตชิบ้า พร้อมไฟแฟลช LED (รูรับแสง F2.0)
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์จากซัมซุง (รูรับแสง F2.2)
– รองรับ 4G LTE
– แบตเตอรี่ 2400mAh
– รันระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ทำงานร่วมกับ MiFlavor UI
– รองรับ 2 ซิมการ์ด

EAGLE-X-BOXPhone-848x1024

Eagle X จากสเปคด้านบน ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับราคาครึ่งหมื่นที่มีความน่าสนใจมากอีกเครื่องหนึ่งทีเดียว และถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Dtac เองที่รองรับการใช้งาน 4G แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งตอนนี้ทาง Dtac ให้บริการ 4G ครอบคลุม 40 จังหวัดทั่วประเทศแล้ว

โดยจุดเด่นของ Eagle X คือการมาพร้อมกับหน้าจอ IPS ความละเอียดสูงระดับ HD ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ใช้งานได้สะดวก ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มาพร้อมกับระบบประมวลผลจากผู้พัฒนาชิปประมวลผลระดับโลกอย่าง Qualcomm นั่นก็คือชิป Snapdragon แบรนด์ที่ได้รับความนิยมถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับท็อปในตลาดขณะนี้ และมาพร้อมกับการออกแบบที่ทันสมัย ตัวเครื่องบางเพียง 7.7 มิลลิเมตรเท่านั้น

dtac-eagle-x-1

นอกจากนี้ทางด้านการถ่ายภาพ มือถือเครื่องนี้มาพร้อมกับกล้องหลัก ความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล โดยในส่วนของเซ็นเซอร์กล้องพัฒนาโดยโตชิบ้า รูรับแสงกว้าง F2.0 (ขออธิบายเครื่องของรูรับแสงคร่าวๆ ดังนี้ครับ ค่า F ยิ่งน้อยยิ่งดี เพราะภาพจะสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้มากกว่า ภาพจะไม่มืด เพราะรูรับแสงกว้าง) แถมมาพร้อมไฟแฟลช LED สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วย ส่วนกล้องหน้า รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล ความละเอียดน้อยกว่ากล้องหลังเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นหมดปัญหาเรื่องกล้องหน้าภาพแตก ถ่ายไม่ชัดไม่สวยเหมือนกล้องหลังไปได้เลย

ส่วนทางด้านราคา ต้องบอกว่า Eagle X เปิดราคามาได้น่าสนใจทีเดียวครับ เพราะด้วยฟีเจอร์ทั้งหมดตามที่กล่าวไปด้านบน มือถือเครื่องนี้มีราคาค่าตัวเพียงแค่ 5,990 บาทเท่านั้น และแน่นอนครับว่า หากดีแทคนำมือถือออกมาขายเองแบบนี้ ส่วนลด และโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็มแน่นอน

โดยมีโปรโมชั่นดังนี้เลยครับ โปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้ารายเดือน เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน หรือลูกค้าใหม่ รับส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุดถึง 3,600 บาท และสามารถรับสิทธิ์ผ่อนค่าเครื่องได้ 0% นาน 20 เดือน เมื่อซื้อดีแทคโฟนรุ่น “อีเกิ้ล เอ็กซ์” และสมัครแพ็กเกจ Love & Roll เน็ต 4G/3G แรงไม่ลดสปีด ใช้เน็ตไม่หมด ทบไปเดือนหน้าได้ (ผ่อน 0% นานตั้ง 20 เดือน แบบนี้ก็ผ่อนแค่เดือนละไม่ถึง 300 บาทเองนะเนี่ย)

dtac-eagle-x-3

ท่านไหนที่สนใจดีแทคโฟน “Eagle X” ขณะนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขาทั่วประเทศ และ dtac online store และเพิ่มความสบายใจให้กับผู้ใช้ หากเครื่องมีปัญหาภายใน 7 วัน ทางดีแทคเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที และยังมีประกันตัวเครื่องให้อีก 15 เดือนอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ Dtac Eagle X สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากดีแทค ที่ถือว่าเป็นมือถือรุ่นประหยัด รองรับ 4G และมีสเปคน่าใช้มาก เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่แบบสุดๆ ใครสนใจก็ลองไปลองเล่นกันได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศเลยครับ รับรองว่าของจริงสวยกว่าในรูปแน่นอน