Review: รีวิว กระจกนิรภัย Hi-Shield ฟิล์มกันรอยคุณภาพ หรูหรา ระดับพรีเมี่ยม

Home / Mobile & Tablet, Review / Review: รีวิว กระจกนิรภัย Hi-Shield ฟิล์มกันรอยคุณภาพ หรูหรา ระดับพรีเมี่ยม

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ไอทีแก็ดเจ็ทยอดนิยมที่สุดในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้น “สมาร์ทโฟน” ใช่มั้ยล่ะครับ ดังนั้นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างที่ขาดเสียไม่ได้สำหรับท่านที่ซื้อก็หนีไม่พ้น “ฟิล์มกันรอย” ที่มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด แถมยังมีหลากหลายแบบแตกต่างกันอีก ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มลดแสงสะท้อน ฟิล์มป้องกันคนแอบมอง และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่ได้รับความนิยม และได้รับความสนใจมากที่สุดตอนนี้ ก็ต้องยกให้ “ฟิล์มกระจก” หรือ “ฟิล์มนิรภัย” นี่แหละครับ

DSC06062

สาเหตุความฮ็อตของฟิล์มกระจก ก็ต้องยกให้เรื่องของประสบการณ์ใช้งานนั่นแหละครับ เพราะฟิล์มกระจก เป็นฟิล์มที่มีพื้นผิวสัมผัสไม่ลื่นเกินไป และไม่หนืดจนเกินไป แถมยังให้ความรู้สึกเหมือนกับสัมผัสกระจกหน้าจอจริงๆ อีกด้วย และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการปกป้องรอยขีดข่วนที่ดี จนไปถึงทนทานต่อแรงกดทับ หรือแรงกระแทกได้ ช่วยป้องกันหน้าจอมือถือของเราจากการ “จอแตก” นั่นเอง

วันนี้ เฮียณัฐ MThai Technology มีโอกาสได้รีวิวฟิล์มกันรอยจากแบรนด์ใหม่ล่าสุดของตลาดอย่างแบรนด์ “Hi-Shield” ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปไม่นานนี้ ซึ่งก่อนจะไปรีวิวตัวฟิล์มกัน เราอยากให้เพื่อนๆ ทราบถึงความเป็นมาคร่าวๆ เกี่ยวกับฟิล์มยี่ห้อนี้กันก่อนครับ เพราะหากพูดถึงแบรนด์ Hi-Shield หลายท่านอาจจะไม่รู้จักดีเท่าไหร่ว่าคืออะไร แต่ถ้าพูดถึงแบรนด์ “Hi-Kool” แล้วล่ะก็ หากคุณเป็นคนมีรถ ก็น่าจะรู้จักกันดีในเรื่องของการเป็นผู้นำในตลาดผู้ผลิตฟิล์มติดรถยนต์นั่นเอง ดังนั้นเรื่องประสบการณ์การทำฟิล์มนั้น น่าจะจัดได้ว่าเชี่ยวมากทีเดียว

เอาล่ะ ก็พอจะรู้จักกับ Hi-Shield กันแล้วในระดับนึงนะครับ ต่อไปเราไปทำความรู้จักกับฟิล์มยี่ห้อนี้กันดีกว่า ว่ามีอะไรเจ๋งบ้าง รวมไปถึง วิธีการติดฟิล์มกระจก ที่บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดครับ

DSC06080

สำหรับท่านที่อยากซื้อฟิล์ม Hi-Shield มาติด ให้สังเกตที่มุมกล่องนะครับว่าเป็นฟิล์มสำหรับรุ่นไหน อย่างในภาพนี้ เราลองมาดูฟิล์มของรุ่น iPhone 6 Plus สีทองกันก่อนเลย

DSC06061

วิธีการติดฟิล์มกระจกนิรภัย ติดอย่างไร?

1. ขั้นแรก หากมือถือของคุณติดฟิล์มอยู่แล้ว ก็ให้เราใช้สก๊อตเทปติดที่ฟิล์มเก่า และลอกออก

2. ทำความสะอาดหน้าจอ โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบแอลกอฮอล์ที่ให้มาในกล่อง เช็ดพวกคราบฝุ่น หรือคราบเหงื่อบนหน้าจอให้สะอาดครับ

3. เมื่อหน้าจอแห้งแล้ว ใช้แผนสติ๊กเกอร์ที่ให้มาในกล่อง ติดลงไปบนหน้าจอแล้วลอกเอาฝุ่นออกจนกว่าจะเกลี้ยง

4. ลอกฟิล์มที่ติดอยู่บนฟิล์มกระจกออกครับ แล้วจัดการติดฟิล์มกระจกลงบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้เลย โดยต้องติดให้ตรง และออกแรงกดฟิล์มที่กลางฟิล์ม

5. เมื่อเราติดตรงแล้ว ตัวฟิล์มกระจกกับหน้าจอจะดูดติดกันอัตโนมัติเลยล่ะ ง่ายสุดๆ ไปเลย

6. แต่หากติดไม่ตรง หรือเช็คดูแล้วเจอฝุ่นติดอยู่ด้วย เราสามารถใช้เทปกาวติดที่ฟิล์มกระจก แล้วค่อยๆ ดึงออกได้ครับ เพื่อทำความสะอาดพื้นผิวด้วยการใช้เทปกาวติดฝุ่นออกมาให้สะอาด แล้วค่อยติดฟิล์มลงไปใหม่ตามวิธีดังกล่าว

 

ในกล่องฟิล์ม มีอะไรบ้าง?

DSC06057

ภายในกล่องฟิล์มจะประกอบไปด้วย ฟิล์มกระจก, ฟิล์มติดหลังเครื่อง, เทปกาวสำหรับดึงฝุ่น, ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุปแอลกอฮอล์ และผ้าสำหรับเช็ดหน้าจอ

 

ฟิล์มนิรภัยของ Hi-Shield มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้นะครับ โดยแบ่งออกเป็น 2 หมวดหลักๆ คือ 1. กระจกนิรภัยกันรอยโทรศัพท์ และ 2. ฟิล์มกันรอยโทรศัพท์

โดยในส่วนของ กระจกนิรภัยกันรอย มีให้เลือก 5 รุ่น คือ แบบเต็มหน้าจอ (Full Coverage Tempered Glass) แบบเต็มหน้าจอหลากสี (Colorful Frame Full Coverage Tempered Glass) แบบกระจกนิรภัยถนอมสายตา (Blue Light Cut Tempered Glass) แบบกระจกนิรภัย (Tempered Glass) และใหม่ล่าสุด กระจกนิรภัยถนอมสายตาแบบเต็มหน้าจอ (Blue Light Cut Full Coverage Tempered Glass)

และสำหรับ ฟิล์มกันรอย มีให้เลือก 6 รุ่น ได้แก่ ฟิล์มใสแบบเต็มหน้าจอ (Ultra Clear Full Coverage Screen Protector) ฟิล์มถนอมสายตา (Blue Light Cut Screen Protector) ฟิล์มด้านลดรอยนิ้วมือ (Anti Finger Print Matte Screen Protector) ฟิล์มใสลดรอยนิ้วมือ (Anti Finger Print Ultra Clear Screen Protector) ฟิล์มด้าน (Anti Glare Screen Protector) และ ฟิล์มใส (Ultra Clear Screen Protector)

ต่อไปลองมาดูตัวอย่างของฟิล์มนิรภัยประเภท กระจกนิรภัยกันรอย สำหรับ iPhone 6 Plus สีทองที่เราติดเสร็จเรียบร้อยแล้วกันครับ

DSC06084

ฟิล์มสีทองนี้เป็นประเภทแบบเต็มจอนะครับ โดยตัวนี้เป็นสีทอง ที่เมื่อติดลงไปบนไอโฟนสีทองแล้ว ดูหรูขึ้นอีกเป็นกองทีเดียว (อย่างกับโทรศัพท์ทองจริงๆ แน่ะ)

DSC06085

ติดแล้วกระจกเรียบเนียนไปกับเครื่อง

DSC06086

กระจกนิรภัยถูกเจาะช่องสำหรับกล้องหน้า ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ อย่างแม่นยำ ตรงช่องกันพอดี

DSC06087

DSC06088 DSC06089

หรูหราทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เงางามมากๆ

ต่อไปลองไปดูฟิล์มเต็มตัวแบบสีเงินสำหรับไอโฟนกันบ้าง

DSC06053 DSC06059

ให้ฟิล์มกระจกมาทั้งด้านหน้า และด้านหลังเหมือนกัน

DSC06070

คราวนี้เป็นฟิล์มสีเงิน ติดลงบนไอโฟนสีดำครับ ที่ดูดีแบบไม่เคยเห็นมาก่อนเลยจริงๆ หรูหราไปอีกแบบ

DSC06071 DSC06072

ทีแรกคิดว่าฟิล์มสีเงิน ไม่น่าจะดูเข้ากันกับไอโฟนสีดำนะครับ แต่พอลองติดฟิล์มลงไปแล้ว ส่วนตัวผมชอบกว่าสีทองแบบด้านบนอีกนะ

DSC06073

และทีเด็ดมันอยู่ที่ด้านหลังนี้ครับ …

DSC06064 DSC06065

… ที่ตัวกระจกด้านหลัง สามารถใช้เป็นกระจกเงาได้ด้วยล่ะ เอาไว้ใช้ส่องตอนแต่งหน้าสำหรับสาวๆ หรือเอาไว้สะท้อนสำหรับถ่ายภาพ เซลฟี่ ก็ยังได้เลย แจ่มมากๆ

DSC06074 DSC06075 DSC06076 DSC06077 DSC06079

ผิวสัมผัสของฟิล์มกระจกลื่นดีครับ ให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ เหมือนกับสัมผัสกับหน้าจอของมือถือเลย

 

DSC06068

ดูไอโฟนมาเยอะละ ต่อไปมาดู Samsung กันบ้าง โดยรุ่นนี้เป็น Samsung Galaxy Note 4 ครับ

DSC06069

ฟิล์มที่ติดกับ โน้ต 4 นี้ เป็นฟิล์มแบบกระจกใส ไม่ได้สีสันแสบจี๊ดแบบไอโฟนสองรุ่นด้านบน

นอกจากนี้ เรามีคำแนะนำสำหรับผู้ที่ชอบเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนครับ เราแนะนำว่าให้ติดฟิล์มประเภท Blue Light Cut หรือ ตัดแสงฟ้า นั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้เมื่อติดไปสีของฟิล์มจะออกขุ่นๆ หน่อย แต่เป็นประโยชน์มากสำหรับท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนบ่อยๆ หรือคนที่ชอบเล่นมือถือโดยที่ปิดไฟตอนกลางคืน เพราะจะช่วยลดแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากจอ ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาของเราด้วย นอกจากนี้ติดฟิล์มถนอมสายตานี้ไป ยังช่วยให้การใช้สมาร์ทโฟนนานๆ แล้วดวงตาไม่เมื่อยล้าเร็วด้วยครับ

DSC0609411414457_820218271430529_1125700571_n

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับฟิล์มหลากหลายรูปแบบจากแบรนด์ Hi-Shield ที่เรานำมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ เชื่อว่าน่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับใครที่สนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.hishieldgadget.com ได้เลยครับ หรือสามารถไปลองดูฟิล์มกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายในโซนมือถือบนห้าง หรือที่ร้าน iStudio , CSC, หรือ Power Mall ใกล้บ้านท่านได้เลยครับ โดยมีฟิล์มรองรับแล้วหลายรุ่น อย่างเช่น iPhone, Samsung, HTC, และ Oppo

นอกจากยังมี iBit ซึ่งเป็นแบรนด์ฟิล์มกันรอยน้องใหม่ คุณภาพดี ราคาประหยัด ออกมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าด้วยครับ

สำหรับวันนี้เฮียณัฐก็ต้องลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าครับ สวัสดีครับ

1