10 เหตุผล ที่ทำให้ Surface 3 ครบเครื่องเรื่องทำงาน

Home / Mobile & Tablet / 10 เหตุผล ที่ทำให้ Surface 3 ครบเครื่องเรื่องทำงาน

หากต้องการทำงานนอกสถานที่ คนสมัยก่อนคงนึกถึง Notebook เป็นหลัก แต่เดี๋ยวนี้เรามีแท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง และเมื่อพูดถึงแท็บเล็ตเพื่อการทำงานแล้ว Surface 3 ถือเป็นตัวเลือกระดับต้นที่ ป๋ารัก Mthai มองว่าครบเครื่องเรื่องทำงานอย่างยิ่ง หลังจากได้ลองใช้ดูเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์กล้าพูดว่า “รัก” ได้เต็มปากเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

10 เหตุผล ที่ทำให้ Surface 3 ครบเครื่องเรื่องทำงาน

1.หน้าตาดี ทรงบาง น้ำหนักเบา

การพกแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คออกไปทำงานนอกสถานที่นั่นหมายถึงว่า เราอาจต้องพบปะผู้คนหรืออย่างน้อยก็ต้องมีคนเห็นว่า เราใช้อุปกรณ์อะไรในการทำงาน เรื่องหน้าตาของเครื่องถึงจะไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดเป็นอันดับต้นๆ แต่แกดเจ้ดที่หน้าตาดีมันก็ดีแน่นอน อีกทั้งทรงเครื่องที่บาง น้ำหนักที่เบาครึ่งกิโลนิดๆก็ทำให้สะดวกในการพกพาไปทำงานร้านกาแฟเป็นอย่างยิ่ง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

2.Office 365 ฟรี 1 ปี

การทำงานเอกสาร Office ยังไงเราก็หนีไม่พ้น Microsoft Office การทำงานบน Office 365 ทำให้มั่นใจได้ว่า งานที่เราพิมพ์ไปจะไม่เคลื่อน ไม่เลื่อน และไม่มีปัญหาเวลาส่งไฟล์ต่อให้คนที่ทำงานร่วมกัน Office 365 ฟรี 1 ปีนี้มีราคาสูงถึง 1,899 บาท เรียกว่าแค่จัด Surface 3 แล้วได้โปรแกรมนี้มาก็ประหยัดไปโขแล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

3.สเปคแรงเกินจะเชื่อว่าเป็นแท็บเลต

Intel Atom X7 เป็นหน่วยประมวลผลตัวท๊อปของตระกูล Atom จาก intel เมื่อติดตั้งเข้ากับ แรม 2 หรือ 4 GB ก็ทำให้มันสามารถรับงานหนักได้ดีในระดับนึงเลย ส่วนถ้าใครเอามาทำงานเอกสาร งานกราฟฟิคเบาๆ ดูหนัง ฟังเพลง สเปคที่ให้มานั้นเหลือกิน ไม่มีกระตุกให้หงุดหงิด

4.หน่วยความจำภายใน 64/128 GB ถ้าไม่พอฝากไว้ในคลาวน์ได้

ความจุ 64 และ 128 GB จัดว่าไม่น้อยเกินไปสำหรับอุปกรณ์ทำงานแบบพกพา อันที่จริง 128 GB นี่ก็เหลือๆแล้ว แต่ถ้าไม่พอก็สามารถฝากไฟล์ไว้บน OneDrive ได้อีก เพราะเมื่อสมัคร  OneDrive ไปก็ได้พื้นที่มาใช้ฟรีๆอีก 15 GB

5.จอ Full HD

เท่าที่เคยลองเล่นแท็บเล็ตมาหลายตัว การที่จอมีความละเอียดระดับ Full HD ทำให้เราสามารถใช้งานนานๆ ได้อบ่างสบายตา การทำงานไปเห็นจุดเม็ดสีบนหน้าจอไป มันก็ทำงานได้ แต่ไม่สบายตาเท่าจอที่เนียนละเอียด และจอแบบนี้เอาไปเปิด Youtube หรือ
เปิดซีรี่ย์ HD ดูเวลาพักผ่อนได้เต็มตาสบายใจเสียด้วย

6.Surface Pen อุปกรณ์เสริมที่น่าประทับใจ

ปกติแล้ว ป๋ารัก ชอบสเกตซ์ภาพเล่นและแอบเล็งเจ้า Surface มานานแล้ว ในการรีวิวครั้งนี้ได้โอกาสลอง Surface Pen ด้วย เลยไม่พลาดที่จะลองวาดเล่นดูซักรูป และก็ไม่ผิดจากที่หวัง Surface 3 รองรับ Surface Pen ได้ดีมาก แม่นยำและติดจอจริงๆ วาดสนุกมากมีเทคโนโลยี PalmBlock ที่เซนเซอร์จะไม่จับมือเราจับแต่ปากกาเท่านั้นทำให้ไม่เลอะแน่ๆ ถ้าไม่ติดว่าเป็นเครื่องรีวิวคงพกไปวาดเล่นอีกในอนาคต

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

7.Type Cover มีติดไว้ พิมพ์เพลิน

คีย์บอร์ดพกพาหลายรุ่นในตลาด ทำหน้าที่เป็นคีย์บอร์ดให้กับแท็บเล็ตได้ก็จริง แต่สัมผัสการพิมพ์มันไม่มันนิ้วเวลาพิมพ์ เจ้า Type Cover ออกแบบมาได้โดนใจคนพิมพ์งานมาก เพราะเสียงเคาะและสัมผัสการพิมพ์มันใช่ แม้จะไม่ได้เคาะมันมือเหมือนคีย์บอร์ดใหญ่ แต่รุ่นพกพาได้ประสบการณ์การพิมพ์แบบนี้ถือว่าโอเคมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

8.แบตเตอรี่ใช้งานได้ทนนาน

ในเว็บเห็นบอกเอาไว้ว่าดูคลิปวีดีโอได้นาน 10 ชม. แต่ถ้าต่อเน็ทใช้งานหนักๆ 5-6 ชม.ก็เริ่มใจหวิวแล้ว อันที่จริงเวลาออกไปทำงานนอกออฟฟิศตามร้านกาแฟเราก็ไม่ได้นั่งกันเป็ย 10 ชม. หรอก ถ้าหากเอาชัวร์ว่าต้องทำงานต่อเนื่อง กะไว้ซัก 5-6 ชม.ก็พอวางใจได้ครับ

9.ลงโปรแกรมได้เหมือนคอมตั้งโต๊ะ และ โน๊ตบุ๊คทั่วไป

หลายคนไม่กล้าซื้อ Surface เพราะกลัวไม่รองรับโปรแกรมที่ใช้งาน ในความเป็นจริงคือ ถ้าคอมบ้านลงโปรแกรมอะไรได้ Surface 3 ก็ลงได้เหมือนกัน จะ Photoshop iLLus คลิปสตูดิโอ ฯลฯ หรือแม้กระทั่งเกมก็ลงได้ เพียงแต่สเปคของอุปกรณ์เคลื่อนที่อาจไม่เหมาะนักที่จะเอาไปเล่นเกมหนักๆ หรือตัดต่อวีดีโอใหญ่ๆเหมือนคอมตั้งโต๊ะเท่านั้นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

10.คุณภาพคุ้มราคา

Surface 3 รุ่น 64 GB with 2 GB RAM ราคา 17,400 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และ รุ่น128 GB with 4 GB RAM ราคา 21,400 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)มีวางจำหน่ายแล้ว ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายไอที หากใครต้องการอุปกรณ์ทำงานพกพาโดยเฉพาะงานด้านเอกสารด้วยแล้ว Surface 3 คือตัวเลือกที่น่าสนใจจริงๆ