6 ลูกเล่นใหม่บน Galaxy S6 และ S6 edge ที่ลองแล้ว ชีวิต Cool ขึ้นเห็นๆ

Home / Mobile & Tablet, Tips & Technic / 6 ลูกเล่นใหม่บน Galaxy S6 และ S6 edge ที่ลองแล้ว ชีวิต Cool ขึ้นเห็นๆ

พูดถึงสมาร์ทโฟนตัวแรงทางฝั่งระบบปฏิบัติการ Android OS รุ่นที่น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของใครหลายคนตอนนี้คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ซึ่งนอกจากสเปคที่เร็วแรงระดับท็อป กล้องถ่ายภาพสุดคมชัดทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังแล้ว ทางด้านการออกแบบของทั้งสองรุ่นนั้น ยังแหวกแนว ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ จากที่ผ่านมา เริ่มต้นที่ Galaxy S6 ที่ทิ้งสไตล์วัสดุตัวเครื่องพลาสติก แล้วหันมาเพิ่มความหรูหราด้วยตัวเครื่องโลหะ

Samsung Galaxy S6 edge

ส่วน Samsung Galaxy S6 edge คู่หู ก็มาพร้อมดีไซน์แปลกใหม่ มีหน้าจอแบบโค้งมนที่ด้านข้างเครื่องทั้งสองฝั่ง ที่ช่วยเพิ่มมิติการใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้สนุกท้าทายมากยิ่งขึ้น

และวันนี้ เฮียณัฐ MThai Technology ก็มี 6 ลูกเล่น เทคนิคใหม่ๆ ที่จะมาช่วยให้ชีวิตของเพื่อนๆ ง่ายขึ้น และสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมของ Samsung Galaxy S6 และ S6 edge มาฝากกันครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดู 6 ลูกเล่นใหม่นี้พร้อมๆ กันเลยครับ

 

1. เปิดกล้องง่ายๆ แค่ 0.7 วินาที ด้วย Quick Launch Camera

สมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่จากซัมซุงนี้ มาพร้อมกับโหมดการเปิดกล้องด่วนที่เรียกว่า Quick Launch Camera ที่สามารถเปิดกล้องขึ้นมาพร้อมใช้งานในเวลาเพียงแค่ 0.7 วินาทีเท่านั้น โดยขณะที่เครื่องกำลังล็อคหน้าจออยู่ คุณแค่ กดปุ่มโฮมติดกันสองครั้ง กล้องก็จะเปิดขึ้นมาพร้อมใช้งานรวดเร็วทันใจสุดๆในไม่ถึงวินาที

 

2. หมดกังวลเรื่องแบต ด้วย Fast Charging

คงเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เพื่อนๆ ไม่มีใครอยากเจออย่างแน่นอนครับ สำหรับแบตเตอรี่โทรศัพท์ที่เกิดหมดก่อนระหว่างวัน โดยอาจเกิดจากที่เมื่อคืนเราลืมชาร์จแบตโทรศัพท์ก่อนออกจากบ้าน แต่เชื่อหรือไม่ว่า เพียงแค่ชาร์จแบต S6 เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น คุณก็จะสามารถใช้มือถือต่อได้อีกถึง 4 ชั่วโมง และคุณจะต้องชาร์จด้วยหัวชาร์จ Adaptive Fast Charging ที่มากับ Galaxy S6 เท่านั้นนะครับ

 

3. เคล็ดลับถ่ายวีดิโอคูลๆ แบบ Slow และ Fast Motion

บน Galaxy S6 ยังมีโหมดการถ่ายภาพสนุกๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปทดลองเล่นกันครับ นั่นก็คือโหมด Slow Motion (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบช้ากว่าปกติ) และ Fast Motion (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวโดยเร่งสปีดให้เร็วขึ้น) ครับ โดยคุณสามารถทำได้ดังนี้

Slow Motion = เมื่อเปิดกล้องขึ้นมาแล้ว ไปที่ Mode > Slow Motion > จากนั้นกดปุ่มบันทึกวีดีโอ > เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว เปิด Gallery > เลือกวีดีโอ > เลื่อนปรับ timeline > จากนั้นก็เลือกสปีดความเร็ว > แตะปุ่ม Export เพื่อสร้างไฟคลิปได้เลย

Fast Motion = เมื่อเปิดกล้องขึ้นมาแล้ว ไปที่ Mode > เลือก Fast Motion > จากนั้นกดปุ่มบันทึกวีดีโอ

 

4. วิธีโฟกัสภาพเคลื่อนไหวให้คมชัดด้วย Tracking Auto Focus

แม้คุณจะใช้เพียงสมาร์ทโฟนถ่ายภาพ แต่คุณก็สามารถถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหว ได้คมชัดไม่แพ้มือโปรได้ด้วยโหมด Tracking Auto Focus ซึ่งระบบจะจับโฟกัสวัตถุที่เราเลือก วิธีใช้ก็ง่ายๆ ครับ โดยให้เราเปิดกล้องขึ้นมา จากนั้นเลือก Settings จากนั้นให้เปิดใช้งานโหมด Tracking AF จากนั้นแค่เราแตะที่วัตถุที่เราต้องการจับโฟกัสในจอภาพ จากนั้นก็แตะปุ่มชัตเตอร์เพื่อบันทึกภาพ เท่านี้ก็ถ่ายภาพได้ โดยไม่หลุดโฟกัสแล้วล่ะครับ

 

5. ตั้งค่า People edge และ Lighting edge ให้กับคนสำคัญ

ใกล้ชิดกับคนสนิทได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนก็ตาม ด้วย Galaxy S6 edge (ฟีเจอร์นี้ S6 ใช้ไม่ได้นะครับ ก็มันไม่มีจอด้านข้างโค้งงอนี่นา) ที่มาพร้อมโหมด People edge และ Lighting edge ที่ให้คุณใกล้ชิดกับ 5 คนสำคัญในทุกสถานะการณ์

โดยคุณมีวิธีตั้งค่า 5 คนสำคัญได้ง่ายๆ ครับ เริ่มแรกด้วยการสไลท์ที่ edge screen เพื่อเปิดฟังค์ชั่น People edge จากนั้นก็เพิ่ม Contact ที่ต้องการ เท่านี้เองครับ เมื่อมี 5 คนสำคัญติดต่อเข้ามาขณะที่เราวางมือถือคว่ำหน้าลง ที่ขอบจะกระพริบเป็นสีตามที่เราตั้งไว้ ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าใครติดต่อมาโดยที่ไม่ต้องเปิดดูบนหน้าจอด้วยซ้ำ หากไม่สะดวกรับสายก็แค่ใช้นิ้วแตะที่เซ็นเซอร์ ข้อความตอบกลับก็จะส่งไปหาคนนั้นทันที

และหากต้องการลบ Contact ใน People edge คุณก็แค่แตะค้างที่ Contact นั้่น แล้วลากไปปล่อยในถังขยะเท่านั้น

 

6. เทคนิคเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

หมดห่วงเรื่องจำรหัสผ่าน (password) ปลดล็อคเครื่องไม่ได้ไปได้เลยครับ แล้วปล่อยให้รหัสอยู่บนปลายนิ้วของเราง่ายกว่าเยอะ

โดยเรามีวิธีการเปิดใช้ดังนี้ ไปที่ Settings > Lock Screen & Security > เลือก Fingerprint จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการบันทึกลายนิ้วมือ > วางนิ้วมือให้เครื่องจำลายนิ้วมือไปเรื่อยๆ จนครบ 100% > สุดท้าย กำหนด Backup Password เพื่อใช้เป็นรหัสผ่านในกรณีที่ปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือไม่ได้

แค่นี้คุณก็สามารถปลดล็อคโทรศัพท์ด้วยวิธีที่ง่ายขึ้นได้แล้วครับ