ดีเดย์ iPhone ดีแทค 11 มี.ค. รู้แน่

Home / Mobile & Tablet / ดีเดย์ iPhone ดีแทค 11 มี.ค. รู้แน่โดยแหล่งข่าวในวงการโทรคมนาคม ให้ข้อสังเกตว่า ทางดีแทคกำลังใช้เรื่องของความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ เน็ตเวิร์ดของตนเอง เป็นตัวชูโรงเพื่อดึงผู้บริโภคให้หันมาใช้งานหรือซื้อไอโฟนที่ดีแทคจะนำเข้า มาขาย สอดคล้องกับข่าวดีแทคขยายเน็ตเวิร์คเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งมีข่าวลือออกมาต่างๆนานาว่า โปรโมชันที่ดีแทคจะนำมามัดใจผู้บริโภคในงานเปิดตัว เช่น เครื่องมีราคาถูกกว่าคู่แข่ง แพคแกจจะคิดในอัตราของ Volume Base คือ คิดตามจำนวนการใช้งานด้านดาต้า ไม่ได้คิดหมายเป็นรายนาทีเหมือนเมื่อก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับการเปิดทดลองใช้งานเครือข่าย 3G ของดีแทคเอง

ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมที่แน่นอน คงจะทราบกันภายในวันที่ 11 มีนาคมนี้แน่นอน ผู้บริโภคที่กำลังสนใจที่จะซื้อคงได้เวลาอดใจรออีกสักนิดว่า ดีแทค จะทำได้ตามที่โฆษณาไว้หรือไม่?

ขณะเดียวกันทางทรูมูฟเองก็ได้มีการออกมาแก้เกมก่อนด้วยการ ปรับโปรโมชันแพคเกจ สำหรับใช้บริการอินเทอร์เน็ตที่จากเดิมผู้ใช้สามารถทดลองใช้งาน 3G ได้ไม่จำกัดชั่วโมง กลับกลายมาเป็น แพคเกจที่จำกัดการใช้งาน Wi-Fi / EDGE / GPRS 20 ชั่วโมง 50 ชั่วโมง และ 100 ชั่วโมง สามารถทดลองใช้บริการ 3G ได้ 10 ชั่วโมง 20 ชั่วโมง 30 ชั่วโมง ในราคา 99 บาท 199 บาท และ 349 บาทต่อเดือน ตามลำดับ

ในขณะที่แพคเกจแบบไม่จำกัดชั่วโมงทั้ง แบบเฉพาะ EDGE/GPRS ในราคา 599 บาทต่อเดือน และแบบ Wi-Fi / EDGE / GPRS ในราคา 799 บาทต่อเดือน ยังสามารถทดลองใช้งาน 3G ได้ไม่จำกัดเช่นเดิม