5 เหตุผลที่ควรซื้อ มือถือราคาไม่เกินหมื่น

Home / Mobile & Tablet / 5 เหตุผลที่ควรซื้อ มือถือราคาไม่เกินหมื่น

ในช่วงนี้กระแสการเปิดตัวของมือถือรุ่นเรือธงเริ่มเบาบางลง จะมีสะท้านสะเทือนปฐพีอีกครั้งก็ตอนงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปลายปีโน่นเลย ตอนนี้คลื่นลมสงบทำให้ ป๋ารัก Mthai ได้พักสายตามองมือถือราคากลางๆ ดูบ้าง หลังจากดูไปดูมาหลายรุ่นก็ได้เหตุผลที่ทำให้ มือถือราคาไม่เกินหมื่น หรือเกินนิดๆ หน่อยๆ น่าสนใจดังนี้ครับ

Thailand Mobile Expo 2015 120

งานแบบนี้ มือถือดีๆ ราคาไม่แพงมีให้เลือกเยอะมาก

5 เหตุผลที่ควรซื้อ มือถือราคาไม่เกินหมื่น

1.กล้องเทพไปไม่ได้ช่วยให้ภาพบน Facebook สวยขึ้นเสียเท่าไหร่

มือถือราคาแพงๆมักจะเน้นหนักไปที่กล้องเทพๆ เห็นแล้วงามอร่ามจิต แต่เมื่ออัพขึ้นเฟซบุ๊ค พี่มาร์คของเราก็ลดคุณภาพของภาพลงไปกว่าครึ่ง ทำให้ภาพบน Facebook ออกมาไม่สวยเท่ากับที่เราดูในมือถือ หากเราเน้นถ่ายภาพเพื่ออัพเฟซให้เพื่อนดูมากกว่าเอาไปอัพภาพลงอัลบั้มติดผนัง มือถือราคากลางๆก็ทำได้พอสมควรแล้ว

2.ซื้อมาถูก ราคาไม่ตกจนปวดใจ หายก็ไม่ร้องไห้เป็นเผาเต่า

ป๋ารัก Mthai เคยซื้อสมาร์ทโฟนตัวท๊อปมาเมื่อ 4 ปีก่อน ราคาวันนี้ตกจนเอามาทับกระดาษยังคุ้มกว่า ถ้าเป็นคนรับไม่ได้กับการซื้อของแพงขายได้ถูกหรือขายไม่ได้เลย มือถือราคาหลักหมื่นหรือต่ำกว่า รับรองว่าไม่ปวดใจเท่าไหร่เวลาเห็นราคาล่าสุดของมัน ยิ่งเป็นมือถือของโอเปอเรเตอร์ที่ราคาไม่ถึง 5,000 บาทเวลาทำหายยังไงก็ร้องน้อยกว่าเครื่องละสองหมื่นหายนะ

eagle x (4)

ถูกแต่เสปคไม่ด้อย

3.เครื่องละหมื่นตอนนี้ มันก็สเปคเรือธงของปีสองปีที่แล้วนั่นแหละ

ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะได้เห็นมือถือหลักหมื่นของปีนี้ สเปคเท่าหรือเหนือกว่าเรือธงราคาสองหมื่นของเมื่อสองปีที่แล้ว เทคโนโลยีมันพัฒนาขึ้นทุกวัน ถ้ารู้สึกว่าสเปคที่เราพอใจราคาพอมือแล้ว ก็สอยมาได้เลยครับ สองปีที่แล้ว แรม 2 GB ราคาสองหมื่นห้า มาวันนี้แรม 3-4 GB ราคาไม่ถึงหมื่นห้าก็ยังมีเลย !

asus_zenfone_2

แพงขึ้นหน่อยแต่สเปคโหดมาก โดยเฉพาะแรม 4GB

4.การใช้งานแทบไม่ต่างกัน แอปทำงานได้พอๆกัน

เวลานักพัฒนาแอปเค้าออกแบบแอปมาซักตัวเค้าไม่ได้มองที่เรือธงแล้วค่อยออกแบบนะครับ เค้าเลือกออกแบบให้รองรับคนให้มากที่สุดจึงต้องออกแบบแอปให้กินทรัพยากรเครื่องน้อยๆ มือถือรุ่นเก่าๆ หรือรุ่นรองๆ จะได้ใช้งานได้ด้วย ดังนั้นจึงไม่ต้องเป็นห่วงไปว่าซื้อมาแล้วจะใช้ไม่ได้ รุ่นหลักหมื่นซื้อปีนี้ ใช้แอปส่วนใหญ่ได้ยาวๆอย่างน้อยเป็นปีนั่นแหละครับ

DSC07011

5.ประหยัด

เอาเข้าจริงเหตุผลข้อนี้คือเหตุผลหลักของคนซื้อสมาร์ทโฟนราคาถูกเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ไม่ผิดอะไร เพราะน้อยคนที่ซื้อสมาร์ทโฟนแล้วจะเอาไปปล่อยมือสอง หลายคนที่รู้จักไม่ใช้จนหาย จนพัง ก็เอาไปให้ลูกหลานใช้ต่อ เท่ากับว่าเงินก้อนนั้นที่ซื้อสมาร์ทโฟนหายไปอย่างสมบูรณ์ ดังนั้นถ้างบประมาณไม่เอื้อมาก การซื้อรุ่นกลางๆ หลักหมื่นนิดๆ ก็ได้สมาร์ทโฟนที่ใช้ได้สบายใจเหมือนกัน