หลุดสเปค HTC One ME9 ใช้กรอบโลหะสุดหรู สเปคเทพ สแกนนิ้วมือได้!

Home / Android, Mobile & Tablet / หลุดสเปค HTC One ME9 ใช้กรอบโลหะสุดหรู สเปคเทพ สแกนนิ้วมือได้!

นอกจาก HTC จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปีนี้ไปแล้วสองรุ่น แต่ก็อย่าคิดว่าจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับท็อปจากค่ายนี้ในปีนี้อีกนะครับ เมื่อมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตอนนี้ HTC กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นหรูบอดี้สวยอีกหนึ่งรุ่น ที่มีชื่อว่า “HTC One ME9

HTC-One-ME9

HTC One M9+ รุ่นแรกจาก HTC ที่มีที่สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหน้า

หลุดสเปค HTC One ME9 ใช้กรอบโลหะสุดหรู สเปคเทพ สแกนนิ้วมือได้!

มีภาพหลุดของกรอบโลหะของสมาร์ทโฟนตระกูล One รุ่นใหม่จาก HTC หลุดออกมาจากทางแหล่งข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือได้ โดยแหล่งข่าวบอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า HTC One ME9 ซึ่งเป็นภาพหลุดของกรอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะครับ แต่จะเป็นเพียงกรอบด้านหน้าเท่านั้น คาดว่าตัวฝาหลังของตัวเครื่องรุ่นนี้จะไม่เป็นโลหะ uni-body ทั้งชิ้นเหมือนกับรุ่นพี่ แต่อาจมีฝาหลังเป็นโพลีคาบอเนตแทน

gsmarena_001

นอกจากภาพกรอบตัวเครื่องแล้ว HTC One ME9 แหล่งข่าวรายงานว่าจะมาพร้อมกับสเปคที่น่าสนใจทีเดียวครับ โดยหน้าจอจะมีขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด QHD กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 4 ล้าน UltraPixel หรือ 13 ล้านพิกเซล, แรม 3GB, ความจำภายใน 32GB และแบตเตอรี่ 2900mAh

ด้านการประมวลผล ชิปประมวลจะใช้ MediaTek MT6795 SoC แปดแกนสมอง ความเร็ว 2.2GHz และที่ขาดเสียไม่ได้ ลำโพงเสียงเทพ BoomSound ก็มาในรุ่นนี้ด้วย เช่นเดียวกับที่สแกนลายนิ้วมือในตำแหน่งปุ่มโฮม เหมือนกับ HTC One M9+

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ทำงานร่วมกับ Sense 7.0 เวอร์ชั่นล่าสุด โดยจะมีสีสันให้เลือกทั้ง “ทอง Classic Rose Gold”, “ทอง Gold Sepia”, และ “เทา Meteor Gray”

HTC One ME9 คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศในทวีปเอเชียช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยคาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,500 หยวน คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 18,000 บาท

source: gsmarena