ระวัง ! Apple Watch ถูกขโมยได้ง่ายกว่า iPhone หลายเท่า !!

Home / Mobile & Tablet / ระวัง ! Apple Watch ถูกขโมยได้ง่ายกว่า iPhone หลายเท่า !!

ก่อนจะพูดถึง Apple Watch หากใครเคยทำ iPhone,iPad หาย น่าจะคุ้นเคยกับฟังก์ชั่น Find my iPhone หรือ ล็อคเครื่องกันมาบ้าง ซึ่งเจ้าฟังก์ชั่นเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้การขโมยหรือเก็บเครื่องของ Apple แล้วเอาไปขายต่อทำได้ยาก เพราะต่อให้โจรได้ของไปก็โดนตามตัวหรือโดนล็อคเครื่องให้กลายเป็นที่ทับกระดาษได้อยู่ดี แต่จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ เมื่อ Apple Watch ไม่มีความสามารถเช่นนั้น

apple-watch-sport-asdfadf

ปลอดภัยน้อยกว่าก้ต้องดูแลกันดีๆ

ระวัง ! Apple Watch ถูกขโมยได้ง่ายกว่า iPhone หลายเท่า !!

ผู้ใช้งาน iPhone หรือสินค้า Apple นั้นหากเซตอุปกรณ์ของตนให้ดีแล้วเครื่องของตัวเองไม่เป็นทีต้องตาต้องใจของเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลาย เพราะต่อให้ได้เครื่องไปก็ต้องใช้พาสโค้ดในการทำสิ่งต่างๆ ได้ไปก็ขายไม่ได้ แต่ Apple Watch ไม่เป็นอย่างนั้น หากโจรได้ไปแค่กดปิดเครื่องและเลือกลบทุกอย่าง เท่านี้ Apple Watch ก็พร้อมจะรับใช้ iPhone เครื่องใหม่ในทันที !

applewatchwater-800x522

กันน้ำได้ไม่ เวลาล้างมือจำเป็นต้องถอดวางนะ เดี๋ยวลืม

เหตุผลที่ระบบรักษาความปลอดภัยของ Apple Watch ต่ำกว่าสินค้าตัวอื่นอาจเกิดจาก 2 สาเหตุ หนึ่งคือตัวเครื่องสวมอยู่บนข้อมือจึงยากจะหล่นหายไปไหนได้ สองคือเรื่องทางเทคนิคที่แอปเปิลวอทซ์ไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือโดยตรงต้องต่อผ่าน iPhone หรือ Wifi ทำให้ไม่สามารถล็อคเครื่องผ่านทางระยะไกลได้นั่นเอง

ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่านี่เป็น Apple Watch ตัวแรกของ แอปเปิล ในรุ่นถัดๆ ไปเราอาจเห็น Apple Watch 3G ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่านี้ก็เป็นได้

ที่มา : cnn.com