ฮิตสุดๆ แอปทายอายุจากรูป เล่นที่ไหน? เล่นยังไง? เรามีคำตอบ!

Home / Mobile & Tablet / ฮิตสุดๆ แอปทายอายุจากรูป เล่นที่ไหน? เล่นยังไง? เรามีคำตอบ!

 

ช่วงนี้แอปทายอายุกำลังฮิตระเบิดใน Facebook หากใครนึกไม่ออก ให้ลองหาภาพเพื่อนที่อยู่ในกรอบส้มๆที่โผล่มาในนิวฟีดดูก็ได้ ในภาพจะมีหน้าของเพื่อนพร้อมตัวเลขอายุบอกอยู่ แอปนี้มันจะประมวลจากภาพว่า คนในภาพนี้อายุเท่าไหร่กันแน่ อาจจะไม่ตรงความเป็นจริงไปบ้าง แต่หลายคนก็เห็นหน้าเด็กกว่าความเป็นจริงอยู่นะ(ฮา)

o02

ป๋ารัก ยังไม่เลยสามเลย ม่ายยยยยย!!

ฮิตสุดๆ แอปทายอายุจากรูป เล่นที่ไหน? เล่นยังไง? เรามีคำตอบ!

วิธีการเล่นแอปนี้ต้องเปิดเว็บเบราเซอร์ขึ้นมาก่อน ไม่ต้องโหลดอะไรเพิ่มเติม แล้วพิมพ์เข้าไปที่เว็บ http://how-old.net/ หรือจะคลิกเข้าไปจากลิงค์นี้เลยก็ได้ เราจะเห็นหน้าเว็บเป็นแบบภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

o01

เปิดขึ้นมา อัพรูป รอดูผลได้เลย

จากนั้นให้คลิกไปที่ use your own photo เพื่อเลือกภาพที่เราต้องการจากในคอมหรือมือถือของเรา ถ้าอยากแกล้งเพื่อนก็เซฟภาพเพื่อนมาจากในเฟซแล้วเอามาอัพใส่ดูก็ได้(ฮา) โดยส่วนใหญ่แล้วสาวๆมักจะได้อายุต่ำกว่าความเป็นจริงมาก แต่ของ ป๋ารัก ไม่รู้หน้าแก่อีท่าไหน แอปนี้มันใจร้ายทายว่าอายุล่อไป สี่สิบกว่าเลยทีเดียว

อนึ่ง เราไม่สามารถแชร์ผลลัพธ์ผ่านเฟซได้เลย ให้ใช้วิธีแคปหน้าจอแล้วเอามาโพสโชว์แทน ถ้าเพื่อนคนไหนอยากเล่นบ้างก็แชร์คอนเท้นท์นี้ไปให้เค้าได้เลยครับ Tech.Mthai เรายินดีเสมอ

*อัพเดท* 2 พ.ค. 2015 14.30 น. 

ส่วนใครที่กังวลว่า Microsoft จะเอาภาพของเราไปใช้ตามเงื่อนไขการให้บริการด้านล่างที่แปลโดยสรุปได้ว่า การอัพโหลดภาพเพื่อใช้บริการนี้ Microsoft สามารถนำภาพไปใช้ในกิจการหรือโฆษณาอื่นๆได้ ป๋ารักขอบอกว่าเงื่อนไขการให้บริการดังนี้เป็นเงื่อนไขการให้บริการที่ทุกบริษัทมักจะมีคล้ายๆกันเอาไว้เพื่อป้องกันการฟ้องร้องครับ พวกบริการให้อัพโหลดรูปักจะมีเงื่อนไขทำนองนี้แนบท้ายหมด ดังนั้น เล่นได้ไม่ต้องกังวลไปครับ เค้าไม่เอาหน้าตาเราไปทำโฆษณากันดื้อๆหรอกครับ

นี่คือเงื่อนไขการให้บริการที่เป็นประเด็นในตอนนี้

However, by posting, uploading, inputting, providing, or submitting your Submission, you are granting Microsoft, its affiliated companies, and necessary sublicensees permission to use your Submission in connection with the operation of their Internet businesses (including, without limitation, all Microsoft services), including, without limitation, the license rights to: copy, distribute, transmit, publicly display, publicly perform, reproduce, edit, translate, and reformat your Submission; to publish your name in connection with your Submission; and to sublicense such rights to any supplier of the Website Services.